30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào!

Lân Võ,
Chia sẻ

Ngày cuối cùng của năm, bạn có thể tranh thủ dành buổi sáng làm giò xào thật ngon để cả nhà ăn Tết nhé!


30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 1

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 2

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giò xào:

- 1 tai heo

- 200g thịt thăn heo

- 100g da heo

- 20g nấm mèo

- 50g nấm đông cô

- 40ml nước mắm

- 20g bột nêm

- 60g đường

- 20g tiêu

- Dầu ăn

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 4
30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 5
30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 6

Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút để nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm đông cô. Thái nhỏ nấm mèo và nấm đông cô.

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 7
30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 8

Sơ chế sạch da heo, tai heo và thịt thăn. Trụng da heo, tai heo qua nước sôi khoảng 2 phút. Đem tất cả thịt đi thái nhỏ.

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 9
30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 10

Ướp hỗn hợp thịt với 40ml nước mắm, 20g tiêu, 60g đường, 20g bột nêm.

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 11
30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 12

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hỗn hợp thịt vào xào đều khoảng 10 phút.

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 13
30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 14

Tiếp tục cho hỗn hợp nấm vào, xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 15
30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 16

Ngay khi hỗn hợp còn nóng, cho ngay vào khuôn ép chặt, giữ trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 17
30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 18

Cắt khoanh, chia nhỏ giò xào, xếp ra đĩa, dùng chung với tương ớt.

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 19
Có nguồn gốc từ miền Bắc nước ta, khởi đầu, món giò xào là món ăn cao cấp thường được dùng trong các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã trở thành một món ăn truyền thống, dân dã với cách chế biến đơn giản đã được người dân khắp nơi yêu thích, chút giòn giòn, chút béo béo làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn ngày Tết yêu thương.

30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào! 20

Lưu ý: sau khi ép, nên nới khóa một chút để giò nghỉ 15 phút trước khi cất vào tủ lạnh, sẽ giúp giò mềm và ngon hơn.

Chia sẻ