3 tuổi đã cao 1.60m, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" như người khổng lồ

Cậu bé đang chờ Sách Kỷ lục Guinness xác nhận rằng mình là thanh thiếu niên cao nhất thế giới.

Tiểu Vũ - một nam sinh 14 tuổi đến từ thành phố Lạc Sơn ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc về chiều cao 2,21 mét của mình. Và hiện tại, cậu bé đang chờ Sách Kỷ lục Guinness xác nhận rằng mình là thanh thiếu niên cao nhất thế giới.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 1.

Mới 14 tuổi nhưng Tiểu Vũ đã cao 2,21 mét.

Được biết, Tiểu Vũ tên thật là Ren Keyu. Cậu bé đang học lớp 9 của một trường trung học cơ sở. Tuy còn đang ở tuổi vị thành niên, nhưng Tiểu Vũ lại sở hữu một chiều cao nổi bật 2,21 mét. Vì thế, cậu bé luôn nổi bật trong đám đông.

Bố mẹ Tiểu Vũ kể rằng khi phát hiện con còn nhỏ mà đã cao lớn vượt trội, hai vợ chồng lo lắng con mắc bệnh gì đó, nên đã đưa con đến bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ bảo rằng chiều cao của bé trai tuy phát triển bất thường nhưng không do bất kỳ căn bệnh nào gây ra cả. Bác sĩ còn cho rằng có thể Tiểu Vũ đã thừa hưởng chiều cao của gia đình khi mà ông bà và bố mẹ của đứa trẻ đều cao hơn 1,82cm.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 2.

Cậu bé có chiều cao vượt xa các bạn đồng trang lứa.

3 tuổi đã cao 1.60m, tương đương với chiều cao của trẻ 13 tuổi

Tiểu Vũ còn chia sẻ rằng cậu bé đã nhận ra mình cao hơn các bạn từ khi mới học lớp mầm. Mặc dù khi đó mới được 3 tuổi, nhưng chiều cao của Tiểu Vũ đã là 1,60m, tương ứng với chiều cao trung bình của một đứa trẻ 13 tuổi ở Trung Quốc. Chính vì điều này mà rất nhiều người đã lầm tưởng Tiểu Vũ là học sinh trung học nhưng lại đi học nhà trẻ.

Đến khi bước sang tuổi 11, bé trai đã cao 2.06m. Do đó, trường trung học nơi Tiểu Vũ theo học đã phải điều chỉnh lại bàn, ghế và đồng phục sao cho phù hợp với cơ thể "khổng lồ" đang phát triển nhanh chóng của học sinh đặc biệt này.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 3.

Nhà trường đã phải thiết kế lại bàn ghế, đồng phục sao cho phù hợp với vóc dáng của em học sinh khổng lồ này.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 4.

Ở nhà, Tiểu Vũ cũng phải sử dụng bàn ghế riêng của mình.

Cậu bé cao nhất thế giới này còn gặp khó khăn khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc không được chơi các trò chơi ở công viên giải trí như các bạn đồng trang lứa. Tiểu Vũ tâm sự: "Ban đầu con luôn lo lắng việc người ta suy nghĩ và đánh giá về mình. Nhưng các thầy cô đã dạy rằng mình phải tự đi theo con đường của mình và đừng để tâm đến ánh nhìn của người khác".

Mặc dù vẫn đang học cấp hai lại sở hữu một chiều cao nổi trội, thế nhưng bé trai lại không thích chơi bóng rổ hay các môn thể thao vì cảm thấy khó di chuyển. Tiểu Vũ thú nhận mình mắc chứng u bã đậu và u chondromas - những khối u lành tính rất hiếm gặp làm từ sụn. Cậu bé đã trải qua bốn cuộc phẫu thuật để điều trị các khối u này.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 5.

Khi vừa tròn 14 tuổi, Tiểu Vũ đã gửi đơn đăng ký xin Guinness xác nhận mình là "Thanh thiếu niên cao nhất thế giới".

Gửi đơn xác nhận tới Sách Kỷ lục Guinness Thế giới với mong muốn được công nhận là "Thanh thiếu niên cao nhất thế giới"

Vào tháng 8 vừa qua, Tiểu Vũ và gia đình đã gửi đơn đăng ký cho trang web chính thức của Sách Kỷ lục Guinness Thế Giới để xin xác nhận "Thanh thiếu niên cao nhất thế giới". Danh hiệu này hiện nay đang do một thiếu niên người Mỹ cao 2,159 mét nắm giữ khi cậu ấy được 16 tuổi.

Vậy nên, hôm chủ nhật vừa rồi, Tiểu Vũ đã đến buổi đo đạc do Kỷ lục Guinness Thế giới tổ chức tại quê nhà trước khi chính thức công nhận là thiếu niên cao nhất thế giới.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 6.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 7.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 8.

3 tuổi đã cao 1,60 mét, tròn 14 tuổi bé trai "lênh khênh" đến mức khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 9.

Các nhân viên đo đạc của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã tiến hành đo chiều cao, chiều dài cho Tiểu Vũ.

Các nhân viên đo đạc đã đo chiều cao khi đứng, chiều dài khi nằm, sải tay và kích thước bàn chân của Tiểu Vũ. Sau đó, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới sẽ xem xét đơn đăng ký của cậu bé và xác định chiều cao chính xác của cậu ấy. Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào tháng sau.

Vì vậy mà hiện nay, Tiểu Vũ đang hồi hộp chờ đợi kết quả. Cậu bé mong rằng tên của mình sẽ được nằm trong Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Nguồn: Mirror, DM

Chia sẻ
Đọc thêm