3 trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TP.HCM, con đi học mà tưởng đi chơi trong resort

Không những có thiết kế siêu độc lạ được giới kiến trúc trầm trồ, các trường mầm non này cũng có chất lượng được đánh giá tích cực.

Điều gì bố mẹ quan tâm nhất khi chọn trường mầm non cho con? Đó có thể là phương pháp giáo dục, chất lượng giảng dạy, học phí... Nhưng chắc chắn, có một yếu tố quan trọng khiến phụ huynh "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" đó chính là cơ sở vật chất. 

Hình thức bên ngoài sẽ đập vào mắt bố mẹ và những đứa trẻ khi tới tham quan một ngôi trường mầm non nào đó. Bên cạnh đó, trường mầm non chính là ngôi nhà thứ hai của con, bởi thời gian con vui chơi ở đây còn nhiều hơn ở nhà mình. Vậy nên, lựa chọn một môi trường đẹp đẽ, thông thoáng, ngập cây xanh, nắng gió là điều có lẽ phụ huynh nào cũng mong muốn. 

Cùng tham khảo những ngôi trường với thiết kế đầy sáng tạo sau đây ở TP. HCM nhé!

Trường Mầm Non TTC Elite – Quận 3, TP. HCM

Đây có lẽ là tên trường khá quen thuộc với các bố mẹ có con tuổi mẫu giáo. Năm 2019, trường được vinh dự giới thiệu trên trang web kiến trúc hàng đầu thế giới.

Nếu có dịp đi qua khu vực này, phụ huynh sẽ dễ dàng nhận ra TTC Elite bởi màu sắc thu hút và nổi bật với không gian xung quanh. Trường mầm non này như một hơi thở tươi mới, hấp dẫn và sống động cho kiến trúc khu vực dân cư này.

Ba trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TPHCM, bố mẹ vừa nhìn đã muốn cho con học liền - Ảnh 1.

Năm 2019, trường được vinh dự giới thiệu trên trang web kiến trúc hàng đầu thế giới.

Ngôi trường mới được thiết kế với các hình học dạng giản lược nhằm kích thích cảm giác và trí tò mò của trẻ em khi tương tác với ngôi trường hàng ngày. Nhìn tổng thể công trình có thể thấy việc sắp xếp cửa sổ có vẻ ngẫu nhiên, thế nhưng chúng lại hoàn toàn được tính toán một cách có hệ thống để đảm bảo mỗi lớp học phía sau có đủ ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên khi sử dụng...

Màu sắc thu hút và nổi bật với không gian xung quanh.

Công trình được thiết kế với 5 tầng, 3 tầng dưới của tòa nhà được dành riêng cho các lớp học và sân chơi trong nhà. Các tầng trên là nơi tổ chức các sự kiện, các phòng chức năng và bộ phận quản lý trường học.

Về mức độ tâm lý và cảm xúc, các ô cửa sổ được tạo ra nhằm kích thích trí tưởng tượng và tò mò cho trẻ khi vui chơi và sinh hoạt ở bên trong và khi nhìn và khám phá về môi trường sinh hoạt và thế giới tự nhiên bên ngoài thông qua các khung nhìn.

3 trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TP.HCM, con đi học mà tưởng ở resort, bố mẹ vừa nhìn đã muốn đăng kí ngay - Ảnh 3.

Trường Mầm Non Chuồn Chuồn Kim - Quận 3, TP. HCM

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, thực khó để nghĩ rằng Chuồn Chuồn Kim là một ngôi trường dành cho trẻ em. Không màu sắc sặc sỡ, màu chủ đạo của ngôi trường này chính là màu nâu của gạch mộc, tạo cảm giác như một resort thân thiện với thiên nhiên ngay giữa lòng Sài Gòn.

Ba trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TPHCM, bố mẹ vừa nhìn đã muốn cho con học liền - Ảnh 3.

Công trình gợi nhớ tới trò chơi xếp hình của trẻ nhỏ.

Công trình gợi nhớ tới trò chơi xếp hình của trẻ nhỏ. Vật liệu sử dụng chủ yếu là gạch mộc, giúp cho trường thông thoáng tự nhiên và đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ đồng nhất. Ngoài lối đi bên trong, tòa nhà còn có cầu thang ngoài trời tạo điểm nhấn màu sắc.

Nội thất bên trong khu nhà chủ yếu sử dụng các màu sắc ấm áp như vàng, cam.

Cách bố trí không gian khác biệt hoàn toàn so với những trường học ở Việt Nam. Nhưng bên trong trường, các phòng được liên thông với nhau theo cả bề ngang và phương thẳng đứng. Các lối đi, hành lang giúp thầy cô và trẻ nhỏ kết nối, khám phá. Nội thất bên trong khu nhà chủ yếu sử dụng các màu sắc ấm áp như vàng, cam.

3 trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TP.HCM, con đi học mà tưởng đi chơi trong resort, bố mẹ vừa nhìn đã muốn đăng kí ngay - Ảnh 6.

Vật liệu sử dụng chủ yếu là gạch mộc, giúp cho trường thông thoáng tự nhiên và đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ đồng nhất.

3 trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TP.HCM, con đi học mà tưởng đi chơi trong resort, bố mẹ vừa nhìn đã muốn đăng kí ngay - Ảnh 7.

Trường Mầm non ILO Academy - Quận Gò Vấp, TP. HCM

Thiết kế của ILO Academy mang triết lý Bắc Âu, tối giản chi tiết, thân thiện với môi trường để phát huy sự sáng tạo và tình yêu thiên nhiên của trẻ nhỏ. 

Ba trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TPHCM, bố mẹ vừa nhìn đã muốn cho con học liền - Ảnh 5.

Thiết kế của ILO Academy mang triết lý Bắc Âu.

Không gian phức hợp của trường bao gồm khu lớp học và nghỉ ngơi, khu vực vui chơi, phòng nghệ thuật và tưởng tượng, sân nước trung tâm, nhà ăn, khu để đồ và khu vệ sinh cá nhân, đảm bảo đầy đủ công năng và tiêu chuẩn an toàn quốc tế, giúp học sinh cân bằng giữa các hoạt động trong nhà và ngoài trời, phát triển tối đa tri giác.

Thiết kế không gian mở đón nắng, với những bức tường "không màu".

3 trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TP.HCM, con đi học mà tưởng đi chơi trong resort, bố mẹ vừa nhìn đã muốn đăng kí ngay - Ảnh 10.

Trường được thiết kế mở để có thể đón ánh sáng tối đa, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên cùng với rất nhiều cây xanh. Ở ILO, không khó để nhìn thấy những bức tường hay lan can không màu, trong suốt. 

Toàn bộ không gian của trường học như được nối liền với nhau bởi những mảng tường kính, nhìn ra khoảng trời mênh mông hay sân chơi. Thiết kế không gian mở đón nắng, với những bức tường "không màu" giúp trẻ không giới hạn tầm nhìn, để con thỏa sức với việc "tận hưởng" thế giới bên ngoài lớp học.

Ba trường mầm non có kiến trúc siêu độc đáo ở TPHCM, bố mẹ vừa nhìn đã muốn cho con học liền - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm