3 tháng sau kết hôn, vợ quyết tâm làm đơn khi phát hiện chồng qua lại với người yêu cũ, chỉ bằng vài câu "vỗ mặt" cô đã khiến gã đàn ông tồi tệ lạy lục xin tha

"Một lần, mình mệt nằm ngủ trong nhà chứ không đi làm. Chồng mình không biết điều đó nên ở phòng khách nói oang oang chuyện chuyển tiền cho ai đó", cô vợ kể.

Người yêu cũ của chồng, "em gái mưa" của chồng hay bất cứ một cô gái nào có quan hệ thân thiết với chồng mình đều khiến những bà vợ khó chịu. Đôi khi, gia đình họ xích mích nguyên nhân cũng bởi những người bên ngoài đó. Với những sự việc như thế, cách xử lý chẳng dễ dàng gì. Thế nhưng nếu một cô vợ đủ rắn, đủ khôn ngoan thì sẽ khiến cho hai con người ấy phải hoảng hốt mà xem xét lại việc làm của mình.

Một cô vợ tên H. đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện gia đình mình. Chuyện như sau:

"Mình và chồng lấy nhau được 3 tháng, 2 đứa chỉ yêu nhau được 1 năm, 2 tháng và cưới. Tính cả thời gian quen 1 tháng nữa là từ lúc quen, đến lúc yêu và đến bây giờ chúng mình bên nhau được 1 năm rưỡi…

Vậy mà chỉ lấy nhau được 3 tháng, mình đã muốn ly hôn chồng vì không thể tiếp tục cuộc sống như này.

Trước khi yêu mình, chồng từng có 1 mối tình kéo dài 7 năm. Sau đó anh ta 'cắm sừng' chị ấy rồi đến với mình bởi bố mẹ chồng không ưng chị đó bởi chị ta đã có một đời chồng và 2 đứa con riêng đã lớn.

Khi ấy mình không hề biết, khi quen và yêu chồng mình thì chồng mình lừa dối mình là chưa yêu ai. Mình là đứa ngu ngốc nhất, bị dối lừa như thế đấy.

3 tháng sau kết hôn, vợ quyết tâm làm đơn khi phát hiện chồng qua lại với người yêu cũ, chỉ bằng vài câu "vỗ mặt" cô đã khiến gã đàn ông tồi tệ lạy lục xin tha - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau nửa năm yêu, mình không hề biết rằng chồng mình vẫn qua lại với người yêu cũ, mình không biết qua lại kiểu gì nhưng ít nhất là vẫn chuyển cho chị ấy tiền.

Rồi vẫn thi thoảng họ đi xem phim, đi chơi. Tất cả những điều đó sau này mình mới phát hiện ra. Nếu như khi yêu đã biết thì sẽ chẳng có cuộc hôn nhân nào hết cả. Thế nhưng mình bỏ qua hết.

Rồi đến kể cả lúc 2 đứa lấy nhau rồi, trong 3 tháng sau khi chúng mình lấy nhau chồng mình vẫn vậy, vẫn nói dối mình là chuyển tiền đi đây đi đó có việc hoặc rút tiền có việc nhưng thật ra là đưa cho chị kia. Lúc biết hết mọi chuyện thì cả hai đã cưới. Mình cũng nghĩ rằng chồng sẽ thay đổi nhưng không. Hết lần này đến lần khác mình bỏ qua cho anh ấy vì yêu và vì quá yếu mềm.

Một lần, mình mệt nằm ngủ trong nhà chứ không đi làm. Chồng mình không biết điều đó nên ở phòng khách nói oang oang chuyện chuyển tiền cho ai đó. Lúc ấy mình cũng không để tâm vì công việc của anh giao dịch tiền bạc rất nhiều.

Tuy nhiên sau đó mình nghe anh ấy nói một câu mà điếng người: 'Vợ đợi đấy chiều chồng chuyển cho mà mua chiếc túi đó nhé'.

Anh ấy xưng hô với ai là vợ chồng trong khi vợ chính thức vẫn còn nằm bẹp ở đây? Lúc đó mình nghe xong nhưng giả bộ không biết, nằm im lìm.

Rồi mình tìm hiểu và cài định vị ở điện thoại chồng. Một hôm anh ấy bảo đi có việc, mình lặng lẽ đi theo định vị thì phát hiện ra anh ấy đến phòng trọ của người phụ nữ kia và hai con. Cả hai người cười cười nói nói với nhau hạnh phúc lắm.

Lúc đó mình không làm ầm lên mà cảm giác như chết lặng. Mình bước đến, thấy mình, anh ta có vẻ hoảng hốt lắp bắp hỏi tại sao mình đến đây. Người phụ nữ ấy thì im lặng đứng một góc.

3 tháng sau kết hôn, vợ quyết tâm làm đơn khi phát hiện chồng qua lại với người yêu cũ, chỉ bằng vài câu "vỗ mặt" cô đã khiến gã đàn ông tồi tệ lạy lục xin tha - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc đó hai vợ chồng mình cãi nhau rất to. Chồng mình bảo rằng bản thân cảm thấy có lỗi vì năm xưa phản bội chị ấy nên mới quyết định qua lại như vậy. Sau đó là màn xin lỗi ngược xuôi và hứa hẹn đủ điều.

Chồng mình bảo rằng dù có chuyện gì đi chăng nữa anh ta vẫn chọn mình và yêu mình, giúp đỡ chị này chỉ vì cái tình cái nghĩa. Bây giờ anh ta chưa dứt khoát được với chị ấy vì cái tình 7 năm đâu phải nói dứt là dứt. Còn mình là vợ chính thức thì anh sẽ có trách nhiệm. Có lẽ anh ta nghĩ rằng mềm yếu như mình sẽ tiếp tục nghe như thế, sẽ bỏ qua như thế nhưng mình không chịu nổi nữa.

Lúc đó mình nói thẳng luôn rằng: 'Tôi chẳng phải món hàng hay vật sở hữu của anh để mà anh có quyền lựa chọn. Đàn ông vừa dối trá, vừa phụ bạc như anh chẳng xứng đáng có người phụ nữ nào ở bên hết cả. Anh chẳng yêu thương gì tôi cả, anh tham lam, muốn có cả 2 người phụ nữ bên mình mà thôi. Chuyện này tôi sẽ nói rõ với bố mẹ anh. Đơn ly hôn tôi sẽ viết sẵn. Đồ tồi'.

Nói xong mình quay sang nói luôn với bà chị kia: 'Biết người ta có vợ rồi mà còn dây dưa thì nên nhìn nhận lại tư cách của mình. Tôi khinh'.

Nghe nói chuyện báo với bố mẹ, chồng mình xin xỏ, chạy theo mình luôn. Anh ta sợ nhất bố mẹ mình, hứa hẹn dứt chị này rồi, bây giờ lại bị phát hiện còn dây dưa thì không rõ ông bà sẽ như thế nào.

Nhưng dù vậy mình vẫn quyết tâm ly hôn. Chồng có thì có cho tốt còn không thì độc thân, người như thế này không chấp nhận được".

Đọc xong bài viết, ai cũng cảm thấy người phụ nữ đã nhiều lần bỏ qua cho chồng. Thế nhưng khi tận mắt chứng kiến tất cả, chẳng ai có thể nuốt trôi được những bức xúc. Hôn nhân và tình yêu chỉ là chuyện của 2 người, có người thứ 3 chen vào và được dung túng cũng là điều chẳng thể nào chấp nhận được.

Chia sẻ
Đọc thêm