3 sai lầm nghiêm trọng trong tình ái khiến phụ nữ mãi lẻ bóng dù có xinh đẹp, giỏi giang

Đừng đi xem bói hay chùa chiền chỉ để cầu duyên nữa! Chẳng đấng cứu thế nào có thể "độ" cho bạn một ý trung nhân đúng ước nguyện nếu như bản thân bạn vẫn đang mắc phải 3 sai lầm dưới đây.

"Đường tình của mình lận đận lắm, quen ai cũng không thành."

"Số mình sinh ra đã có duyên âm theo, nên phàm là người trần thì không lâu dài được."

"Duyên phận chỉ có nhiêu đó, đành chia tay chứ biết làm sao."

Có lẽ, chúng ta đều đã từng nghe đâu đó những lời tâm tình kiểu như trên. Bởi phụ nữ luôn có cả ngàn lẻ một lý do để nói về sự cô đơn, lẻ bóng hoặc nỗi thất tình của mình. 

Đành rằng, tình yêu là thứ nên thuận tự nhiên và chẳng thể cưỡng cầu. Thế nhưng, nếu bạn luôn chỉ có những mối quan hệ chớp nhoáng, làm quen nói chuyện vài buổi đã "hết duyên", thì chắc hẳn vấn đề không nằm ở việc kém may mắn hay bất cứ điều gì liên quan tới tâm linh.

3 sai lầm nghiêm trọng trong chuyện tình cảm khiến phụ nữ mãi lẻ bóng dù xinh đẹp, giỏi giang - Ảnh 1.

Chia sẻ về nguyên do ẩn sâu đằng sau sự lẻ bóng kéo dài trong nhiều năm của phụ nữ, Mark Manson - Chuyên gia Phát triển bản thân, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng (trong đó có "Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm") đã chỉ ra 3 sai lầm cơ bản mà phụ nữ thường mắc phải, khiến việc tìm được tình yêu trở nên bất khả thi:

1. Bạn không thực sự tôn trọng và nâng niu bản thân mình

Yêu thương bản thân là việc mà bất cứ người phụ nữ nào thời nay cũng biết là nên làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết như thế nào mới là yêu thương bản thân đúng cách.

Mark Manson đã đưa ra ví dụ là một trường hợp điển hình, gần gũi với cuộc sống của tất cả chúng ta: Một cô gái thất tình. 

"Phải rồi! Bạn sẽ nhận ra tình yêu bạn dành cho chính mình ít hoặc nhiều thế nào vào lúc tình yêu bạn dành cho người khác bị chối bỏ. Không ai mong muốn điều ấy cả, đúng không? Bạn khóc? Điều đó hoàn toàn bình thường. Bạn cảm thấy buồn bã, mệt mỏi, thậm chí chẳng muốn làm gì? Điều đó cũng hoàn toàn bình thường..

3 sai lầm nghiêm trọng trong chuyện tình cảm khiến phụ nữ mãi lẻ bóng dù xinh đẹp, giỏi giang - Ảnh 2.

Theo quan điểm đó, Manson khẳng định: "Một người phụ nữ biết nâng niu bản thân mình là người có thể khóc khi buồn, chán ăn khi thất tình, nhưng tuyệt nhiên sẽ không bỏ bữa, không nằm lỳ trên giường ngày này qua ngày khác với mái tóc bết dính, gương mặt không được chăm sóc, cùng cơ thể hôi hám.

Họ vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động như bình thường: Ăn uống, tập thể dục, hẹn hò hội chị em,..."

Nói cách khác, một người phụ nữ biết trân trọng bản thân chính là dù ai có rời đi, hay khi gặp thất bại, họ cũng không bỏ bê chính mình, không tự dằn vặt, và không để toàn bộ cuộc sống trở nên gián đoạn, trì trệ.

2. Bạn có những kỳ vọng vô lý, bất khả thi

Thông thường, phụ nữ đều có những tiêu chuẩn riêng về người họ muốn hẹn hò. Manson chia sẻ: "Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy phụ nữ có nhận thức rõ ràng về giá trị của bản thân họ."

Tuy nhiên, không ít người đặt ra yêu cầu quá cao đến mức phi thực tế về một nửa của mình, hoặc quá cứng nhắc trong việc nhìn nhận, đánh giá đối phương.

"Tôi đã từng gặp nhiều người phụ nữ tâm sự trong bất lực rằng mối quan hệ của họ đang đi vào bế tắc bởi người tình khác hoàn toàn với tưởng tượng của họ và anh ta thậm chí không hề có nỗ lực hay thiện chí cải thiện tình hình. 

3 sai lầm nghiêm trọng trong chuyện tình cảm khiến phụ nữ mãi lẻ bóng dù xinh đẹp, giỏi giang - Ảnh 3.

Một cô gái từng khóc và nói với tôi rằng cô ấy cảm thấy bị bỏ rơi chỉ vì người yêu không thể đi ăn tối cùng cô vào ngày thứ 5.

Một người khác thì khẳng định rằng bản thân đã vớ phải một kẻ bủn xỉn bởi anh ta không bao giờ tặng quà cô vào các ngày lễ.

Cuối cùng, hầu hết những cặp đôi này đều chia tay chỉ sau vài tháng tìm hiểu."

Vấn đề sâu xa của sự tan vỡ này chính là việc phái đẹp thường dùng kỳ vọng của bản thân họ để nhìn nhận, đánh giá đối phương. Họ cho rằng tình yêu đích thực là sự hòa hợp tuyệt đối: Anh ấy không bao giờ làm tôi buồn, hay thất vọng.

Và cứ thế, họ lẻ bóng suốt nhiều năm liền với những mối quan hệ chưa kịp nở đã tàn.

"Bạn nên học cách tôn trọng sự khác biệt và chấp nhận sự thật rằng không có ai hoàn hảo vừa khít 100% với những yêu cầu hay kỳ vọng của bạn. Đó là một trong những điều cốt yếu để không tự tay đẩy mối quan hệ của mình vào đường cùng." - Manson cho biết.

3. Bạn không phát triển các kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu

"Tôi biết rất nhiều người có những bí kíp riêng khiến đối phương chết mê, chết mệt trong những buổi hẹn hò đầu tiên. Họ chỉn chu ngoại hình, dùng mùi nước hoa gợi cảm cùng ánh mắt tình tứ. Họ gây ấn tượng bằng những câu chuyện kỳ thú về cuộc sống cá nhân, những chuyến du lịch, những thành công và thất bại,...

3 sai lầm nghiêm trọng trong chuyện tình cảm khiến phụ nữ mãi lẻ bóng dù xinh đẹp, giỏi giang - Ảnh 4.

Tuy nhiên, chỉ sau vài lần gặp, những lý do như bận rộn, sức khỏe không tốt,... bắt đầu xuất hiện từ phía đối phương. Và sau đó, chẳng còn buổi hẹn nào nữa."

Manson chia sẻ rằng đó không phải là vấn đề của riêng phụ nữ, mà rất nhiều người đàn ông cũng mắc phải.

"Tình yêu không phải chỉ là một vài buổi gặp gỡ cùng những tiếng cười, mà còn là những lúc khó khăn, tranh cãi, những ẩn ức cần giải tỏa. Chính vì thế, nếu không biết lắng nghe và chia sẻ để hiểu được đối phương, mối quan hệ khó có thể lâu bền." - Manson cho biết.

Theo đó, Manson cũng đưa ra một vài lời khuyên: "Trước hết, hãy hạ cái tôi của bạn xuống. Không ai nói rằng bạn phải bỏ cái tôi của mình đi thì tình yêu mới có thể lâu bền, nhưng một cái tôi quá lớn sẽ tỉ lệ nghịch với khả năng lắng nghe. 

Và quan trọng hơn cả chính là đừng cố gắng tranh cãi lúc đang nóng giận. Bởi khi đó, bạn hoàn toàn không tỉnh táo để biết mình thực sự muốn hay cần điều gì. Hãy để bản thân bình tĩnh và khi đó, việc cuộc trò chuyện sẽ là sự lắng nghe - chia sẻ, chứ không còn là việc hai người đang đấu tố lẫn nhau nữa."

3 sai lầm nghiêm trọng trong chuyện tình cảm khiến phụ nữ mãi lẻ bóng dù xinh đẹp, giỏi giang - Ảnh 5.

Chẳng ai muốn cô đơn cả, vì thế đừng quên tránh 3 sai lầm phía trên để tự "mở đường" cho chuyện tình của mình, phụ nữ nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm