3 quan niệm làm đẹp "bất thường" mà gái Pháp vẫn luôn theo đuổi: Tô son tràn viền môi mới là sexy quyến rũ

Chính bởi 3 cách làm đẹp đặc biệt này mà phụ nữ Pháp luôn toát lên khí chất đặc biệt, không thể trộn lẫn.

Gái Pháp luôn là chuẩn mực nhan sắc và phong cách của phụ nữ toàn cầu. Sự thanh lịch, chỉn chu và sang trọng tuyệt đối của những quý cô Paris đầy kiêu hãnh luôn là mục tiêu hướng tới của các cô nàng ngoài 30, 40 tuổi. Tất cả những gì đến từ phụ nữ Pháp dù chỉ là một set đồ basic nhất trong tất cả, hay mái tóc để xõa kiểu bất cần... hoặc đôi khi chỉ là khuôn mặt mộc không trang điểm cũng toát lên một khí chất đặc biệt mà không đâu có được.

1. Phụ nữ Pháp luôn tô son đỏ theo cách đặc biệt

Thực tế phụ nữ Pháp hiếm khi tô son đỏ kinh điển, họ chuộng những sắc son trầm như nude, hồng đất... tiệp màu môi hơn. Nhưng một khi đã tô son đỏ là họ sẽ tô theo cách của riêng mình.

3 quan niệm làm đẹp "bất thường" mà gái Pháp vẫn luôn theo đuổi: Không hiểu sao tô son lem nhem mới là sexy quyến rũ - Ảnh 1.

Theo các cô gái Pháp, viền môi có đường viền rõ ràng khiến khuôn môi nhìn thô và quá dễ đoán. Phụ nữ Pháp tạo cho mình vẻ ngoài bí ẩn kiêu kỳ bằng cách tô son đặc biệt. Họ không dùng cọ để kẻ trước viền môi mà chỉ dùng đầu ngón tay để tán son. Đôi khi ngón tay sẽ khiến phần son chệch ra ngoài viền môi, che lấp cả đỉnh môi... nhưng họ chẳng quan tâm. Với gái Pháp, một bờ môi với son "lem" như vậy như thể đôi môi vừa hôn ai đó, cực kỳ quyến rũ và gợi cảm.

3 quan niệm làm đẹp "bất thường" mà gái Pháp vẫn luôn theo đuổi: Không hiểu sao tô son lem nhem mới là sexy quyến rũ - Ảnh 2.

2. Phụ nữ Pháp chẳng mấy ai dùng keo xịt tóc hay sấy tóc tạo kiểu

Khi nói đến mái tóc, phụ nữ Pháp chọn sự tự nhiên tối đa và không bao giờ dành nửa giờ mỗi sáng để tạo kiểu tóc và phủ một lớp keo xịt tóc giữ nếp. Thậm chí họ cũng chẳng buồn dùng máy sấy tạo kiểu cho mái tóc của mình. Điều họ yêu thích ở mái tóc chính là sự rối "có chủ đích", nhiều khi họ còn tự "vò đầu" làm rối tóc để mái tóc bông lên, lung tung nhất có thể; đối với phụ nữ Pháp mái tóc như vậy mới là đẹp.

3. Phụ nữ Pháp không bao giờ kẻ lông mày quá sắc

Lông mày chính là điểm làm nên thần sắc của khuôn mặt vậy nên hàng lông mày luôn cần được kẻ vẽ và tỉa tót cẩn thận, gọn gàng. Tuy nhiên, phụ nữ Pháp không thích phá vỡ đường cong và độ rộng tự nhiên của lông mày; họ chỉ đơn giản là loại bỏ những sợi lông thừa để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên trời ban này.

3 quan niệm làm đẹp "bất thường" mà gái Pháp vẫn luôn theo đuổi: Không hiểu sao tô son lem nhem mới là sexy quyến rũ - Ảnh 4.

Trong khi phụ nữ khắp mọi miền và cả phái đẹp Việt thường xuyên kẻ lông mày thêm sắc nét hoặc thay đổi dáng lông mày hợp trend thì rất nhiều cô gái Pháp còn chẳng buồn kẻ lông mày cho sắc hơn, họ luôn để hàng lông mày tự nhiên nhất có thể mà không kẻ vẽ gì nhiều. Đó cũng là một trong những tiêu chí làm đẹp cực kỳ "khác người" mà phụ nữ Pháp vẫn quan niệm.

3 quan niệm làm đẹp "bất thường" mà gái Pháp vẫn luôn theo đuổi: Không hiểu sao tô son lem nhem mới là sexy quyến rũ - Ảnh 5.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm