3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ

Đến ăn 3 quán ăn này, bạn sẽ phải đợi từ 15 đến 30 phút mới có đồ ăn, nhưng bù lại việc đợi mua hàng ở những quán này khá trật tự, chủ quán cũng rất nhẹ nhàng.

Xôi cô Sòn

Hà Nội có biết bao quán xôi nóng, nhưng người sành ăn, nghiện của nếp, hẳn ai cũng biết đến quán xôi cô Sòn trên phố Cầu Gỗ. Xôi cô Sòn vốn chỉ là một gánh xôi nơi góc vỉa hè Cầu Gỗ - Hàng Bè, vốn liếng tuềnh toàng thu gọn trong một chõ xôi, nhưng từ lúc dọn hàng ra quán luôn trong tình trạng đông đúc, thậm chí khách xếp hàng dài đứng đợi chờ.

3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 1.

Có thể nói xôi cô Sòn không dành cho người bận rộn hay không có kiên nhẫn, bởi lượng khách đến đông quá, gánh xôi của cô thì chỉ có cô bán chính kiêm cô con gái phụ thêm, nên lắm khi đợi được bát xôi cũng cả nửa tiếng hơn. Nhưng nhiều thực khách vẫn sẵn sàng đợi chờ.

1
1
1
1

Xôi cô Sòn hấp dẫn và chỉn chu trong từng thứ nhỏ, từ hạt xôi tơi nhưng mềm dẻo, mọng, đủ nước, không nát cho đến nồi thịt, chả, miếng dưa góp. Đặc biệt là thịt kho của cô thì ngon khỏi bàn, những miếng thịt ba chỉ màu nâu cánh gián, lớp nạc, lớp mỡ đan xen, phần bì nâu xốp, rộp nhẹ do đã châm bì, chiên sơ rồi mới cho vào kho. Hơn cả là từng miếng thịt đều được cắm tăm để kho lâu vẫn nguyên dạng. Hay món trứng ốp của cô cũng được lòng nhiều người vì nóng hổi, ngấm nước thịt mà vẫn lòng đào.

3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 3.

3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 4.

Dù đông khách, đợi chờ lâu nhưng quán xôi này lại có ưu điểm là cô Sòn luôn nhẹ nhàng và động viên khách "đợi thêm một tí thôi" hay "đông quá, chịu khó chờ". Một bát xôi cô Sòn giá trung bình chỉ 30 ngàn cho 2 món mặn, không đắt nên đến đây ăn bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần xếp hàng thôi. Một lưu ý nữa là cô Sòn sức khoẻ yếu nên đôi khi phải nghỉ bán hàng, lịch nghỉ sẽ được con gái cô thông báo trên fanpage để tránh tình trạng khách mất công đến lại ra về tay không.

Bún mọc gà Hàng Ngang

Cách quán cô Sòn không xa là quán bún mọc gà ngon nổi tiếng trên phố Hàng Ngang. Quán bún mọc gà này cũng thuộc dạng quán vỉa hè, tận dụng chút mặt tiền để kê khay thịt, nồi nước dùng, còn khách ngồi ghế nhựa cơ động. Theo lẽ thông thường, quán này sẽ rất khó nhận diện, có điều với lượng thực khách đứng đợi trước quán khá đông, không hề khó để tìm quán.

3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 5.
3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 6.

Thời gian đợi trung bình để được ăn bát bún mọc gà ở quán này là khoảng 15 đến 20 phút. Lý do là bởi cô chủ quán làm đồ ăn có phần từ tốn, thêm nữa lượng khách đợi khá đông và cuối cùng, mọc không làm sẵn mà luộc từng đợt nhỏ để được tươi ngọt, nên thời gian chờ càng lâu hơn.

3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 7.

3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 8.

Bù lại, bát bún mọc gà Hàng Ngang ngon thực sự. Ngay từ cảm quan, khay thịt gà luộc vàng ươm chia đùi ra đùi, cánh ra cánh, lườn ra lườn, rồi bát măng khô nâu vàng đã khiến người ta muốn ăn, nước dùng ngọt thanh vị nước dùng gà, và cả những viên mọc to bằng 2/3 quả chanh giòn, ngọt, thơm nức vị nấm hương mà cả Hà Nội hiếm chỗ nào có được.

3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 9.
3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 10.

Ngoài bún ở đây còn có miến và phở với giá 35 ngàn cho một bát gà thường, 45 ngàn cho một bát đầy đủ gà và 3 viên mọc, nếu muốn ăn thêm mọc, bạn có thể mua thêm riêng với giá 10 ngàn/3 viên. Giá không rẻ lại phải chờ đợi, nhưng có lẽ hương vị ngon lành, chỉn chu cộng với sự chu đáo, nhẹ nhàng của cô chủ quán chính là điều níu chân nhiều thực khách quay lại.

Quẩy nóng Hàng Điếu

Trong số những quán quẩy nóng hiếm hoi còn sót lại ở Hà Nội, quẩy nóng Hàng Điếu có lẽ là địa chỉ được nhiều người biết đến nhất. Hàng quẩy nóng này bán tối, từ khoảng 16 giờ 30 hàng ngày và cứ bắt đầu bán là khách đã đứng đợi, thậm chí là khách phải xếp hàng đợi đến lượt.

3 quán ăn nổi tiếng phải chờ lâu nhưng chủ quán rất thân thiện trong khu phố cổ - Ảnh 11.

Quẩy Hàng Điếu có nhiều nét rất riêng mà tiêu biểu nhất là chiếc quẩy ở đây to vô cùng, chỉ nguyên chiều dài đã gần quá cả một gang tay người lớn. So với với những chiếc quẩy thông thường, quẩy nóng Hàng Điếu phải dài gấp rưỡi quẩy nhiều nơi khác. Đặc biệt nước chấm ở đây pha cũng rất vừa miệng, có đủ vị chua cay mặn ngọt, rất đưa đẩy.  

3
3
4
4

Quẩy nóng ở đây do mấy cô chú trung niên, đều là người trong một nhà tự tay thực hiện các khâu, từ cán bột, xắt bột, chiên cho đến đóng gói cho khách. Để đảm bảo đúng tính chất nóng hổi nên quẩy ở đây ăn đến đâu mới chiên đến đấy, đây cũng là lý do mà khách phải xếp hàng, đợi chờ có lúc khoảng 15, 20 phút để mua được vài chiếc quẩy ăn vặt bữa chiều.

2
2
1
1

Giá quẩy ở đây rất vừa tiền, chỉ 5 ngàn/chiếc, mà vì quẩy to nên chỉ cần 2 - 3 chiếc, khỏe lắm 4 chiếc là đã no ứ hự rồi. Tính ra 10 đến 20 ngàn cho bữa xế, bữa phụ không thể gọi là đắt đúng không nào?

Chia sẻ
Đọc thêm