3 nhà nữ vô địch Olympia: Người đầu tiên cũng gần 40 tuổi, sự nghiệp đều rực rỡ nhưng đa số có một quyết định khiến nhiều người tiếc nuối

Trước Nguyễn Thị Thu Hằng, Đường lên đỉnh Olympia còn có 3 nữ quán quân. Trải qua nhiều năm học tập, làm việc, thời điểm hiện tại, họ đều là những người thành công.

Sáng 20/9, trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia 2020" diễn ra với chiến thắng thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng, hiện đang học tại lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Nữ sinh này cũng là thí sinh nữ duy nhất góp mặt trong cuộc đua leo núi.

Chia sẻ cảm xúc khi chính thức trở thành tân quán quân của chương trình, nữ sinh gốc Ninh Bình cho biết rất sung sướng và xúc động. Theo đó, trong phần thi khởi động, Hằng chỉ xếp thứ 2 đoàn toàn leo núi. Thế nhưng, thí sinh nữ duy nhất trong đêm chung kết của chương trình đã bứt phá ở phần Tăng tốc và giành điểm cao nhất 235 ở phần thi Về đích.

3 nữ nhà vô địch Olympia: Người đầu tiên cũng gần 40 tuổi, sự nghiệp ai nấy đều rực rỡ nhưng đa số đều có chung một quyết định khiến nhiều người tiếc nuối! - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thu Hằng là tân quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Với kết quả đã đạt được, cô gái này chính thức giành Vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. So với nhiều năm trước, phần thưởng cho người đứng đầu chương trình năm nay tăng từ 35.000 USD lên 40.000 USD.

Suốt 20 năm kể từ ngày lên sóng, chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" luôn nhận được sự yêu mến, quan tâm của học sinh trong cả nước. Hiện tại, nhà vô địch năm đầu tiên (2000) cũng đã gần 40 tuổi. Trong số 20 quán quân, cho đến nay chỉ có 4 gương mặt nữ.

1. Nữ quán quân đầu tiên: Trần Ngọc Minh 

Trần Ngọc Minh tham gia chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" khi còn là học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long). Cô cũng là nhà vô địch đầu tiên của cuộc thi này được diễn ra vào năm 2000.

Với thành tích đạt được, Ngọc Minh sang du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Được biết, trong quá trình học cô luôn có thành tích học tập đáng nể. Chưa dừng lại, nữ quán quân này còn tốt nghiệp cử nhân thuộc top 5% sinh viên xuất sắc.

3 nữ nhà vô địch Olympia: Người đầu tiên cũng gần 40 tuổi, sự nghiệp ai nấy đều rực rỡ nhưng đa số đều có chung một quyết định khiến nhiều người tiếc nuối! - Ảnh 2.

Hiện, Trần Ngọc Minh đang sống tại Úc và hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Chưa dừng lại ở đó, cô tiếp tục theo thạc sĩ, tiến sĩ tại Úc. Khoảng tháng 7/2013, Ngọc Minh làm việc cho một công ty nhà mạng di động tại quốc gia này. Được biết, cùng năm, cô cũng lập gia đình và có cuộc sống ổn định. Hiện tại, những thông tin về Nhà vô địch này vô cùng ít ỏi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

2. Quán quân mùa thứ 3: Lương Phương Thảo

Sau thành công của các "đàn chị" Ngọc Minh (Quán quân) và Hồng Nhung (Á quân mùa 2), Lương Phương Thảo chính thức trở thành Nhà vô địch mùa thứ 3. Trong chương trình năm ấy, cô ghi dấu ấn với khán giả bằng sự bản lĩnh, tự tin để tiếp tục đem vòng nguyệt quế lần thứ 2 về cho ngôi trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long).

Sau chiến thắng, Phương Thảo cũng lên đường sang Australia du học theo diện học bổng. Thời điểm đó, thay vì theo học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, Nhà vô địch này lại quyết định học tập tại ĐH Monash. Lý do được cô được ra là mong muốn được phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

3 nữ nhà vô địch Olympia: Người đầu tiên cũng gần 40 tuổi, sự nghiệp ai nấy đều rực rỡ nhưng đa số đều có chung một quyết định khiến nhiều người tiếc nuối! - Ảnh 3.

Khác với những quán quân khác, Nhà vô địch Lương Phương Thảo quyết định trở về Việt Nam sinh sống, làm việc.

Suốt 7 năm xa nhà, theo học cử nhân và thạc sĩ tại xứ sở chuột túi, cô quyết định trở về Việt Nam và hiện đang làm tại một công ty quảng cáo của Mỹ ở TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, Lương Phương Thảo chính là 2/19 Nhà vô địch đã đi du học trở về Việt Nam nói chung và là 1 trong 3 cựu Quán quân nữ chọn trở về nước lập nghiệp sau khoảng thời gian sinh sống, học tập ở nước ngoài.

3. Quán quân mùa thứ 11: Phạm Thị Ngọc Oanh

Sau thành công của Phương Thảo, phải đến 8 năm sau nữa, Phạm Thị Ngọc Oanh đến từ trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng chính thức trở thành thí sinh nữ xuất sắc giành được vòng nguyệt quế.

Ngọc Oanh cũng giống như những quán quân khác của chương trình đều sang Úc du học. Cô từng theo học ngành Thương mại, Kế toán và Tài tại ĐH Swinburne. Được biết, trong quá trình học, cô gái gốc Hải Phòng này luôn có thành tích học tập xuất sắc, từng đạt cấp độ 3 chương trình CFA danh giá ở Úc.

3 nữ nhà vô địch Olympia: Người đầu tiên cũng gần 40 tuổi, sự nghiệp ai nấy đều rực rỡ nhưng đa số đều có chung một quyết định khiến nhiều người tiếc nuối! - Ảnh 4.

Phạm Ngọc Oanh - cựu quán quân mùa 11 Đường lên đỉnh Olympia.

Trước đó, Phạm Thị Ngọc Oanh từng chia sẻ, cô dự định ở Melbourne (Úc) làm việc trong vòng 2 năm trước, sau đó sẽ xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ.

Chia sẻ
Đọc thêm