3 người thành công trong việc nghỉ hưu sớm trước 40 tuổi chia sẻ cách để đạt được mục đích

Thoát khỏi ràng buộc của tiền bạc, đạt được tự do tài chính và nghỉ ngơi sớm là điều nhiều người mơ ước. Thế nhưng thực hiện nó như thế nào lại là điều không phải ai cũng biết.

Nghỉ hưu sớm không đơn giản nhưng không phải là "bất khả thi". Chỉ cần bạn biết đặt ra kế hoạch sớm, lập phương pháp quản lý tiền bạc đúng đắn thì việc nghỉ hưu có thể hiện thực được.

1. Phương pháp tiết kiệm 70% lương

Jeremy Jacobson (41 tuổi) từng làm công việc kỹ sư trước khi về hưu sớm. Một tuần Jeremy Jacobson làm việc 80 giờ cật lực vì mong muốn sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự ràng buộc của tiền bạc.

Vào năm 28 tuổi, Jeremy Jacobson đi du lịch. Khoảnh khắc thả lỏng bản thân đó khiến anh nghĩ rằng mình khát khao muốn thoát khỏi cuộc sống ràng buộc chốn công sở tới như thế nào.

Đây là cách để đạt tự do tài chính, nghỉ hưu sớm trước 40 tuổi - Ảnh 2.

Vợ chồng Jeremy Jacobson bên con trai.

Ngay lập tức, Jeremy Jacobson và vợ đã lập kế hoạch tiết kiệm tới 70% thu nhập của mình. Mỗi năm hai vợ chồng để dành được khoảng 100.000 USD (2,3 tỷ). Kế hoạch này được thực hiện trong 10 năm liền. Jeremy Jacobson và vợ đã tối ưu hóa các khoản chi tiêu xuống dưới mức 24.000 USD/năm (552 triệu) và chuyển số tiền tiết kiệm vào tài khoản có lãi suất và đầu tư.

Hầu hết các bữa ăn tại nhà của hai vợ chồng chỉ có chi phí trung bình là 2 đô/ người/bữa (tương đương 46k). Họ giới hạn số tiền này trong 1 tháng là 200 đô (4,6 triệu). Jeremy Jacobson cũng không mua ô tô mà di chuyển bằng xe đạp được mua từ nhiều năm trước với giá 50 đô la (1,1 triệu).

Cặp vợ chồng tự thực hiện nhiều việc thay vì sử dụng dịch vụ bên ngoài. Họ tự làm rượu nho, tự nấu ăn tại nhà, tự giặt quần áo, không có thẻ thành viên ở bất cứ phòng tập thể dục nào, không mua xe hơi mà đi bằng xe đạp.

Jeremy Jacobson cũng tính toán, hai vợ chồng cần sở hữu số tiền tiết kiệm gấp 25 lần với mức chi tiêu hàng năm để đảm bảo cuộc sống về hưu được ổn định. Họ cũng tính toán tới các khoản chi tiêu trong việc học tập của các con, lập quỹ học đại học cho con mình.

Hiện giờ, vợ chồng Jeremy đã hoàn thành việc nghỉ hưu sớm. Họ đi du lịch ở Thái Lan, Mexico, Đài Loan và nhiều nơi khác nữa. Khi đi du lịch, họ thuê nhà hoặc căn hộ, tự dạy con học ở nhà.

2. Kế hoạch nghỉ hưu phải lập từ sớm

Brenton Hayden, đã “nghỉ hưu” sớm ở tuổi 28. Người sáng lập và từng là chủ tịch của Renters Warehouse, Brenton nhận thấy nhu cầu nghỉ hưu sớm là điều mà anh muốn làm. Trước thời điểm nghỉ hưu sớm, Brenton đã phải lập kế hoạch rất chi tiết cho điều này. Anh lên kế hoạch từ việc tiêu tiền, chi tiêu, tính toán số tiền cần thiết cho việc nghỉ hưu. Từ đó, Brenton Hayden đã thấy rằng mình cần kiếm thật nhiều tiền và tiết kiệm thật nhanh.

Anh bắt đầu kinh doanh bất động sản từ năm 2007 với 3.000 đô la (70 triệu) vay từ bố. Brenton Hayden chỉ ăn mì qua ngày để dành dụm tiền. Nhờ thành công từ việc kinh doanh Brenton Hayden sớm lập được công ty của riêng mình, đó chính là Renters Warehouse. Công ty này chuyên quản lý bất động sản.

Đây là cách để đạt tự do tài chính, nghỉ hưu sớm trước 40 tuổi - Ảnh 4.

Brenton Hayden

Đến năm 2015 khi Brenton Hayden 28 tuổi, anh đã quyết định bán công ty này đi với giá 10 triệu USD (230 tỷ) và nghỉ hưu sớm.

"Tôi muốn tận hưởng việc nghỉ hưu ngay khi còn trẻ thay vì đã quá già. Có lẽ, tôi sẽ phải tiếp tục làm việc nhưng đó là trong trường hợp đã hết tiền. Tôi coi việc nghỉ hưu như một đặc ân để biến cuộc sống của mình tốt hơn. Đôi khi điều đó có nghĩa là tôi không cần đến văn phòng, tôi có thể đi chơi gôn hoặc gặp gỡ với một doanh nghiệp nào đó mình cảm thấy muốn đầu tư".

3. Nghỉ hưu sớm nhưng vẫn đầu tư để tiền đẻ ra tiền

Nghỉ hưu và đi du lịch vòng quanh thế giới là mơ ước của nhiều người. Billy Haderli và vợ mình là Akaisha Kaderli cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Bắt đầu nghỉ hưu sớm từ khi hơn 30 tuổi, tới nay hai vợ chồng đã có cuộc sống vui vẻ với những chuyến du lịch tới khắp nơi, sống trong những chiếc xe ô tô hay thuê căn hộ ở mỗi nơi họ đặt chân tới.

Trước khi nghỉ hưu sớm, Billy Haderli làm công việc môi giới chứng khoán, còn vợ Akaisha Kaderli làm thư ký. Họ cũng cùng kinh doanh một nhà hàng. Công việc bận rộn tới mức hai vợ chồng hầu như không có thời gian gặp nhau.

Billy Haderli và vợ mình là Akaisha Kaderli.

Sau khi tiết kiệm được 500.000 đô la (11,5 tỷ) hai vợ chồng đã quyết định từ bỏ công việc bận rộn để chuyển tới Caribe sinh sống.

Sau khi nghỉ hưu Billy Haderli vẫn tiếp tục đầu tư chứng khoán. Số tiền tiết kiệm của họ tăng trung bình 8%/năm và hiện giờ hai vợ chồng có cuộc sống dư dả hơn cả lúc mới về hưu.

"Đừng để đồng tiền của bạn bị chết. Tôi khuyên bạn nên học hoặc bắt đầu đầu tư ngay từ bây giờ. Nó có thể sinh sôi để giúp trang trải cuộc sống sau khi nghỉ hưu thay vì phải tìm một công việc", Billy nói.

Theo gocurrycracker, levelingup, entrepreneur, retireearlylifestyle

Chia sẻ
Đọc thêm