3 ngày sau khi hết kinh nguyệt là thời điểm thích hợp để giải độc tử cung: Hãy ăn nhiều 4 món này để "tống máu độc" hiệu quả

Đối với phụ nữ, bảo dưỡng tử cung cũng chính là bảo dưỡng cơ thể, vì vậy trong vòng 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt chị em hãy ăn nhiều hơn 4 món dưới đây.

Máu ứ đọng trong tử cung là phần máu kinh có chứa các tạp chất, chưa được đào thải ra ngoài dù kinh nguyệt đã kết thúc. Khi chị em gặp tình trạng kinh nguyệt không đều sẽ khiến máu kinh bị dồn ứ trong cơ thể, ngoài ra phần máu đọng này cũng có thể xuất hiện do vi khuẩn bên trong tử cung quá nhiều.

3 ngày sau khi kết kinh nguyệt là thời điểm thích hợp để giải độc tử cung: Hãy ăn nhiều 4 món này để "tống máu độc" hiệu quả - Ảnh 1.

Theo bác sĩ Zeng Youling, Phó trưởng Khoa Phụ sản, Bệnh viện Phụ sản và Trẻ em Vũ Hán: Nếu phụ nữ bị tích tụ độc tố và máu ứ đọng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của tử cung. Đây là cơ quan sinh sản, đồng thời cũng liên quan đến nội tiết tố. Đối với phụ nữ, bảo dưỡng tử cung cũng chính là bảo dưỡng cơ thể, vì vậy trong vòng 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt chị em hãy ăn nhiều hơn 4 món dưới đây.

4 món ăn giúp thải độc tử cung hiệu quả sau kỳ kinh nguyệt

3 ngày sau khi kết kinh nguyệt là thời điểm thích hợp để giải độc tử cung: Hãy ăn nhiều 4 món này để "tống máu độc" hiệu quả - Ảnh 2.

1. Bí ngô

Bí ngô rất giàu protein và chất xơ, những chất này tác động lên cơ thể con người không chỉ có thể nuôi dưỡng dạ dày, mà còn thúc đẩy quá trình tạo máu hemoglobin và đẩy nhanh quá trình lưu thông máu. Ăn nhiều bí ngô còn có thể làm ẩm ruột và chống táo bón, sau khi hành kinh, phụ nữ ăn nhiều bí ngô cũng có thể phân giải độc tố tử cung và loại bỏ các tạp chất dư thừa trong tử cung.

Ngoài ra, theo nghiên cứu tại trường Đại học Harvard, phụ nữ chăm ăn bí ngô có thể giảm tới 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

2. Đậu đỏ

Đậu đỏ có tính ấm, phụ nữ ăn nhiều đậu đỏ không những có thể bổ khí, dưỡng huyết mà còn củng cố xương. Sau khi hết kinh nguyệt, phụ nữ ăn nhiều đậu đỏ có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong tử cung, từ đó làm ấm tử cung.

Không chỉ vậy, đậu đỏ còn giúp bạn thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có thể khử độc cho da và những cơ quan trong cơ thể, cũng nhờ quá trình khử độc này mà các cơ quan, bao gồm cả tử cung vận hành tốt và phòng được nhiều bệnh tật.

che-dau-do-hat-sen-600x400.jpeg

Đậu đỏ có tính ấm, phụ nữ ăn nhiều đậu đỏ không những có thể bổ khí, dưỡng huyết mà còn củng cố xương.

3. Quả sung

Quả sung rất giàu monosaccharide và anthocyanins, cơ thể con người hấp thụ các chất này có thể loại bỏ độc tố và các gốc tự do trong tử cung một cách hiệu quả. Quả sung có đặc tính chống oxy hóa nhất định, phụ nữ ăn nhiều quả sung còn có thể trì hoãn quá trình lão hóa da, đồng thời chất xơ thô dồi dào trong quả sung cũng có thể thúc đẩy co bóp tử cung và giúp thải độc máu dư hiệu quả.

4. Nước mật ong

Giá trị dinh dưỡng của mật ong tương đối cao. Theo bác sĩ Zeng Youling, nếu phụ nữ có thói quen uống nước mật ong hàng ngày, đặc biệt là 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt thì sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm ấm và giải độc tử cung, nuôi dưỡng buồng trứng, cải thiện chất lượng làn da.

Ngoài ra, mật ong còn chứa nhiều dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng, có thể thúc đẩy trao đổi chất hoạt động trơn tru, cơ thể sẽ ngăn ngừa được sự xuất hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau.

mat-ong-giam-can-dep365-12-1200x900.jpeg

Nếu phụ nữ có thói quen uống nước ấm mật ong 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt thì sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm ấm và giải độc tử cung.

Trong 3 ngày sau kỳ kinh, ăn nhiều 4 loại thực phẩm trên sẽ giúp chị em tống máu và các chất độc trong cơ thể ra ngoài. Ngoài ra, ăn nhiều 4 loại thực phẩm này còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, nuôi dưỡng ruột và dạ dày, loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa. Vì vậy, hãy tăng cường ăn chúng mỗi ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm