3 món ngon từ dưa leo vừa giòn vừa ngon lại mát

Vẫn là nguyên liệu dưa leo đơn giản, nhưng khi bạn sáng tạo kết hợp chút gia vị biến thành món ngon từ dưa leo mà ai cũng phải thích mê.

Cách 1:

- 150gr đậu phộng

- 1 trái dưa leo

- Gia vị: dầu thực vật, nước tương, giấm, muối, một vài giọt dầu mè
Đậu phộng cho vào máy chiên khô trong thời gian 30 phút, trong quá trình chiên bạn thêm một ít dầu cho đậu phộng bóng thơm hấp dẫn. Nếu không có máy chiên khô, bạn có thể rang đậu chín thơm cũng được.Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ cỡ lớn hơn hạt đậu một tí. Bạn cho đậu phộng, dưa leo vào bát cùng với nước tương, muối, giấm, dầu mè trộn đều. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị gia đình bạn.Món dưa leo trộn đậu phộng đơn giản đã hoàn thành! Dưa leo thanh mát kết hợp với đậu phộng giòn thơm làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Chút thay đổi cho khẩu vị bữa ăn gia đình lạ miệng ngon hơn trong những ngày nắng.

Cách 2:
- 2 trái dưa leo

- 2 trái cam

- 1 trái cà chua

- Một ít rau diếp xoắn

- Chai sốt salad (tùy chọn theo khẩu vị gia đình bạn)
Dưa leo rửa sạch, dùng dụng cụ cắt dưa leo hình xoắn ốc dài. Rau diếp xoắn rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Cam bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.Cho tất cả nguyên liệu vào bát, rưới nước sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức.Để món ăn thêm bắt mắt, bạn cho rau diếp xoắn bên dưới, đặt dây dưa leo xoắn tròn viền xung quanh. Bạn cho cà chua, cam vào giữa sau đó rưới nước xốt lên trên. Món ăn ngon cả về thị giác và vị giác nữa nhé!

Cách 3:

- 2 trái dưa leo

- 4 tép tỏi

- 2 trái ớt

- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 20gr dầu thực vật, giấm, nước tương, muối
Dưa leo rửa sạch cắt khúc dài 5cm, cắt từng khúc dưa leo thành 6-8 miếng vừa ăn. Cho dưa leo đã cắt vào trong thố trộn đều với muối trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn đổ phần nước trong thố ra ngoài.Ớt, tỏi băm nhỏ. Tiếp theo, cho tỏi băm, nước tương, giấm, đường vào thố dưa trộn đều. Bạn rắc ớt băm lên trên. Khử ít dầu thơm và đổ vào bát dưa là xong.Vậy là bạn có thêm một món ngon từ dưa leo rồi, dưa leo ngâm gia vị đơn giản ngon cơm. Từng miếng dưa thấm gia vị giòn giòn thanh ngọt thêm chút vị ớt cay cay thơm mùi tỏi tạo cho món ăn thật sự hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với 3 cách chế biến món ngon từ dưa keo đơn giản này nhé!

Theo: meishichia

Chia sẻ
Đọc thêm