3 món ăn sáng "cực đỉnh" của Việt Nam lọt top những bữa sáng ngon nhất thế giới, bất ngờ nhất là món bún này

Cả 3 món ăn sáng này đều là tinh hoa ẩm thực Việt, đã từng có mặt trong vô số bảng xếp hạng.

Ngày 27/3 vừa qua, trên trang South China Morning Post (SCMP) - tờ báo tiếng Anh uy tín bậc nhất Hồng Kông đã có bài vinh danh những món ăn sáng ngon nhất châu Á. Vượt qua nhiều quốc gia khác, ẩm thực Việt Nam tiếp tục được nhắc tới với 3 đại diện nổi bật, đó là bánh mì, phở và bún bò Huế.

3 món ăn xuất sắc đại diện cho Việt Nam lại một lần nữa được vinh danh trên truyền thông quốc tế: bánh mì, phở, bún bò Huế.

Có vô số bài báo quốc tế từng nhắc đến món bánh mì đường phố và phở, coi đó là 2 món ăn ngon bậc nhất thế giới, khuyên du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam. Trang SCMP đã ví món bánh mì như "quả bom vị Pháp - Việt", xuất hiện vào cuối những năm 1950 ở Sài Gòn, được một gia đình họ Lê cải biến từ bánh mì của Pháp, thêm các nguyên liệu địa phương vào bên trong chiếc bánh mì nhỏ. SCMP đăng tải thêm: "Đến nay gia đình họ Lê vẫn còn một quán ăn là Bánh mì Hòa Mã, phục vụ bánh mì kẹp cho người dân Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh)".

3 món ăn sáng "cực đỉnh" của Việt Nam lọt top những bữa sáng ngon nhất thế giới, bất ngờ nhất là món bún này - Ảnh 3.

SCMP cũng so sánh bánh mì Việt với bánh mì của người láng giềng Lào, nhưng mô tả lại chi tiết hơn: "Một chiếc bánh mì đặc trưng của Việt Nam có thể bao gồm các nguyên liệu địa phương như chả lụa (xúc xích heo), rau mùi, dưa leo, cà rốt ngâm chua và củ kiệu ngâm chua kết hợp với gia vị của Pháp như pa tê và sốt mayonnaise. Các món bổ sung có thể bao gồm thịt băm nhỏ, pho mát, trứng và nước sốt cay".

3 món ăn sáng "cực đỉnh" của Việt Nam lọt top những bữa sáng ngon nhất thế giới, bất ngờ nhất là món bún này - Ảnh 4.

3 món ăn sáng "cực đỉnh" của Việt Nam lọt top những bữa sáng ngon nhất thế giới, bất ngờ nhất là món bún này - Ảnh 5.

Hình ảnh người Việt ăn sáng bình dân vỉa hè đã là nét đặc trưng văn hóa trong cảm nhận của du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, món phở và bún bò Huế cũng được nhắc đến trong danh sách các món ăn sáng tuyệt vời ở châu Á, dĩ nhiên đó là một phần quen thuộc trong cuộc sống của người Việt mỗi ngày. Chỉ với 10.000 - 50.000 đồng, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một chiếc bánh mì bình dân, tô phở nghi ngút khói thơm phức mùi bò, hoặc một suất bún bò Huế hấp dẫn với topping đầy ự rau thịt.

Món bún bò Huế hiện nay cũng phổ biến không kém phở, được người dân khắp các vùng miền ưa chuộng vì dễ ăn và hương vị thì vô cùng quyến rũ. Sợi bún bò luôn to gấp đôi gấp 3 bún bình thường mà chúng ta hay thấy ở các hàng quán vỉa hè, tô điểm thêm vài cục tiết heo, khúc chân giò bóng mỡ căng đầy thịt, chả cua, vài lát thịt bò dày cắn ngập miệng là say mê, nước dùng đậm đà cay dịu kèm theo ít rau thơm, rau sống hoặc rau chần nóng hổi tùy nơi bán.

3 món ăn sáng "cực đỉnh" của Việt Nam lọt top những bữa sáng ngon nhất thế giới, bất ngờ nhất là món bún này - Ảnh 6.

Bún bò Huế được chọn là 1 trong 3 món ăn sáng tiêu biểu ngon nhất của Việt Nam trên báo quốc tế (Ảnh: @joy.2.my.tummy)


Chia sẻ
Đọc thêm