3 mẫu phụ nữ hấp dẫn nhưng khó lấy chồng

Sức hút của những mẫu phụ nữ này không nằm ở vẻ đẹp bên ngoài nhưng nguyên nhân khiến họ khó lấy chồng lại do chính thế mạnh của họ.

1. Cô nàng "xê dịch"

Tên gọi của mẫu phụ nữ này chính là đặc trưng tính cách của họ: tìm thú vui trong các chuyến đi và những hành trình. Cuộc đời họ gắn liền với hoạt động "bay nhảy", họ đam mê khám phá những vùng đất mới lạ và cố gắng làm tất cả mọi thứ để kiếm được tiền phục vụ cho các chuyến đi. 

Mẫu phụ nữ này rất hấp dẫn, vì thường họ là người đi nhiều nên hiểu biết rộng, tâm hồn rộng mở, cá tính độc lập, luôn tràn đầy sức sống, sống vì đam mê... Tuy nhiên, đây lại là một trong những đối tượng cánh mày râu bảo nhau nên tránh xa khi tìm kiếm một người vợ lý tưởng. Bản thân những cô nàng mê xê dịch cũng không có ý định tìm kiếm một người chồng hoàn hảo, mà họ tìm người yêu, lấy chồng thực ra chỉ để tìm một đối tác đồng hành trong những chuyến đi không ngừng nghỉ suốt cuộc đời họ. 

Trong mắt các chàng trai, mẫu phụ nữ xê dịch sẽ trở thành gánh nặng nếu muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Tất cả niềm vui và sự đam mê của họ dành trọn cho các chuyến đi nên sẽ không có một ai, không một việc gì đủ sức mạnh để giữ chân mẫu phụ nữ này. Vì vậy, những cô gái đam mê du lịch không bao giờ là đối tượng tiềm năng để trở thành người phụ nữ của gia đình. Trong khi đó, đàn ông, dẫu phiêu lưu, mạo hiểm, thành đạt, đi nhiều đến mấy, họ vẫn mong có một hậu phương ổn định để đi về. Vậy nên, chẳng có gì khó hiểu khi những cô gái đam mê xê dịch thường được rất nhiều chàng trai săn đón, tán tỉnh, song họ rất khó lấy chồng.

2. Con người của công việc

Đây là một trong những mẫu phụ nữ điển hình trong xã hội hiện đại. Đặc điểm nổi bật của người phụ nữ của công việc, đó là họ rất giỏi giang, thành đạt và tham vọng lớn. Họ sẽ không ngừng học hỏi, phấn đấu để đạt được địa vị cao nhất trong xã hội. Đi kèm với những đặc điểm này, mẫu phụ nữ của công việc luôn tỏ rõ sự thông minh, khôn ngoan của mình không chỉ trong công việc mà còn trong cách giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Ấy cũng chính là điều làm nên sức hút của mẫu phụ nữ công việc trong mắt đấng mày râu. 

Mẫu phụ nữ khó lấy chồng
Khi tìm kiếm người phụ nữ sẽ lấy làm chồng, đàn ông thường không đưa vào tầm ngắm những cô gái quá đam mê công việc.

Đàn ông luôn dành sự ngưỡng mộ đặc biệt dành cho những người phụ nữ thành đạt. Họ vừa thông minh, vừa giỏi giang lại độc lập về kinh tế, tự chủ trong tính cách... Xét về góc độ lý thuyết, trong xã hội hiện đại, những cô gái đam mê công việc rất phù hợp để xây dựng một mối quan hệ hoàn hảo: vừa thành công trong sự nghiệp, lại vừa có tình yêu đẹp. Song thực tế, phụ nữ quá đầu tư cho công việc lại khó lấy chồng. Bởi với họ, công việc luôn đứng vị trí ưu tiên số 1. Họ sẽ xếp lại phía sau tình yêu, gia đình, người đàn ông của mình... vì mục tiêu sự nghiệp rộng mở trước mắt. 

Ngay khi yêu, đàn ông cũng không mấy thoải mái khi yêu phải một cô gái quá tham vọng tiến thân, bởi họ sẽ thường xuyên phải chờ đợi bạn gái trễ hẹn, bị hủy hẹn vì công việc đột ngột, và không nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Bởi vậy, khi tìm kiếm người phụ nữ sẽ lấy làm vợ, họ thường không đưa vào tầm ngắm những cô gái quá đam mê công việc. 

3. Cô nàng "đa zi năng"

Tưởng như đây sẽ là mẫu phụ nữ hoàn hảo để các chàng trai lựa chọn làm vợ, song thực tế lại không phải vậy. Những cô nàng cái gì cũng biết, cái gì cũng có thể làm được, kể cả những việc chuyên trách của đàn ông, sức hút của họ đến từ sự khéo léo, đa tài, xông xáo, sẵn sàng dấn thân, không chùn bước trước khó khăn.... Họ hội tụ rất nhiều điểm mạnh mà ngay cả cánh mày râu cũng ít người có được. 

Yêu một cô nàng "đa zi năng", các chàng trai cảm thấy may mắn và vô cùng tự hào về người yêu. Song hỏi họ có dám cưới người con gái đó làm vợ không, họ lại e dè. Bởi vì sao? Bởi họ sợ sẽ bị lấn lướt, bị lép vế trước người vợ quá hoàn hảo. 

Đàn ông vốn sĩ diện, họ cũng thích được làm kẻ mạnh để nâng đỡ, che chở cho phái yếu. Một khi người phụ nữ của họ không cần đến những bao bọc, chở che, họ cảm thấy mình thừa thãi, vô dụng như không còn là kẻ mạnh nữa. 

Hơn nữa, điều khiến những cô gái "đa zi năng" khó lấy chồng, đó là bởi sự hoàn hảo của họ đã "đánh bại" sự tự tin của đàn ông. Khi tiếp cận một cô nàng giỏi giang như thế, tâm lý chung của phái mạnh là "ngon thế đâu đến lượt mình", hoặc "chắc chắn nàng sẽ đặt ra tiêu chuẩn cao về bạn đời". 

Chia sẻ
Đọc thêm