3 loại cây cảnh phong thuỷ mang đến năng lượng tươi mới cho không gian sống của gia đình

Những loại cây phong thủy trồng trong nhà như thế nào sẽ mang lại năng lượng tốt cho gia đình bạn?

Ngoài việc giúp bạn nâng cao gu thẩm mỹ của ngôi nhà, cây xanh còn giúp bạn mời gọi năng lượng của thiên nhiên vào không gian sống, mang lại cho bạn nguồn sinh khí trong lành, tươi mới.

Trong phong thủy, nhiều loại cây sở hữu năng lượng lành mạnh có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, ổn định tinh thần và thu hút nhiều may mắn. Nhưng để biết đâu là loại cây mang đến năng lượng tích cực, bạn phải chú ý một vài nguyên tắc nhất định.

Trước khi định đặt một loại cây nào đó trong nhà, bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng về kích thước, chủng loại sao cho phù hợp với diện tích cũng như không gian và cách bài trí nội thất trong nhà. Hãy chú ý loại bỏ các cây đã chết, hỏng. 

Ngoài ra, việc sử dụng cây giả tuy đẹp nhưng chúng chỉ có ý nghĩa về mặt trang trí chứ không mang lại những lợi ích thiết thực như cây xanh. Những loại cây lá mềm, tròn và mọng nước là lựa chọn lý tưởng để bài trí trong nhà vì năng lượng từ chúng nhẹ nhàng và lành mạnh. 

Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho không gian sống của mình.

1 - Cau cảnh

Cau cảnh có tác dụng đặc biệt trong việc thanh lọc không khí, làm sạch các chất gây ô nhiễm trong nhà. Ngoài ra, loại cây này còn giúp cân bằng độ ẩm trong không khí rất tốt.

Đây là cách giúp bạn phân biệt thực vật phong thủy tốt và xấu - Ảnh 1.

Đặc biệt, cau cảnh hay còn gọi là cây cau vàng này lá không chứa độc tố nên dù thú cưng, vật nuôi trong nhà có gặm nhấm phải bạn cũng không cần phải lo lắng.

2 - Dương xỉ Boston

Trong nhiều loại dương xỉ, dương xỉ Boston được nhiều người lựa chọn bài trí trong nhà vì hiệu quả thanh lọc không khí của chúng. Không chỉ giúp tô điểm không gian thêm nhẹ nhàng, thanh mát, năng lượng dịu nhẹ từ dương xỉ Boston cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt.

Đây là cách giúp bạn phân biệt thực vật phong thủy tốt và xấu - Ảnh 2.

Dương xỉ Boston rất dễ chăm sóc trong nhà, miễn là chúng đủ ánh sáng. Các phiên bản nhỏ gọn của loại dương xỉ này vừa có thể đặt bên dưới kệ vừa có thể treo lên cao.

3 - Cây ngọc bích

Cây ngọc bích hay còn gọi là cây phỉ thúy có kích thước nhỏ nhắn cùng với lá tròn mọng nước rất thích hợp để bạn đặt trên bàn làm việc hoặc bàn phòng khách. 

Đây là cách giúp bạn phân biệt thực vật phong thủy tốt và xấu - Ảnh 3.

Cây ngọc bích trong phong thủy tượng trưng cho điềm lành, những chiếc lá mọng mỡ màng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Chia sẻ
Đọc thêm