3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai rộng: Một khi đã để chỉ thêm béo chứ đừng mong mảnh mai thon gọn

Tiểu Mai, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn có biết rằng kiểu tóc phù hợp còn có khả năng "giảm béo" cực kỳ hiệu nghiệm!

Một kiểu tóc đẹp đa phần được lựa chọn dựa theo hình dáng khuôn mặt, thế nhưng việc bạn chọn đúng kiểu tóc phù hợp với đặc điểm vóc dáng cũng có thể khắc phục tối đa nhược điểm mà bạn đang gặp phải. Có kiểu tóc giúp hack dáng cao gầy thì cũng có những kiểu tóc giúp phần thân trên của bạn nhỏ gọn và mảnh mai hơn. Những nàng có vai to tròn, bụng ngấn mỡ, eo bánh mì hoàn toàn có thể thử nghiệm những kiểu tóc dưới đây. 

Kiểu tóc dành những cô nàng vai to, bụng mỡ (thân hình quả táo)

* Kiểu tóc nên tránh: Tóc ngắn hay tóc quá dài, tóc uốn cụp

Để khắc phục nhược điểm của thân hình quả táo với phần trên tròn đầy, điều quan trọng là bạn phải chọn được kiểu tóc kéo dài tỷ lệ của đầu và cổ.

3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai to, bụng mỡ: Một khi đã để chỉ béo thêm chứ đừng mong mảnh mai thon gọn - Ảnh 1.

Thân hình quả táo sẽ không hợp với tóc quá dài hoặc quá ngắn, bởi phần đầu sẽ mất cân đối với vai và bụng, đầu càng nhỏ trong khi vai và bụng lại càng to béo hơn, nên đây là một trong những kiểu tóc tối kỵ.

#1. Tóc thẳng dài thướt tha

3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai to, bụng mỡ: Một khi đã để chỉ béo thêm chứ đừng mong mảnh mai thon gọn - Ảnh 2.

Tóc càng dài người đối diện lại càng tập trung vào phần thân trên, đặc biệt là phần bụng nên dù có muốn thế nào thì vẫn lộ nhược điểm. Trong khi tóc lửng uốn xoăn nhẹ chỉ lưng chừng ở vai, có thể che bớt đi phần vai thô và to, tôn thêm đôi xương quai xanh mảnh mai nên bao giờ vóc dáng cũng thon gọn, cân đối hơn.

#2. Tóc ngắn

3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai to, bụng mỡ: Một khi đã để chỉ béo thêm chứ đừng mong mảnh mai thon gọn - Ảnh 3.

Tóc ngắn cũng không hề hợp với nàng có phần thân trên tròn đầy. Với tóc ngắn, phần đầu sẽ nhỏ lại, mất cân đối với phần vai to và bụng to của bạn. Tóc lửng sẽ kết nối phần đầu, cổ xuống đến vai và bụng, tổng thể hài hòa hơn nhờ những lọn tóc uốn xoăn hay layer nhẹ nhàng vừa chạm vai.

#3. Tóc uốn cụp

3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai to, bụng mỡ: Một khi đã để chỉ béo thêm chứ đừng mong mảnh mai thon gọn - Ảnh 4.

Tóc uốn cụp cũng không thể tôn dáng với nàng sở hữu vóc dáng tròn đầy phần thân trên. Lọn tóc uốn cụp, cong chữ C hướng vào trong càng khiến vai thêm to tròn, chưa kể kiểu tóc còn che hết phần cổ thanh thoát nên nhìn tổng thể khá bí bách.

* Kiểu tóc phù hợp: Tóc chia ngôi giữa, hoặc ngôi lệch tạo phồng, tóc uốn xoăn nhẹ

Thân hình quả táo của bạn hợp nhất với kiểu tóc lửng vừa chạm hoặc quá vai một chút. Tóc mái được chia ra đôi hoặc để lệch và tạo phồng bồng bềnh, điều này có thể tạo hiệu ứng cho phần chân tóc và đỉnh đầu nhìn cao và thanh thoát hơn.

Khuôn mặt cũng nhờ vậy mà thon dài đôi chút. Mái tóc xoăn nhẹ hay cắt layer cũng giúp phần thân trên nhìn cân đối hơn so với đặc điểm vai rộng và bụng to của bạn. Nếu sở hữu thân hình quả táo, hãy chú ý một chút đến lọn tóc uốn, cắt layer để tạo thêm độ rủ cho mái tóc của mình nhé.

3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai to, bụng mỡ: Một khi đã để chỉ béo thêm chứ đừng mong mảnh mai thon gọn - Ảnh 5.

3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai to, bụng mỡ: Một khi đã để chỉ béo thêm chứ đừng mong mảnh mai thon gọn - Ảnh 6.

3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai to, bụng mỡ: Một khi đã để chỉ béo thêm chứ đừng mong mảnh mai thon gọn - Ảnh 7.

Nguồn: Bella

Chia sẻ
Đọc thêm