"3 KHÔNG - 2 TRÁNH" sẽ khiến mọi mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt, dẫu giàu sang đến mấy cũng khó hạnh phúc bền lâu

Có những thứ rất nhỏ nhặt trong đời sống thường ngày nhưng lại mang sức mạnh "huỷ diệt" lớn về lâu về dài với cuộc hôn nhân.

Có những cặp vợ chồng sở hữu cuộc hôn nhân bền chặt và hạnh phúc tới mức dẫu ngoài kia "sóng to gió lớn" thế nào cũng khó mà khiến họ mâu thuẫn, tan vỡ. Song cũng chẳng ít đôi yêu nhau sâu nặng là vậy nhưng khi về chung một nhà lại nảy sinh biết bao vấn đề. Nhưng đáng nói hơn, những hiềm khích đôi khi lại xuất phát từ thứ rất nhỏ nhặt mà chính vợ chồng chẳng nhận ra thường ngày. Để rồi "giọt nước tràn ly" và hệ quả là thất bại trong cay đắng. "3 Không - 2 Tránh" dưới đây chính là một trong những mảnh thủy tinh tuy nhỏ mà cực kỳ "sát thương" tới mối quan hệ vợ chồng của bất cứ ai.

3 KHÔNG

Không tận hưởng những phút giây bên nhau

Hẳn là trước khi cưới, cả hai người sẽ mơ mộng trong đầu nhiều viễn cảnh bình yên của tổ ấm, như là cùng làm việc nhà, cùng xem một bộ phim hay và thưởng thức trà bánh... Nhưng bởi cuộc sống mưu sinh bận rộn mà đôi khi người ta quên mất những lời hẹn ước. Điều này khiến cho cả hai luôn giữ khoảng cách bởi thiếu đi động chạm, giao tiếp và không gian gần gũi.

"3 KHÔNG - 2 TRÁNH" sẽ khiến mọi mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt, dẫu giàu sang đến mấy cũng khó hạnh phúc bền lâu - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Ngược lại, những cặp đôi biết tận hưởng trọn vẹn giây phút bên nhau sẽ luôn cảm thấy an tâm. Đó là cảm giác sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn và chồng được nằm dài trên chiếc ghế, bỏ điện thoại sang một bên và cày bộ phim cả hai yêu thích. Ngoài ra, vợ chồng còn có thể chơi trò chơi gì đó về tinh thần hoặc đi dạo cùng nhau, hay đơn giản chỉ là nằm trên giường ôm nhau tâm tình.

Không tôn trọng ranh giới riêng

Hãy chấp nhận một sự thật rằng hai người dù yêu hay cưới nhau đều là hai cá thể riêng biệt, có những nét tính cách, lối sống khác và chẳng thể đánh đồng làm một. Ai cũng cần thế giới riêng, khoảng lặng để tự nhìn nhận về các vấn đề của mình, đối diện với nó tìm giải pháp. Hoặc đơn giản chỉ là để một trong hai giải tỏa cảm xúc riêng, một thứ xúc cảm không ai hiểu nổi.

Bạn và ông xã cần tôn trọng ranh giới của nhau nếu muốn một cuộc hôn nhân bớt ngột ngạt. Không xen vào các thú vui của anh ấy, miễn là nó giúp chồng bạn giải trí, vui vẻ hơn. Đồng thời, hãy biết đâu là giới hạn, đừng xúc phạm hay thao túng chỉ vì bạn muốn nắm quyền kiểm soát.

Không biết chăm chút cho bản thân

"3 KHÔNG - 2 TRÁNH" sẽ khiến mọi mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt, dẫu giàu sang đến mấy cũng khó hạnh phúc bền lâu - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Nhiều chị em nghĩ đơn giản là một khi trở thành vợ chồng của nhau thì không cần phải cố gắng trau dồi bản thân bởi đối phương đã hoàn toàn yêu con người chúng ta. Song đừng quên, tình yêu hoàn toàn có thể thay đổi. Đúng, anh ấy yêu bạn nên mới chọn bạn, nhưng vài năm trôi qua, có những thứ dần cũ kỹ, có những cảm xúc đã chóng phai màu. Vậy nên chị em mới nên không ngừng cố gắng, phấn đấu.

Bắt đầu từ chăm chút bản thân về cả ngoại hình lẫn trí tuệ, chắc chắn bạn sẽ tự tin, hạnh phúc hơn nhiều. Chẳng phải bởi mỗi lý do giữ cuộc hôn nhân này êm ấm, hãy nghĩ rằng làm mọi thứ vì chính mình.

2 TRÁNH

Tránh tranh cãi

Né tránh cãi vã không khiến mối quan hệ trở nên suôn sẻ hơn bởi khúc mắc vẫn tồn đọng trong lòng mỗi người. Nếu một trong hai vợ chồng cố gắng bỏ đi mỗi lần tranh luận thì điều đó đồng nghĩa với chúng ta đang giấu đi cảm xúc thật, phớt lờ tâm trạng đối phương và dấy lên nỗi thất vọng lớn trong lòng.

Bạn chẳng thể sống với kiểu đó suốt cuộc hôn nhân lâu dài được. Cùng nhau thảo luận, khắc phục mới có thể giữ cuộc hôn nhân bền chặt. Ví dụ hãy lắng nghe người kia, đồng thời nói ra những gì khúc mắc của mình. Bởi giao tiếp chính là chìa khóa của mối quan hệ. Và đừng quên, mọi thứ phải được giải quyết trước khi vào giấc ngủ để ức chế không tồn đọng sang ngày mai.

"3 KHÔNG - 2 TRÁNH" sẽ khiến mọi mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt, dẫu giàu sang đến mấy cũng khó hạnh phúc bền lâu - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Tránh tỏ ra yếu đuối

Ai cũng có phút yếu lòng dù là người can trường đến đâu. Nhưng việc khoác lên bề ngoài lớp mặt nạ mạnh mẽ là điều quá dễ dàng. Tuy nhiên trong hôn nhân, hãy cứ để những cảm xúc yếu đuối được bộc phát tự nhiên. Có như vậy đối phương mới biết tâm trạng thực sự của chúng ta ra sao. Ngoài ra, khi né tránh tỏ ra yếu đuối, bạn còn thể hiện rằng mình đang không tin tưởng chồng, không nghĩ rằng anh ấy có thể giúp bạn vượt qua tổn thương. Hệ lụy là đôi bên chẳng có cơ hội bộc bạch trọn vẹn cảm xúc yêu đương.

"3 KHÔNG - 2 TRÁNH" sẽ khiến mọi mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt, dẫu giàu sang đến mấy cũng khó hạnh phúc bền lâu - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm