3 gợi ý giúp bạn chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục

Chỉ cần bạn có ý tưởng, mọi không gian sống có thể được thay đổi một cách ngoạn mục nhờ những giải pháp thú vị.

Một kinh nghiệm vô cùng hữu ích và "luôn đúng" dành cho những ai yêu thích trang trí, sắp xếp nhà cửa, đó là chỉ cần có ý tưởng, yêu thích làm đẹp không gian sống, dù với số tiền siêu nhỏ bạn vẫn có thể làm được những điều tưởng như không thể.

Một vài kinh nghiệm, mẹo hay trong bài viết có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc sắp xếp và trang trí không gian sống khi chỉ có số tiền hạn chế. Bất kỳ ai cũng mong muốn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc chuyển đổi nội thất thông thường.

Bên cạnh đó, mọi góc nhỏ đều có thể sắp xếp gọn gàng nhờ vào việc lưu trữ. Hãy bỏ qua những băn khoăn về tài chính để bắt đầu thay đổi không gian bằng những giải pháp thú vị trong bài viết dưới đây.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 1.

Giỏ nhựa nhiều màu được phun sơn tạo vẻ đẹp đồng nhất.

1. Sử dụng giỏ nhựa

Những chiếc giỏ nhựa bạn vẫn thường mua để đựng hoa quả, quần áo hay bất kỳ đồ đạc lặt vặt trong nhà. Tuy nhiên, những giỏ nhựa thường có nhiều màu sắc khiến không gian mà chúng xuất hiện không đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Bạn sử dụng lọ sơn bóng để xịt toàn bộ các giỏ nhựa hiện có chuyển sang bất kỳ gam màu nào mà bạn cảm thấy phù hợp với nội thất trong nhà. Đầu tiên, các góc và đáy được làm nhẵn bằng giấy nhám và sử dụng một lượng nhỏ phun qua lại để sơn bám đều vào bên trong. Tiếp đó là phun toàn bộ để tạo sự đồng nhất tổng thể.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 2.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 3.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 4.

Ngoài các giỏ nhựa, bạn có thể phun lên các kệ đựng đồ. Tất cả đều được đồng nhất về màu sắc. Sau khi đặt chúng ở vị trí vừa phun một thời gian cho khô, đồng thời giúp cố định màu sắc. Chúng sẽ thay bạn mang lại sự gọn đẹp, ấn tượng cho không gian sống.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 5.

Giá tham khảo: 55 - 90.000đ tùy kích thước

2. Thùng gỗ làm kệ tivi

Những chiếc thùng gỗ được bạn đánh sạch sẽ, có thể vecni hoặc sơn những gam màu tùy thích phù hợp với không gian sống. Bạn có thể lựa chọn kích thước tương đương nhau để việc sắp đặt được dễ dàng hơn.

Bạn sắp xếp những chiếc thùng gỗ theo chiều ngang, chiều dọc để tạo vẻ đẹp linh hoạt, cuốn hút cho không gian. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những thùng gỗ để xếp có chiều cao tương đương với tầm nhìn, có chiều sâu vừa vặn để đặt những chậu cây, sách vở, đồ trang trí...

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 6.

Thùng gỗ được sắp xếp tạo chiếc kệ đa năng xinh xắn.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 7.

Chiếc kệ với chiều cao vừa tầm nhìn.

Màu gỗ hay màu xám, ghi đều khá phù hợp để làm đẹp cho những không gian có tông màu đơn giản. Thêm những chậu cây trang trí, đôn ngồi, thảm trải sàn... là đủ để tạo nên góc xinh yêu đầy thư giãn cho phòng khách.

Những chiếc thùng gỗ có thể được cố định bằng keo hoặc đinh nhỏ. Ngoài việc thiết kế tạo chức năng kệ tivi, thùng gỗ còn có thể tạo tab đầu giường hay tủ đựng giày, nơi lưu trữ quần áo trong phòng ngủ... Mọi chức năng đều vô cùng linh hoạt tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 8.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 9.

Giá mua thùng gỗ và đồ trang trí khá hợp lý.

Giá tham khảo: 45.000đ/thùng gỗ, 150.000đ/gối tựa, 86.000đ/chậu giỏ mây

3. Bảng để bàn

Chiếc bảng nhiều hốc có thể trở thành vật dụng hữu ích cho góc làm việc, góc học tập của nhà bạn. Thay vì treo lên tường, bạn có thể đặt trước mặt bàn, thêm móc treo, kệ nhỏ... để có thể đặt được đồ lặt vặt giúp không gian gọn đẹp hơn.

Mẹo bỏ ra số tiền siêu nhỏ vẫn có thể biến đổi không gian sống một cách ngoạn mục - Ảnh 11.

Bảng để bàn có thể giúp các vật dụng được sắp xếp gọn gàng.

Giá tham khảo: 150.000đ - 180.000đ tùy kích thước.

Chia sẻ
Đọc thêm