3 đạo diễn "máu mặt" lên tiếng về Cây táo nở hoa giữa những tranh cãi rộn ràng của người xem

Cây táo nở hoa dưới góc nhìn của 3 đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Đăng Di và Phan Gia Nhật Linh.

Cây táo nở hoa đang là một trong những bộ phim truyền hình Việt hot thời điểm hiện tại không chỉ bởi câu chuyện drama mà còn bởi những tranh cãi mà nó đưa tới. Cùng xem 3 đạo diễn tên tuổi của màn ảnh Việt là Nguyễn Quang Dũng, Phan Đăng Di và Phan Gia Nhật Linh nói gì về tác phẩm này.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Tôi rất nể phục độ chỉn chu của bộ phim Cây táo nở hoa"

3 đạo diễn "máu mặt" lên tiếng về Cây táo nở hoa giữa những tranh cãi rộn ràng của người xem - Ảnh 1.

Ấn tượng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khi xem Cây táo nở hoa là tâm huyết của những người làm nên bộ phim này: "Tôi rất nể phục độ chỉn chu của bộ phim. Từ kỹ thuật cho đến từng chi tiết nhỏ của bộ phim đều được chau chuốt một cách tỉ mỉ cẩn thận. Vì trong nghề nên tôi biết, đối với những series drama dài tập như Cây táo nở hoa thì việc chăm chút hình ảnh và các chi tiết nhỏ là rất kì công, tốn kém thời gian cũng như kinh phí thực hiện. Xem bộ phim, tôi thấy được sự tâm huyết cao độ của cả ekip".

3 đạo diễn "máu mặt" lên tiếng về Cây táo nở hoa giữa những tranh cãi rộn ràng của người xem - Ảnh 2.

Sau 48 tập phát sóng, các nhân vật trong Cây táo nở hoa, từ tuyến chính đến tuyến vai thứ lần lượt mang đến những cung bậc cảm xúc riêng biệt cho khán giả, từ yêu thích, đồng cảm, thương xót đến ghét cay ghét đắng… Bình luận về những drama của bộ phim đang được đông đảo khán giả quan tâm, đạo diễn trăm tỷ của Tiệc Trăng Máu cho biết: "Cây táo nở hoa là bộ phim drama dài hơi - theo tôi được biết là khoảng 70 tập, nên việc kịch bản có nhiều drama để thu hút khán giả theo dõi trong suốt thời gian dài là cách làm thường thấy ở thể loại này.

Nhịp phim có khi lên đến cao trào để khiến khán giả nghẹt thở lo lắng theo câu chuyện, có khi giãn ra để khán giả thở phào, là một trong những thủ thuật viết kịch bản thường thấy không chỉ ở phim Việt Nam mà còn ở các phim truyền hình ở nước ngoài. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để thu hút khán giả theo dõi xuyên suốt hành trình dài tập cho một bộ phim truyền hình".

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: "Cây táo nở hoa là một minh chứng cho việc đầu tư bài bản sẽ được đền đáp xứng đáng"

3 đạo diễn "máu mặt" lên tiếng về Cây táo nở hoa giữa những tranh cãi rộn ràng của người xem - Ảnh 3.

Chia sẻ cảm nhận khi Cây táo nở hoa được các khán giả truyền hình thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn và mạng xã hội, với vô số những bình luận "hỉ nộ ái ố" khi theo dõi số phận của các nhân vật, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: "Cây táo nở hoa hấp dẫn người xem phần chính vì bộ phim khai thác những mối quan hệ gia đình, anh chị em, vợ chồng. Nhiều khán giả cho rằng phim quá bi kịch, tôi nghĩ họ có lý của họ, nhưng đồng thời tôi cũng tin rằng nhiều khán giả vì sự "quá bi kịch" của bộ phim mà đã không ngừng được việc theo dõi.

Giả sử nếu nhà làm phim làm bộ phim trở nên bớt drama hoặc vui vẻ hài hước, thì tôi cũng tin sẽ có nhiều khán giả cho rằng phim chưa đủ kịch tính, mà đôi khi cũng có thể sẽ nhiều người không thích. Với tôi, điều quan trọng là liệu bộ phim với mọi hỉ nộ ái ố có đủ lôi cuốn, hấp dẫn và giữ chân người xem hay không".

3 đạo diễn "máu mặt" lên tiếng về Cây táo nở hoa giữa những tranh cãi rộn ràng của người xem - Ảnh 4.

Là đạo diễn đứng sau thành công của các bộ phim điện ảnh remake từ kịch bản Hàn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh còn chia sẻ thêm góc nhìn về câu chuyện việt hóa của Cây táo nở hoa: "Gạo nếp gạo tẻ hay Cây táo nở hoa đều là những phim remake từ kịch bản Hàn Quốc, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở giai đoạn "học đi", vì thế nếu dẹp bỏ tự ái và học hỏi từ những kịch bản thành công của các nước, để trong những năm tới, khi các biên kịch của chúng ta đã hiểu những căn bản của việc viết kịch bản, lúc đó chúng ta sẽ sẵn sàng cho các kịch bản nguyên gốc.

Có trong tay kịch bản tốt, chúng ta sẽ tiếp tục tập trung vào những phần khác: diễn xuất, đạo diễn, quay phim, dựng phim, thiết kế, âm nhạc... Tôi tin rằng khán giả Việt Nam vừa rất khắt khe, nhưng đồng thời cũng rất bao dung với phim Việt Nam, và thành công của Cây táo nở hoa là một minh chứng cho việc đầu tư bài bản sẽ được đền đáp xứng đáng".

Đạo diễn Phan Đăng Di: "Cây táo nở hoa có nhiều gương mặt diễn xuất tạo được tình cảm cho khán giả"

3 đạo diễn "máu mặt" lên tiếng về Cây táo nở hoa giữa những tranh cãi rộn ràng của người xem - Ảnh 5.

Đạo diễn Phan Đăng Di thừa nhận anh không có điều kiện theo dõi trọn vẹn các tập phát sóng của Cây táo nở hoa, mà chỉ xem một số tập. Tuy nhiên, nói về những phân đoạn kịch tính, cao trào của bộ phim, đạo diễn đã đề cập đến "siêu phẩm drama nhà giàu" Penthouse. Theo đạo diễn Phan Đăng Di: "Cây táo nở hoa là một bộ phim remake của Hàn Quốc và thực tế nhiều phim Hàn Quốc được biết đến ở Việt Nam, chinh phục khán giả thì đa phần có nội dung bi kịch hoặc nhiều xung đột tạo nên căng thẳng, mức độ mâu thuẫn kịch tính vượt xa cuộc sống bình thường.

Ngay cả bộ phim nổi tiếng thời điểm này như Penthouse thì khán giả vẫn thấy rõ kịch tính, sự bi thảm cũng như mâu thuẫn rất khốc liệt giúp phim thu hút rất nhiều khán giả Việt Nam và châu Á. Theo tôi nhìn nhận, người Châu Á thường thích những gì rất "melo", rất kịch, thậm chí nếu đẩy những gì đó cao hơn mức độ thông thường thì khán giả càng quan tâm hơn".

3 đạo diễn "máu mặt" lên tiếng về Cây táo nở hoa giữa những tranh cãi rộn ràng của người xem - Ảnh 6.

Đặc biệt, trước sức hút lớn của Cây táo nở hoa, đạo diễn Phan Đăng Di cũng đã tìm hiểu và xem qua vài tập bản gốc của Hàn Quốc và chia sẻ 1 góc nhìn "khắt khe": "Điều làm được ở Cây táo nở hoa là trong phim có nhiều gương mặt diễn xuất tạo được tình cảm cho khán giả. Nhưng cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng chúng ta không có đủ dàn diễn viên đều tone như Hàn Quốc, thế nên có những lúc diễn xuất trong phim có những đoạn rất tốt, nhưng có những đoạn không thể tránh khỏi độ chênh về diễn xuất. Tuy nhiên đây là câu chuyện đẳng cấp của cả nền điện ảnh chứ không riêng gì bộ phim này".

Cây táo nở hoa

  • Tình cảm, gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Thái Hòa, Nhã Phương, Thúy Ngân, Hồng Ánh, Trương Thế Vinh, Song Luân

Cây táo nở hoa hiện đang phát sóng trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm