3 cách may gối ngộ nghĩnh siêu yêu trang trí phòng xinh xinh

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những chiếc gối nhỏ đáng yêu chính là vật trang trí mang lại nét riêng cho mỗi căn phòng. Cùng tham khảo 3 cách may gối sau đây để trang trí nhà bạn thêm yêu!

Cách 1: Gối dấu Hashtag ( dấu thăng #)

Nguyên liệu:

- Tấm vải cotton hoa văn (màu sắc hoa văn bạn tự chọn)

- Bông nhồi trong gối

- Dụng cụ: bút vẽ, kéo, kim ghim, kim khâu, chỉ, máy khâu

Cách làm:

3 cách may gối ngộ nghĩnh siêu yêu trang trí phòng xinh xinh - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn vẽ mẫu dấu hashtag trên mặt trái của tấm vải. Tiếp theo, bạn úp mặt phải của tấm vải vừa vẽ lên trên mặt phải của tấm vải thứ hai, dùng kim ghim ghim ổn định hai tấm vải. Bạn dùng kéo cắt hai tấm vải theo đường vẽ, sao cho đường cắt cách đường vẽ 0,7cm, đường vẽ chính là đường chỉ khâu. Tiếp đến, bạn khâu đường chỉ viền xung quanh chiếc gối, chừa trống phần giữa không khâu để nhồi bông vào bên trong. Sau đó, bạn lộn mặt phải chiếc gối ra ngoài và nhồi bông vào bên trong. Cuối cùng, bạn gấp mép vải khâu kín khoảng trông giữa gối là xong.

Hoàn thành:

Chiếc gối trong hình dáng dấu hashtag trông thật đáng yêu! Không chỉ để trang trí, gối hashtag làm gối tựa lưng cũng rất êm nữa đấy.

3 cách may gối ngộ nghĩnh siêu yêu trang trí phòng xinh xinh - Ảnh 3.

Cách 2: Gối cầu vồng  

Nguyên liệu:

- Vải cotton hoa văn, bạn chọn 5 tấm vải với 5 sắc màu khác nhau

- Bông nhồi gối

- Mẫu gối cầu vồng

- Dụng cụ: kéo, kim ghim, kim khâu, chỉ, máy khâu

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn in mẫu gối trên giấy để làm mẫu, tùy vào kích thước chiếc gối lớn hay nhỏ bạn in mẫu có kích thước phù hợp. Bạn gấp đôi tấm vải, đặt mẫu giấy đã cắt lên trên, sao cho đường gấp nếp vải trùng với đường thẳng trên mẫu giấy và cắt. Tương tự, bạn cắt 5 tấm vải thành 10 tấm mẫu gối, mỗi màu 2 tấm giống nhau. Tiếp theo, bạn khâu ráp các cạnh đường chéo hai bên của mỗi tấm vải với nhau tạo hình đường cong của cầu vồng. Đường chỉ khâu cách mép vải 0,5cm.

Bước 2

Thực hiện tương tự, bạn khâu hai tấm vải mỗi tấm được ghép từ 5 tấm vải nhỏ với 5 màu khác nhau, chú ý khâu hai tấm có các màu đối nhau. Sau đó, bạn úp mặt phải của hai tấm vải lớn vào nhau, các đường chỉ khâu trùng nhau ghim ổn định mép vải, khâu đường viền xung quanh mép vải, chừa trống hai đoạn ngắn hai bên chân cầu vồng.

Bước 3

Sau khi khâu xong, bạn lộn mặt phải gối ra ngoài nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoản trống bằng mũi khâu giấu chỉ là xong.

Hoàn thành: 

Vậy là chiếc gối cầu vồng của bạn đã hoàn thành! Bạn đặt chiếc gối trang trí trong phòng cho bé, chắc hẳn bé sẽ thích lắm khi được mẹ may cho chiếc gối cầu vồng rực rỡ sắc màu. Chiếc gối bông vừa đẹp vừa êm sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon và vui chơi thỏa thích êm ái.

3 cách may gối ngộ nghĩnh siêu yêu trang trí phòng xinh xinh - Ảnh 8.

Cách 3: Gối hạt mưa  

Nguyên liệu

- Vải cotton có hình hạt mưa

- Bông nhồi bên trong gối

- Mẫu gối hạt mưa

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, máy khâu, chỉ thêu

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn in mẫu gối trên giấy và cắt, tùy vào kích thước chiếc gối lớn hay nhỏ bạn in mẫu có kích thước phù hợp. Bạn gấp đôi tấm vải, đặt mẫu giấy lên trên sao cho đường gấp của tấm vải trùng với đường thẳng trên mẫu giấy và cắt. Bạn cắt 6 tấm vải giống nhau để may thành chiếc gối.

Bước 2

Tiếp theo, bạn dán 2 bông hoa vải trang trí lên trên 2 tấm vải vừa cắt ở bước 1 để làm má hồng. Bạn khâu đường chỉ lược viền theo đường cong của bông hoa thêm nổi. Vẽ 2 hình tròn bên trên hai bông hoa để làm đôi mắt. Bạn dùng chỉ đen khâu ½ hình tròn và 4 đường chỉ ngắn mà mi mắt đang nhắm. Tương tự, bạn khâu mi mắt cho tấm vải thứ hai.

Bước 3

Bạn đặt hai tấm vải có đôi mắt đối nhau, khâu đường chỉ viền giữa ráp 2 tấm vải với nhau tạo hình khuôn mặt. Khâu hình tròn chỉ hồng nhỏ giữa đường chỉ vừa khâu làm mũi.

Bước 4

Sau đó, bạn lần lượt khâu ráp 2 tấm vải với nhau thành cặp rồi khâu ráp 3 cặp tấm vải với nhau tạo hình hạt nước, chừa trống một đoạn bên dưới hạt nước không khâu. Bạn bấm viền chữ V dọc theo các mép vải đường cong để khi lộn mặt phải vải không bị cộm. Cuối cùng, bạn lộn mặt phải ra ngoài nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoảng trống là xong.

Hoàn thành: 

Thật đơn giản với mẫu có sẵn, bạn chỉ cần cắt vải khâu thành chiếc gối với hình ảnh hạt mưa thật đáng yêu! Tùy vào kích thước bạn làm lớn hay nhỏ, bạn có chiếc gối hạt mưa ôm trọn trong vòng tay của bạn thật mềm mại. Cùng tô điểm trang trí cho ngôi nhà của bạn thật xinh với 3 mẫu gối đáng yêu này nhé.

3 cách may gối ngộ nghĩnh siêu yêu trang trí phòng xinh xinh - Ảnh 14.

Chúc bạn thành công với 3 cách may gối đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: thecraftedlife & we-are-scout 

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

3 cách may gối ngộ nghĩnh siêu yêu trang trí phòng xinh xinh - Ảnh 16.

Chia sẻ
Đọc thêm