3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 2 người

Nhìn đã mắt, ăn đã miệng lại còn khiến "dân tình" trầm trồ thì tội gì chị em không vào bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sandwich phô mai - trứng 2 quả trứng gà, 1 lát sandwich, 1 miếng phô mai vuông Mozzarella, 1-2 viên bơ lạt, 1-2 muỗng canh sốt cà chua, 1 ít muối
  • 2. Sandwich kẹp tôm - bơ 1/2 quả cà chua, 6 con tôm nõn, 1 quả trứng gà, 2 lát sandwich, 1/2 quả bơ, 2 lá rau xà lách, dầu ăn, muối, hạt tiêu
  • 3. Sandwich thịt bò - phô mai 100gr thịt bò xay, 1-2 miếng sandwich, 50gr phô mai Mozzarella, 2 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh đường nâu, tỏi băm, muối, ớt bột, hạt tiêu xay

Ở nhà 15 ngày, "làm gì cho đỡ chán?" chắc hẳn là nỗi băn khoăn của không ít người. Dù đã trải qua 1 đợt giãn cách xã hội vào năm ngoái, nhưng có lẽ nhiều chị em vẫn chưa quen với việc phải ở nhà 24/7 và tự mình nấu ăn.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 1.


Thôi thì đằng nào cũng phải nấu, chúng ta hãy quyết tâm nấu sao cho vừa ngon vừa đẹp. Không có tương tác đời thật thì giao lưu trên "cõi mạng" bằng những tấm ảnh đồ ăn ngon mướt mắt chắc chắn cũng sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ chán đấy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 3 món bánh mỳ vừa ngon vừa đẹp, làm xong khoe lên mạng đảm bảo ngàn like!

3 cách làm sandwich kẹp

1

Cách làm sandwich phô mai - trứng

- Sơ chế các nguyên liệu: Đầu tiên, bạn hãy cắt đôi miếng sandwich theo chiều dọc và thao tác tương tự với miếng phô mai vuông Mozzarella. 

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 4.

- Chiên trứng và bánh mỳ: Bạn đập 2 quả trứng vào bát, thêm khoảng 1/3 thìa cà phê muối và khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, di 1-2 viên bơ trên chảo cho đến khi tan hết thì đổ bát trứng vào chiên trên lửa nhỏ.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 5.

Bạn lần lượt nhúng đều 2 mặt của từng miếng bánh mỳ (đã cắt đôi) vào phần trứng trên chảo. Đợi khoảng 30 giây cho mặt dưới của trứng chín đều. 

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 6.

Sau đó, chị em hãy lật trứng. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo khá cao đấy nhé! Bạn cần nhẹ nhàng lật để trứng và 2 miếng bánh mỳ không "mỗi thứ một ngả". Lật xong, tiến hành gấp phần trứng thừa ra theo 4 cạnh của lát bánh mỳ.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 7.

- Thêm phô mai và sốt cà chua vào trứng và bánh mỳ: Phết 1-2 muỗng canh sốt cà chua (số lượng tùy theo sở thích của bạn) lên một nửa mặt trứng, và xếp 2 miếng phô mai lên nửa mặt trứng còn lại, rồi tiến hành gập đôi miếng trứng lại. Để trứng trên chảo thêm khoảng 1 phút để phần phô mai bên trong chảy ra. 

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 8.

 Và đây là thành phẩm nè!

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 9.

2

Cách làm sandwich kẹp tôm - bơ

- Sơ chế các nguyên liệu: Bạn cắt bỏ phần thân của 2 lá rau xà lách, chỉ giữ lại phần lá và rửa sạch, để ráo. Bơ lột vỏ, bỏ hạt, bổ làm đôi rồi cắt thành từng lát mỏng. 

Với cà chua, chị em có thể chần qua với nước sôi nếu không quen ăn cà chua sống, sau đó bóc vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn. Hoặc bạn cũng có thể rửa sạch cà chua, để ráo và cắt thành từng khoanh nhỏ luôn mà không phải chần nước sôi.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 11.

- Luộc/hấp tôm: Cho tôm nõn vào nồi và hấp chín. Bạn cũng có thể chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi rồi thả tôm vào và luộc chín. Tuy nhiên, hấp sẽ giúp thịt tôm giữ nguyên được vị ngọt thơm. Sau khi hấp/luộc chín, vớt tôm ra bát và để nguội.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 12.

- Ốp la trứng: Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đập 1 quả trứng vào và ốp la. Tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể ốp trứng lòng đào hoặc ốp trứng chín hoàn toàn. Khi trứng gần chín, bạn hãy rắc 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu lên bề mặt trứng trước khi lật.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 13.

Hoàn thành món ăn: Bạn lần lượt đặt lên 1 miếng bánh sandwich các nguyên liệu theo thứ tự sau: 1 lá rau xà lách, 6 con tôm, 1 quả trứng ốp la, phần bơ và cà chua đã cắt lát, 1 lá rau xà lách. Tiếp theo, đặt miếng bánh sandwich còn lại lên tất cả các nguyên liệu trên và dùng màng bọc thực phẩm gói chặt lại 2 miếng bánh sandwich kẹp tôm, trứng và rau, quả. 

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 14.

Cuối cùng, cắt đôi phần bánh ra là xong!

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 15.

3

Cách làm sandwich thịt bò - phô mai

- Xào thịt bò: Bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, đổ phần thịt bò xay vào và xào trong khoảng 2-3 phút. 

Tiếp theo, lần lượt cho vào chảo: 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh tỏi băm. 

Đảo đều tay trong khoảng 2 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 17.

- Kẹp bánh: Bạn đặt 1 miếng bánh sandwich lên đĩa/thớt sạch, rắc 1 lớp phô mai Mozzarella lên kín mặt bánh. Sau đó, phết 1 lớp sốt thịt bò và rắc thêm 1 lớp phô mai phía trên trước khi đặt miếng bánh còn lại lên.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 18.

Tiếp theo, bạn phết 1 muỗng canh sốt mayonnaise lên phía mặt ngoài 1 lớp bánh.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 19.

- Áp chảo sandwich: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi mới cho phần bánh vừa kẹp vào. Cho mặt bánh được phủ sốt mayonnaise áp chảo trước, dùng tay hoặc muỗng dẹt nhấn nhẹ bánh xuống chảo khoảng 1 phút để mặt bánh cháy sém cạnh.

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 20.

Trong khi đó, bạn phết 1 muỗng sốt mayonnaise lên mặt bánh còn lại (phía trên), rồi áp chảo mặt này trong vòng 1 phút. Vậy là xong!

3 cách "hô biến" ổ bánh mỳ thành món ăn vừa ngon vừa sang mắt: Khoe thành phẩm đảm bảo ngàn like! - Ảnh 21.

Trên đây là 3 món bánh sandwich khá đơn giản, dễ làm để cho ra thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt. Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu để làm 3 món sandwich này tại các siêu thị, các cửa hàng tạp hóa bán thực phẩm - đồ ăn thiết yếu.

15 ngày sẽ qua nhanh thôi và biết đâu nhờ đợt giãn cách này, bạn sẽ tự tin thêm bội phần với khả năng bếp núc của mình.

Chúc chị em sẽ có những món ăn ngon mắt, sướng miệng với 3 cách làm sandwich kẹp này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm