3 cách cắt giò và trình bày kiểu mới đẹp mê li mà không hề khó, đảm bảo chị em nào cũng ghi điểm trong mắt mẹ chồng

B.Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các chị em hãy trổ tài cắt giò và bày biện đẹp mắt để mâm cơm trông hấp dẫn hơn nhé.

Giò lụa là một món ăn vô cùng quen thuộc và đặc biệt không thể thiếu trong các mâm cỗ. Đây là món thường được mọi người mua sẵn về rồi chỉ cần cắt và đặt vào đĩa là được. Tuy nhiên, thay vì cách cắt giò bình thường thì chúng ta có thể trổ tài cắt giò và bày biện kiểu mới để mâm cỗ trở nên đẹp mắt hơn các chị em ạ.

Các chị em cùng học 3 cách cắt giò dưới đây nhé!

Cách 1: Biến tấu từ cách cắt giò truyền thống 

Mới đây, bài chia sẻ của bạn Vui Đoàn về cách cắt giò đã nhận được cơn mưa lời khen của cư dân mạng vì cách làm sáng tạo mà lại rất dễ thực hiện. 

Clip: Vui Đoàn

Với cách cắt giò này các chị em chỉ cần cắt khoanh cắt giò thành 6 miếng như bình thường. Sau đó, bạn giữ nguyên miếng giò và tiếp tục cắt thêm 3 đường chéo tạo thành một hình tam giác đều như ảnh dưới. Cuối cùng bạn giữ nguyên phần tam giác và các miếng giò còn lại thì ghép đôi và xếp ở các cạnh hình tam giác là xong.

Loạt cách cắt giò kiểu mới  - Ảnh 2.

Hình vẽ giúp các chị em dễ hình dung việc cắt giò. Ảnh: Cường Trố

Cách cắt giò này có thể nói là siêu đơn giản nhưng thành quả cũng rất "ra gì và này nọ" nhé. Thay vì cách cắt giò truyền thống thì chỉ cần thêm vài nhát dao là chúng ta đã có kiểu cắt giò mới lạ hơn hẳn. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cách cắt như này khiến miếng giò vừa ăn hơn hẳn. 

Loạt cách cắt giò kiểu mới  - Ảnh 3.

Cách làm này khiến các miếng giò có kích thước nhỏ và dễ ăn hơn kiểu cắt truyền thống. Ảnh: Vui Đoàn

Loạt cách cắt giò kiểu mới  - Ảnh 4.

Đĩa giò nổi bật trong mâm cơm. Ảnh: Vui Đoàn


Cách 2: Tạo hình hoa 6 cánh

Cách đây không lâu, một cô gái có tên P.T đã khiến dân tình xôn xao với cách cắt giò vừa đơn giản, vừa đẹp miễn chê. 

Cách cắt giò lụa tạo thành hình bông hoa 6 cánh. Clip: P.T

Để cắt được đĩa giò hình hoa 6 cánh đều, đẹp chỉ cần chuẩn bị 1 con dao có đầu nhọn. Sau đó, cắt 3 nhát để chia giò thành 6 miếng đều nhau nhưng không cắt rời miếng giò ra mà để lại 1 phần dính lấy nhau ở viền ngoài khoanh giò.

Tiếp đến, với mỗi miếng giò cắt thêm 2 đường xen kẽ ở phần rìa. Cuối cùng, dùng tay tạo hình bông hoa từ khoanh giò là có thành quả như ý.

Thành phẩm là một đĩa giò được tạo hình bông hoa 6 cánh rất đẹp mắt. Tuy nhiên cách làm này có nhược điểm là hơi khó ăn một chút.

Loạt cách cắt giò kiểu mới  - Ảnh 7.

Ảnh: Lê Ngọc Minh Hà


Cách 3: Tạo hình hoa hồng cho giò lụa

Với những chị em nào thích hoa lá và khéo tay một chút thì có thể tạo hình giò lụa thành bông hoa hồng nhé! 

Tạo hình hoa hồng cho giò lụa. Clip: Loan Trần

Cách làm giò lụa hình hoa hồng này cầu kỳ hơn so với hai cách trên một chút. Đầu tiên, các bạn cắt giò lụa thành những lát mỏng và xếp khoảng 5 miếng giò lên nhau sao cho mỗi miếng đặt lệch nhau tầm 2cm. Tiếp đến bạn cuộn giò lại theo chiều dọc và cắt đôi phần giò ra theo chiều ngang. 

Bạn giữ lại một phần giò đã cuộn để làm nhụy hoa hồng. Những miếng giò còn lại xếp xung quanh để tạo thành các cánh hoa hồng. Lưu ý là các bạn nên xếp các cánh xen kẽ nhau để bông hoa giò lụa được đẹp hơn nhé!

Kết quả là chúng ta đã có một bông hoa giò lụa vô cùng bắt mắt. Với bông hoa giò lụa ấn tượng như này thì đảm bảo ai cũng sẽ khen tấm tắc cho mà xem. 

Chúc các chị em thành công với những kiểu cắt và trình bày giò đẹp mắt nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm