3 cách cắm hoa nhanh gọn trang trí nhà đẹp tinh tế

Hoa tulip, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng là 3 loại hoa đẹp đa sắc màu, với 3 cách cắm hoa sau đây sẽ mang lại nét đẹp riêng dịu dàng mà vẫn quyến rũ nhẹ nhàng đầy tinh tế!

Cách 1: Cắm hoa tulip

Nguyên liệu:

- 7 cành hoa tulip

- 1 chiếc lọ thủy tinh

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, dây chun
Đầu tiên, bạn tách cánh hoa bị héo ra khỏi bông hoa, tách phần lá không cần thiết khi cắm. Tiếp theo, bạn đo cắt cành hoa có độ dài gấp 2 lần chiều cao của chiếc lọ.Bạn đặt các cành hoa thành một bó, dùng dây chun buộc vòng bên ngoài thân các cành hoa thành bó. Bạn đo chiều cao của bó hoa với bình hoa lần nữa, điều chỉnh cắt giảm chiều dài của các cành hoa lần nữa, sao cho khi cắm vào bình các bông hoa cách 3-4cm miệng bình.Bạn đổ nước vào lọ, không đổ đầy để khi cắm hoa vào không làm nước tràn khỏi lọ. Bạn cắm bó hoa vào trong lọ.Lọ hoa tulip sắc đỏ tươi thật đẹp. Bạn có thể cắm bình hoa tulip với sắc màu bạn thích theo cách đơn giản này. Với cách cắm hoa này, bạn không cần phải khéo tay vẫn có thể cắm bình hoa đẹp tô điểm cho góc bàn, góc phòng thêm yêu.


Cách 2: Cắm hoa cẩm tú cầu

Nguyên liệu:

- 5 cành hoa cẩm tú cầu xanh, cành lá xanh

- 1 bình tròn đường kính 25cm

- 1 bình tròn đường kính 20cm

- Chanh vỏ xanh

- Dụng cụ: dao, thớt, kéoBạn đặt bình hoa nhỏ bên trong bình hoa lớn. Cắt chanh thành những lát mỏng 0,5cm, đặt các lát chanh tròn vào khe giữa hai thành bình, sao cho những lát chanh tạo thành lớp che kín chiếc bình nhỏ bên trong.
Sau đó, bạn đổ nước vào trong bình nhỏ và cắm 5 cành hoa cẩm tú cầu vào trong sao cho các cành hoa sát với miệng bình. Bạn cắm thêm vài cành lá xanh xung quanh, sao cho các cành lá cong rũ xuống thành bình cho đẹp. Bình hoa một sắc xanh tổng thể thống nhất từ hoa đến thân bình tạo điểm nhấn cho căn phòng xanh mát dịu nhẹ.

Cách 3: Cắm hoa hồng

Nguyên liệu:

- Hoa để cắm: hoa hồng (hoa hồng tỷ muội, hoa hồng thường, hoa hồng Davit austin), cành lá xanh nhỏ

- 1 chiếc bát gỗ

- 1 tấm lưới mắc cáo lục giác nhỏ

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoaBạn cắt tấm lưới mắt cáo đặt vào trong miệng bình, sao cho tấm lưới che miệng bình tạo thành nhiều lỗ nhỏ giúp bạn giữ cành hoa khi cắm. Bạn đổ nước vào trong bình, cắt ngắn các cành hoa và cắm. Cắm 3 cành hoa hồng David austin sát miệng bình theo 3 hướng. Cắm các cành hoa hồng thường màu nhạt hơn cùng các hoa hồng tỷ muội xen giữa 3 cành hoa hồng David austin. Tiếp theo, cắm cành hoa hồng David austin thẳng ở giữa bình hoa, cắm thêm các cành lá xanh xen giữa các cành hoa thêm đẹp.
Bình hoa với đa dạng các loại hồng đẹp quyến rũ nhẹ nhàng tinh tế. Những cành hoa nổi bật trong chiếc bình gỗ đầy ấm áp đặt ở phòng khách càng tạo điểm nhấn cho căn phòng bừng sáng.


Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đơn giản đẹp tinh tế này nhé!

 Theo: eclecticnarwhal & hgtv & wayfair


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm