3 cách bày trái cây trang trí bàn ăn thật phong cách

Nhất là những hôm gia đình có tiệc, các bạn thử bày trái cây như thế này xem sao, chỉ cần 1 chút khéo léo đảm bảo các khách mời sẽ rất ngạc nhiên!

1. Bày trái cây với khay nhỏ

- Trái cây trang trí: táo, lê

- Cành lá nhỏ

- Chiếc khay hình chữ nhật

- Dụng cụ: kéo

Đầu tiên, bạn cắt 6 cành lá đặt xung quanh lên mặt đĩa, sao cho một phần đầu cành lá nằm ngoài vành đĩa. Tiếp theo, bạn đặt 7 quả táo xen kẽ giữa các cành lá trên mặt đĩa. Bạn đặt thêm 4 quả lê xanh xen kẽ giữa 7 quả táo đỏ.
Tương tự, bạn đặt xen kẽ các quả táo, lê cao trên mặt đĩa. Sau khi đặt xong các quả táo, lê bạn cắt cành lá cắm xen kẽ ở khe giữa các quả táo và lê thêm sinh động.


Đĩa trái cây với những quả táo đỏ, trái lê xanh trên chiếc khay màu vàng thêm vài cành lá thật sống động cho bàn ăn thu hút ánh nhìn. Không khó để bạn có thể làm mới bàn ăn cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng và vui vẻ phải không?

2. Bày trái cây với cành khô

- 3 quả lê vàng

- 5 quả thông

- 2 cành chuỗi ngọc màu cam

- 2 cành hoa trắng nhỏ

- Cành cây khô

- Chiếc đĩa có chân đế hình oval


Bạn đặt hai cành cây khô hai đầu trên mặt đĩa, cành cây hướng lên cao tạo độ cân bằng với chiếc đĩa bên dưới. Tiếp theo, đặt xen kẽ 5 quả thông và 3 quả lê giữa xen kẽ giữa hai cành cây khô trên mặt đĩa. Cuối cùng, bạn cắt ngắn các cành chuỗi ngọc và hoa trắng nhỏ cắm khe xen kẽ giữa các quả thông và quả lê thêm đẹp.Bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi kết hợp giữa trái cây, cành cây khô, quả thô tạo nên đĩa trái cây trang trí rất ấn tượng. Trái cây không chỉ dùng để ăn mà còn có thể dùng để trang trí rất bắt mắt phải không nào! Bằng cách tạo điểm nhấn cho bàn ăn với đĩa trái cây trang trí nghệ thuật vừa đẹp vừa tiết kiệm nhé!


3. Bày trái cây với đĩa gỗ


- Chiếc đĩa bằng gỗ có hình dạng độc đáo

- 3 quả lê vàng

- 3 quả mận đỏ

- 4 quả táo

- Vài cành lá nhỏ, vài chiếc lá lớn

- Mảng rêu khô hoặc tươi


Đầu tiên, bạn đặt mảng rêu bên trong mặt đĩa giống như thảm cỏ xanh mơn mởn. Tiếp theo, bạn đặt 4 quả táo bên phải chiếc đĩa, 3 quả lê dọc theo mặt trong bên trái chiếc đĩa và 3 quả mận đỏ góc thành đĩa còn lại.
Cắt 2-3 chiếc lá lớn, đặt lên trên vành đĩa, cuống lá bên trong, đầu lá vươn ra ngoài vành đĩa cho đẹp. Tiếp đến, bạn cắt các cành lá nhỏ cắm xen kẽ giữa các quả táo, lê, mận thêm sắc xanh cho đĩa trái cây đẹp hơn.


Thay vì dùng khay, đĩa thông thường, bạn dùng chiếc đĩa gỗ tạo điểm khác lạ cho đĩa trái cây mộc mạc gần gũi với thiên nhiên. Hình ảnh những trái cây tươi cùng cành cây khô được bày trí thật thú vị. Nhất là những hôm gia đình có tiệc, các bạn thử bày như thế này xem sao, chỉ cần 1 chút khéo léo đảm bảo các khách mời sẽ há hốc ngạc nhiên.


Chúc bạn thành công với 3 cách bày trái cây đơn giản mà ấn tượng này nhé!

(Nguồn: julieblanner)

Chia sẻ
Đọc thêm