3 bước nhanh gọn cho món tôm xào ngon bất ngờ

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bữa tối mà thêm một đĩa tôm xào ngô mặn mặn ngọt ngọt ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xào này:

50g tôm nõn

1 bắp ngô ngọt

1 quả trứng vịt muối

Vài cây hành lá

15ml dầu hào, 15ml nước tương

Tiêu, tỏi, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, ngô ngọt tách lấy hạt, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Trứng muối luộc chín, nghiền nát phần lòng đỏ còn phần lòng trắng trứng thì thái nhỏ.

Tôm xào ngô mặn ngọt ngon cơm - Ảnh 1.

Đổ một chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm lòng đỏ trứng muối vào xào cho đến khi lòng đỏ tan chảy và nổi bọt. Đổ tôm vào xào đến khi tôm đổi màu rồi trút ra bát.

Tôm xào ngô mặn ngọt ngon cơm - Ảnh 2.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi vào xào thơm sau đó đổ ngô ngọt vào xào chung khoảng 1 phút rồi thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều. Đổ tôm đã chiên và lòng trắng trứng vào chảo ngô, thêm chút hạt tiêu, đảo thêm khoảng 1 phút là được.

Tôm xào ngô mặn ngọt ngon cơm - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Tôm xào ngô và trứng muối theo cách trên đây, tôm sẽ được bọc bởi một lớp lòng đỏ trứng muối tạo vị mặn ngọt đặc biệt. Khi ăn kèm với ngô vừa giòn vừa ngọt lại càng thêm ngon. Món này là một món mặn sẽ khiến nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Tôm xào ngô mặn ngọt ngon cơm - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món tôm xào ngô ngọt thật ngon nhé!

Chia sẻ