3 BÍ QUYẾT TỐI GIẢN dành cho phụ nữ: Kiên trì 100 ngày, cuộc sống sẽ thay đổi đến bất ngờ, tinh tươm và tươi mới, hạnh phúc muôn phần

Thay vì cứ mãi chìm đắm trong cảm giác thất vọng thì hãy cố gắng để có thứ tốt hơn. Luôn tin rằng, bạn xứng đáng để sở hữu tất cả.

Trước đây, tôi đã từng nghe đến thuật ngữ “Danshari” của Nhật. Lúc đó, tôi cho rằng Danshari chỉ là vứt bỏ đồ đạc mà thôi. Mãi đến khi đọc được cuốn sách “Danshari” của tác gia người Nhật - Yamashita Hideko, tôi mới thấu hiểu đây không chỉ đơn thuần là thanh lý vật dụng trong nhà, mà chính là:

Đoạn (dan): Ngừng mua, nhận những thứ không cần đến.  

Xả (sha): Từ bỏ những thứ rõ ràng không cần thiết trong nhà.

Ly (ri): Thoát ly chấp niệm trong tâm hồn.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, Danshari chính là lối sống theo chủ nghĩa tối giản được áp dụng cho cả vật chất và tinh thần; hướng tới việc giải phóng bản thân khỏi những phiền toái do đồ đạc gây ra, làm cho cuộc đời trở nên nhẹ gánh.

Kiên trì Danshari được 100 ngày, tôi mới phát hiện cuộc sống thật sự như khai hoa, chuyển sang trang mới, tinh tươm đến lạ! 

3 BÍ QUYẾT TỐI GIẢN dành cho phụ nữ: Kiên trì 100 ngày, cuộc sống sẽ thay đổi đến bất ngờ, tinh tươm và tươi mới, hạnh phúc muôn phần - Ảnh 1.

Nó khiến tôi như sống lại thuở ban đầu. Bất kể xử lý đồ dùng hay làm chuyện gì đó, tôi đều có thể tập trung vào “hiện tại - ở đây - bản thân”, từ đó hành sự một cách tỉnh táo đến không ngờ. Nó giúp tôi nhanh chóng có được thành quả, nâng cao tinh thần quyết đoán. 

Là phụ nữ, tôi chia sẻ đến chị em tất tần tật về phương pháp Danshari mà tôi đã thực hiện. Chỉ cần kiên trì 100 ngày, bạn sẽ thấy cuộc sống thay đổi rất nhiều. 

1. Ngừng mua, nhận những thứ không cần đến.

Một, đối với ham muốn về những món đồ đắt giá, xa xỉ. 

Đừng bao giờ giữ tâm lý so sánh hơn thua với người khác mà đi mua những món đồ xa xỉ vượt quá khả năng của bản thân. Chúng không phải là thứ cần thiết với chúng ta. Đừng vì những thứ không có tác dụng trong cuộc sống mà rước thêm về áp lực kinh tế. 

Hai, đối với ham muốn về sản phẩm giảm giá.

Con người dễ bị mê hoặc với những món đồ được giảm giá, cuối cùng mua về thật nhiều nhưng chẳng dùng được bao nhiêu. Hãy liệt kê thứ cần thiết và chỉ mua những món đồ có tên trong đó. Nghiêm khắc trong chi tiêu, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. 

Ba, đối với ham muốn về thú vui chất lượng thấp.

Không trầm mê vào điện thoại, ăn uống rượu chè với bạn bè,... Những hoạt động vui chơi này chỉ mang lại cảm giác vui vẻ nhất thời. Đến khi ngoảnh đầu nhìn lại, bạn sẽ phát hiện nó thật vô bổ, vừa không tạo ra giá trị vừa lãng phí thời gian.

2. Từ bỏ những thứ rõ ràng không cần thiết trong nhà.

3 BÍ QUYẾT TỐI GIẢN dành cho phụ nữ: Kiên trì 100 ngày, cuộc sống sẽ thay đổi đến bất ngờ, tinh tươm và tươi mới, hạnh phúc muôn phần - Ảnh 2.

Một, đồ dùng hằng ngày. 

Vứt hết: Thực phẩm quá hạn, giẻ lau và bàn chải bẩn, khăn bông đã sử dụng trên 3 tháng, pin cũ, hộp giấy mua hàng online, chìa khóa không còn dùng đến, những món đồ lưu niệm vô ý nghĩa,...

Hai, đồ trang điểm và sản phẩm chăm sóc da. 

Vứt hết hoặc cho đi: Mỹ phẩm quá hạn, bút kẻ đã khô cứng, sơn móng tay/dầu dưỡng ẩm đã đông cứng, nước hoa mà bản thân không thích, son môi không phù hợp, sản phẩm dưỡng da không còn dùng, các loại hộp đựng bên ngoài của mỹ phẩm,... 

Ba, quần áo. 

Vứt bỏ: Áo sơ mi giặt không sạch, áo thun ngả vàng; vớ và nội y cũ rách, biến dạng; váy/quần/áo lông bị xù vải; trang sức kim loại đã bị rỉ sét; quần áo không bao giờ mặc;...

3 BÍ QUYẾT TỐI GIẢN dành cho phụ nữ: Kiên trì 100 ngày, cuộc sống sẽ thay đổi đến bất ngờ, tinh tươm và tươi mới, hạnh phúc muôn phần - Ảnh 3.

Bốn, điện thoại. 

Xóa hết những ứng dụng không dùng hơn 3 tháng, tắt thông báo các ứng dụng ít quan trọng, xóa hội thoại của những người bạn không mang lại giá trị hoặc không có khả năng liên lạc, hủy theo dõi những tài khoản không quan tâm, xóa bớt hình ảnh “rác” trong bộ sưu tập,...

Năm, cảm xúc.

Buông bỏ nỗi âu lo về dung mạo và ngoại hình, những lo lắng không cần thiết; kiềm chế cơn tức giận; nhận ra cảm giác an toàn là do chính mình tạo ra; xóa hết những mối quan hệ khiến bản thân mệt mỏi; ngưng làm bạn với những người chỉ mang đến cảm xúc tiêu cực;...

Sáu, thói quen. 

Điều chỉnh thời gian biểu hợp lý, dẹp ngay tính trì hoãn, bớt ngủ ngày, bỏ thói quen không ăn sáng, không được ngồi quá lâu,...

3. Thoát ly chấp niệm trong tâm hồn. 

3 BÍ QUYẾT TỐI GIẢN dành cho phụ nữ: Kiên trì 100 ngày, cuộc sống sẽ thay đổi đến bất ngờ, tinh tươm và tươi mới, hạnh phúc muôn phần - Ảnh 4.

Một, những thứ không bao giờ có được. 

Đừng quá tiếc nuối với những thứ mà bản thân không thể sở hữu. Thay vì cứ mãi chìm đắm trong cảm giác thất vọng thì hãy cố gắng để có thứ tốt hơn. Luôn tin rằng, bạn xứng đáng để sở hữu tất cả.

Hai, đoạn tình cảm không thể buông. 

Có những tình cảm khiến ta cứ mãi loay hoay mà không thể nhận được kết quả. Loại tình cảm này thật sự không cần thiết. Đôi khi buông bỏ cũng là một loại hạnh phúc!

Ba, kết quả không như ý. 

Nhiều lúc, chúng ta rõ ràng đã rất cố gắng, nhưng kết quả nhận được lại không như ý. Chỉ muốn nói rằng, nếu kết quả đã như vậy thì đừng níu kéo, cũng đừng quá chấp niệm không phai, mà hãy xem đó là những trải nghiệm và bài học, tìm đến cơ hội mới tốt hơn.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/3-bi-quyet-toi-gian-danh-cho-phu-nu-kien-tri-100-ngay-cuoc-song-se-thay-doi-den-bat-ngo-tinh-tuom-va-tuoi-moi-hanh-phuc-muon-phan-20220410221119651.chn
Chia sẻ
Đọc thêm