24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại Đà Nẵng đã được xuất viện

MT, Theo Helino
Chia sẻ

Hôm qua (29/1), Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết 24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov tại thành phố Đà Nẵng đã được xuất viện.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8h00 ngày 29/01/2020, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, bao gồm: 12 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng. Trong đó, Trung Quốc 10 trường hợp, Malaysia 2 trường hợp (không có trường hợp nặng). 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng).

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Cộng dồn đến thời điểm hiện nay đã có 52 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại bệnh viện, trong đó 24 trường hợp đã xuất viện (10 trường hợp người nước ngoài và 14 trường hợp người Việt Nam). Đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm, 15/15 mẫu đã có kết quả và đều ÂM TÍNH với chủng mới của vi rút Corona).

24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại Đà Nẵng đã được xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ).

Để chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Sở Y tế cung cấp đầy đủ nội dung truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho Sở Du lịch để triển khai tuyên truyền tại các khách sạn, đơn vị lưu trú trên địa bàn thành phố. Đồng thời gửi văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động triển khai các biện pháp truyền thông và phòng, chống dịch bệnh ngay khi học sinh bắt đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết.

Ngày 29/1, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký văn bản thống nhất chủ trương về việc mua sắm cấp thiết bổ sung trang thiết bị phòng chống dịch nCov với tổng số tiền gần 20 tỉ đồng.

Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất chủ trương đầu tư thêm 1 hệ thống ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo), 10 máy thở, 10 monitoring theo dõi sinh tồn bệnh nhân như mạch nhiệt huyết áp hay chức năng tim phổi, 30 bơm tiêm điện, 2 máy thở di động, 30 máy truyền dịch, 10 máy thông thức ăn qua sonde tự động và 1 máy X-Quang di động.

Và với số thiết bị y tế tăng cường đợt này, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ chủ động trong phòng chống dịch bệnh nói chung và tăng cường công tác phòng chống nCov.

Chia sẻ
Đọc thêm