24 giờ bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy trốn ra nước ngoài sau nghi vấn bị "phong sát" còn Trịnh Sảng bẽ mặt vì trốn thuế?

Hàng loạt thông tin liên quan tới Triệu Vy rồi Trịnh Sảng đã gây náo động MXH suốt một đêm qua.

Đêm qua (26/8), cộng đồng mạng xứ Trung không khỏi xôn xao bàn tán trước loạt thông tin gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ liên quan tới 3 cái tên gồm: Triệu Vy, Trịnh Sảng Ngô Diệc Phàm.

Những thông tin liên quan tới 3 nhân vật đình đám này liên tục được cư dân mạng chia sẻ và lan truyền trên các diễn đàn Weibo. Đây toàn bộ là những thông tin cực sốc khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Triệu Vy vướng nghi vấn "phong sát"?

Khoảng 21 giờ ngày 26/8, mạng xã hội Weibo xôn xao với thông tin Triệu Vy bị xoá tên khỏi các bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì 2, Sử thi một người con gái, Mẹ hổ bố mèo.

Một đêm biến động của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 2.

Tên của Triệu Vy "bay màu" còn loạt phim đình đám mà cô từng đóng

Một đêm biến động của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 3.

Phim "Họa Bi" cũng không còn tên của Triệu Vy.

Tới 21 giờ 30 cùng ngày, siêu thoại (những bài viết trong một group mạng xã hội nói về các nhân vật nổi tiếng, có tính đề tài và độ thảo luận cao, hấp dẫn nhiều người) của cô đã bị cho "bay màu" khỏi Weibo.

Một đêm biến động của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 4.

Siêu thoại của Triệu Vy cũng "bay màu".

Khán giả Cbiz cho rằng đây chính là mở đầu của cuộc phong sát, rất có thể tên tuổi của Triệu Vy sẽ sớm bị loại khỏi làng giải trí Hoa ngữ. 22 giờ 45 phút cùng ngày, cộng đồng mạng phát hiện hai ngôi sao đình đám là Huỳnh Hiểu Minh và Dương Tử đã xóa hoặc ẩn toàn bộ bài viết liên quan đến Triệu Vy trên Weibo cá nhân.

Huỳnh Hiểu Minh và Dương Tử xóa loạt bài liên quan tới Triệu Vy.

Huỳnh Hiểu Minh là bạn thân lâu năm, cũng là người dành tình cảm đặc biệt cho Triệu Vy từ lúc còn trẻ nhưng lại có màn "quay xe" đầy bất ngờ trong sự ngỡ ngàng của netizen. Dương Tử là đàn em có mối quan hệ khá tốt, dành nhiều sự tôn trọng và ngưỡng mộ đối với Triệu Vy cũng là người đầu tiên ẩn/xóa tất cả bài viết về đàn chị. Động thái này của hai ngôi sao Cbiz được cho là muốn "vạch rõ ranh giới" với Triệu Vy. 

Một đêm biến động của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 6.

11 giờ 50 ngày 27/8, Douban dẫn nguồn tin từ bài đăng được cho là của người hâm mộ Triệu Vy cho hay, nữ diễn viên đã hạ cánh bình an tới Bordeaux Pháp rạng sáng nay (27/8). Giờ máy bay hạ cánh là 2 giờ 20 rạng sáng ngày 27/8.

24 giờ bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm? - Ảnh 7.

18 giờ 20 ngày 27/8, trên mạng xã hội xứ Trung lan truyền rầm rộ thông tin Triệu Vy bị phát Lệnh truy nã. Thông tin được đưa ra sau khi trước đó có thông tin đồn rằng, Triệu Vy đã bay sang Pháp vào rạng sáng hôm nay (27/8).

24 giờ bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm? - Ảnh 8.

Ngô Diệc Phàm bị đồn nhận án tử hình?

1 giờ sáng 27/8, Trên mạng xã hội Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tin đồn Ngô Diệc Phàm có thể bị nhận án tử hình sau những cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên, tham gia đường dây ma túy cực lớn, hối lộ,...

Đáng chú ý, còn có tin cho rằng Ngô Diệc Phàm vì để giảm nhẹ hình phạt của mình đã khai ra 47 nhân vật có liên quan đến chuỗi hành vi phạm pháp. Tất cả những người này đều là nhân vật nổi tiếng và có thế lực.

Một đêm biến động của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 7.

Tuy nhiên đây mới chỉ là tin đồn, chưa có bằng chứng xác thực nào được đưa ra. Trước đó, vào ngày 16/8, Viện kiểm sát nhân dân khu Triều Dương (Bắc Kinh) đã chính thức phê chuẩn lệnh bắt giữ với kẻ tình nghi hiếp dâm Ngô Diệc Phàm.

Trịnh Sảng trở thành tội phạm kinh tế vì trốn thuế

22 giờ ngày 26/8, giống với Triệu Vy, siêu thoại của Trịnh Sảng cũng chính thức bị xóa bỏ khỏi Weibo. Theo nguồn tin trên các diễn đàn mạng, phim của nữ diễn viên cũng biến mất hoàn toàn khỏi các nền tảng trình chiếu. Điển hình trong đó có: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên hay Cổ Kiếm Kỳ Đàm… đều đã bị cho "bay màu".

Một đêm biến động của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 8.

Một đêm biến động của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 9.

Trịnh Sảng bị buộc tội trốn thuế.

9 giờ sáng 27/8, Trịnh Sảng lại tiếp tục gây chấn động khi cô đã chính thức bị buộc tội trốn thuế. Trịnh Sảng bị buộc tội trốn thuế qua hợp đồng âm dương.

Việc trốn thuế thông qua hình thức này đã khiến Trịnh Sảng bị yêu cầu phải nộp khoản thuế và tiền phạt lên đến 299 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1.064 tỷ đồng). Tổng cục Thuế cũng cho biết, vì Trịnh Sảng lần đầu phạm tội nên nếu nộp đủ khoản tiền 299 triệu Nhân dân tệ kia thì cô sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự, bằng không thì khả năng ngồi tù cùng Ngô Diệc Phàm sẽ rất cao.

Một đêm biến động của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 10.

Trịnh Sảng chính thức bị Quảng Điện phong sát.

10 giờ sáng 27/8, Cục Quản lý Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) cũng chính thức ra thông báo "phong sát" mọi hoạt động của Trịnh Sảng với nội dung: Các cơ quan, mạng xã hội, đài truyền hình không được mời Trịnh Sảng tham gia bất kỳ chương trình nào. Dừng phát sóng tất cả các tiết mục có Trịnh Sảng tham gia (phim, show...).

17 giờ 15 ngày 27/8, Trịnh Sảng lên tiếng xin lỗi bằng một bài viết dài trên trang cá nhân vì gian lận và trốn thuế. Trong bài viết, Trịnh Sảng thừa nhận, việc bản thân thiếu kiến thức về tài chính kế toán, pháp luật, dẫn đến không tuân thủ đầy đủ yêu cầu về nộp thuế, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội. Trịnh Sảng chấp nhận mức phạt của cơ quan chức năng. Được biết, Trịnh Sảng đã nộp phạt cũng như đóng thuế. 

24 giờ bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm? - Ảnh 13.

Trịnh Sảng xin lỗi vì trốn thuế.

Công ty của Lâm Tâm Như bị giải tán, hai vợ chồng bỏ trốn?

6 giờ sáng ngày 27/8, trên mạng xã hội Weibo liên quan tới thông tin mới nhất về vợ chồng Lâm Tâm Như. Nhiều người tinh ý phát hiện ra việc, vào ngày 24/8, công ty do Lâm Tâm Như thành lập đã bị giải thể. Thậm chí, nguồn tin còn tiết lộ rằng, vợ chồng Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa đã bỏ trốn. Không ít ý kiến cho rằng, có thể do vụ việc của Triệu Vy mà vợ chồng Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa cũng bi liên lụy.

12 tiếng bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 11.

Thông tin về việc công ty của Lâm Tâm Như bị giải thể.

12 tiếng bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 12.

16 giờ chiều 27/8: phía đại diện của Lâm Tâm Như lên tiếng về thông ty công ty do nữ diễn viên thành lập bị giải thể. Đại diện Lâm Tâm Như cho biết, nữ diễn viên hủy giấy phép kinh doanh để điều chỉnh vốn. Trong vòng nửa năm qua, công ty không sản xuất phim và đã đăng ký ngừng hoạt động từ nhiều tuần trước, tuy nhiên, đến nay mới hoàn thành thủ tục. Đồng thời cho biết, thời gian hoàn tất thủ tục chỉ trùng hợp scandal của Triệu Vy.

"MC Quốc dân" Hà Cảnh - người anh thân thiết của Triệu Lệ Dĩnh vướng lùm xùm?

11 giờ ngày 27/8, trên mạng xã hội Weibo xuất hiện thông tin liên quan tới MC Hà Cảnh. Cụ thể, nguồn tin tiết lộ rằng, công ty của bố MC Hà Cảnh đầu tư có liên quan tới các vấn đề lừa đảo và phạm pháp. 

12 tiếng bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 13.

Thông tin liên quan tới công ty bố MC Hà Cảnh.

Theo nguồn tin từ Thiên Nhãn, công ty có Hà Úy bố của MC Hà Cảnh nắm cổ phần bị liệt vào danh sách đen do có hành vi phạm pháp và không giữ chữ tín nghiêm trọng.

12 tiếng bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm - Ảnh 14.

Chấu Tấn bị tố lấy bố mẹ làm "lá chắn" để mở nhiều công ty?

13 giờ ngày 27/8, Công ty Tấn Quang Niên do bố Châu Tấn đứng tên vẫn chưa được cấp giấy phép, hiện nay đã quá hạn mà vẫn chưa hoàn trả đủ số tiền 34 triệu Nhân dân tệ (gần 120 tỷ đồng). Ngoài ra, có người tố cáo Châu Tấn mở nhiều công ty đứng tên bố mẹ để tránh bị liên lụy bản thân khi xảy ra chuyện.

12 tiếng bão tố của Cbiz: Ngô Diệc Phàm nhận án tử hình, Triệu Vy "bay màu” sau nghi vấn phong sát còn Trịnh Sảng trở thành tội phạm? - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm