2020 rồi phải sang lên, pha trà thế này mà uống vừa tốt cho sức khỏe lại căng mịn da dẻ các chị ơi!

Cam đang vào mùa chín, bạn hãy lựa chọn những quả cam tươi ngon để pha một ly trà cam mật ong ấm áp vào buổi sáng nhé.

Nguyên liệu:

3g trà

350ml nước lọc

1 quả cam

Một ít mật ong

Mùa thu hoạch cam ở nước ta thường kéo dài từ cuối tháng 9 đến tháng 12 âm lịch. Một số vùng trồng cam phổ biến và nổi tiếng là ngon như cam Cao Phong (Hòa Bình), cam Hàm Yên (Tuyên Quang), cam sành (Hà Giang), cam Xã Đoài (Nghệ An), cam Vinh…

Cam là loại trái cây quen thuộc và được dùng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi loại quả này chứa thành phần dinh dưỡng như thế nào mà lại được nhiều người yêu thích đến vậy chưa? Có nhiều giống cam khác nhau có những đặc điểm tính chất khác nhau nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong cam không có quá nhiều khác biệt.

Đầu tiên, cam là loại quả chứa ít calo, trong 100g cam chỉ chứa khoảng 49 calo nhưng lại giàu vitamin A, C, vitamin nhóm B, folate và các khoáng chất như sắt, canxi, magie, kali, kẽm, đồng… Do giàu vitamin nhóm B nên cam giúp phòng chống các bệnh viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch, ức chế các tế bào gây ung thư. Do đó uống nước cam hay ăn cam trong những ngày thời tiết thay đổi có thể giúp phòng trừ cúm hiệu quả.

Mặt khác, do lượng vitamin C dồi dào (khoảng 48,5mg trong 100g cam), vitamin C đi vào cơ thể giúp tái tạo da, làm đẹp da, giúp da trầy xước nhanh lành. Ngoài ra, vitamin C còn giúp chữa bệnh chảy máu chân răng, cải thiện sức khỏe người ốm. Cam cũng giàu chất xơ ít calo giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm cân hiệu quả.

Cách làm:

Cam rửa sạch vỏ, chà xát vỏ với chút muối cho sạch rồi rửa sạch lại. Vỏ cam loại bỏ phần cùi trắng bên trong sau đó thái sợi nhỏ. Đổ 250ml nước lọc vào ấm đun sôi.

2020 rồi phải sang lên, pha trà thế này mà uống vừa tốt cho sức khỏe lại căng mịn da dẻ các chị ơi! - Ảnh 2.

Thêm trà và vỏ cam thái sợi vào đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cho phần múi cam vào máy xay (nếu cam có hạt thì loại bỏ hạt), thêm 100ml nước lọc vào rồi xay nhuyễn.

2020 rồi phải sang lên, pha trà thế này mà uống vừa tốt cho sức khỏe lại căng mịn da dẻ các chị ơi! - Ảnh 3.

Lọc lấy nước ép cam vào ly qua một rây lọc sau đó bỏ bã. Đổ nước trà đã pha vào ly nước ép cam.

2020 rồi phải sang lên, pha trà thế này mà uống vừa tốt cho sức khỏe lại căng mịn da dẻ các chị ơi! - Ảnh 4.

Thêm mật ong vào khuấy đều, có thể thêm đá viên nếu muốn uống lạnh.

2020 rồi phải sang lên, pha trà thế này mà uống vừa tốt cho sức khỏe lại căng mịn da dẻ các chị ơi! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Trà cam có vị chua chua ngọt ngọt, hương vị trái cây đậm đà rất thích hợp uống nóng ấm vào buổi sáng mùa thu. Món trà này sẽ giúp cơ thể sảng khoái và tỉnh táo để bắt đầu một ngày làm việc và học tập hoặc khởi động đầy hứng khởi sau giờ nghỉ trưa.

2020 rồi phải sang lên, pha trà thế này mà uống vừa tốt cho sức khỏe lại căng mịn da dẻ các chị ơi! - Ảnh 6.

Chúc bạn pha được một ly trà cam thật ngon nhé!

Vào mùa thu hoạch cam, thay vì lựa chọn những loại cam nhập khẩu từ nước ngoài với độ tươi ngon kém hơn và giá thành cũng cao hơn thì bạn hãy ưu tiên lựa chọn những loại cam được trồng trong nước, cam vừa tươi ngon lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Các loại cam này đều được ghi nhãn hiệu vùng trồng như cam Vinh, cam Hàm Yên, cam Cao Phong… Bạn có thể mua ở các siêu thị lớn như Big C, Vinmart+, Co.op mart… đều có bán các loại cam này đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm