20 năm sau khoảnh khắc ấn tượng, thai nhi 21 tuần tuổi trong bức ảnh thò tay ra khỏi tử cung mẹ nắm chặt ngón tay bác sĩ giờ ra sao?

Bức ảnh này sau đó đã gây chấn động thế giới và được chia sẻ trên khắp các trang mạng, trở thành một trong những bức ảnh huyền thoại của lịch sử nhân loại.

Năm 1999, cặp vợ chồng Julie và Alex Armas nhận được tin sốc rằng đứa con vẫn còn đang nằm trong bụng của Julie bị nứt đốt sống do không phát triển đầy đủ dây thần kinh từ phôi thai. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải đưa ra lựa chọn khó khăn, 1 là đình chỉ thai kỳ, 2 là giữ lại con. 

Và rồi họ quyết định chấp nhận đương đầu với thử thách và giữ con ở lại bên mình. Và vào ngày 19/8/1999, ở tuần thai thứ 21, các bác sĩ quyết định làm phẫu thuật cho thai nhi ngay trong tử cung của mẹ tại Bệnh viện Đại học Vanderbilt ở thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ).

Một nhiếp ảnh gia tự do tên Michael Clancy, đã có mặt ở phòng phẫu thuật ngày hôm đó và thật bất ngờ, anh đã chụp được bức ảnh bàn tay nhỏ bé của em bé luồn qua vết mổ trong tử cung của mẹ để nắm lấy ngón tay của bác sĩ Joseph Bruner, người đang chuẩn bị phẫu thuật cho em.

20 năm sau khoảnh khắc ấn tượng, thai nhi 21 tuần tuổi trong bức ảnh thò tay ra khỏi tử cung mẹ nắm chặt ngón tay bác sĩ gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bức ảnh có tên Hand of Hope (Bàn tay hy vọng) từng gây chấn động thế giới.

Bức ảnh này sau đó đã gây chấn động thế giới và được chia sẻ trên khắp các trang mạng, trở thành một trong những bức ảnh huyền thoại của lịch sử nhân loại. Người ta đặt tên cho bức ảnh là Hand of Hope (Bàn tay hy vọng) và kể cho nhau nghe về sức sống mãnh liệt của đứa trẻ cũng như sự nỗ lực không ngừng để cứu và nuôi nấng con của 2 đấng sinh thành.

Bức ảnh đẹp không lời nào tả hết ấy đã lay động hàng triệu con tim, lấy nước mắt của hàng ngàn hàng vạn người trên khắp thế giới và đem đến cho người ta niềm tin và động lực về cuộc sống.

Chia sẻ về khoảnh khắc này, cô Julie cho biết: "Tôi đã lập tức nhận ra sự đặc biệt của bức ảnh đó, không chỉ với bản thân chúng tôi. Chúng tôi muốn cho mọi người thấy được giá trị cuộc sống của con trai mình, dù con có lành lặn hay bị khuyết tật, và rằng vì yêu con mà chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì".

Sau khi ca phẫu thuật chữa bệnh từ trong tử cung mẹ thành công rực rỡ, 4 tháng sau đó, vào ngày 2/12/1999, đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời trong sự chào đón hạnh phúc của gia đình và cả thế giới. Em được bố mẹ đặt cho cái tên Samuel Alexander Armas.

20 năm sau khoảnh khắc ấn tượng, thai nhi 21 tuần tuổi trong bức ảnh thò tay ra khỏi tử cung mẹ nắm chặt ngón tay bác sĩ gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 3.

Samuel (áo len xanh) cùng bố mẹ và 2 em. 2 em trai của Samuel cũng mắc bệnh tương tự như anh trai.

Hơn 20 năm sau khoảnh khắc không thể quên ấy, giờ đây Samuel đã trở thành chàng trai trưởng thành với khuôn mặt khôi ngô, toát lên vẻ thông minh lạ thường, được ví như một điều kỳ diệu. Samuel đã vượt qua nhiều trở ngại để đạt được thành công nhờ sự quyết tâm và niềm tin kiên định của mình. Anh chàng đã tốt nghiệp loại ưu tại trường Trung học Alexander ở Douglasville. Hiện tại, Samuel đang theo học tại Đại học Auburn với Học bổng Toán học Movelle Murdock trong tay và còn tham gia trong đội bóng rổ xe lăn Tigers.

Để di chuyển được quãng đường dài, Samuel vẫn cần tới thiết bị hỗ trợ như xe lăn. Mặc dù vậy, cậu bé trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào đang có cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và có ích cho xã hội. 

Robb Taylor, huấn luyện viên trưởng của đội bóng rổ xe lăn tại Auburn, đã liên lạc với Samuel khi anh đến trại bóng rổ của họ vào mùa hè năm cấp 2.

20 năm sau khoảnh khắc ấn tượng, thai nhi 21 tuần tuổi trong bức ảnh thò tay ra khỏi tử cung mẹ nắm chặt ngón tay bác sĩ gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 5.

Samuel giờ đã là một anh chàng điển trai.

Samuel nhớ lại cơ duyên với bộ môn bóng rổ: “Huấn luyện viên Taylor và tôi đã trao đổi thông tin liên lạc và câu lạc bộ trường Auburn bắt đầu chiêu mộ tôi. Sau khi thăm khuôn viên trường và suy nghĩ về việc tham gia đội bóng, huấn luyện viên Taylor ngỏ lời hỗ trợ học phí cho tôi".

“Tại Auburn, tôi sẽ học chuyên ngành Kinesiology, một môn khoa học thể dục. Định nghĩa kỹ thuật của Kinesiology là nghiên cứu về chuyển động. Với bằng cấp đó, tôi sẽ trở thành một nhà sinh lý học thể dục, một người phân tích chuyển động của một vận động viên trong khi biểu diễn để giúp tối ưu hóa hiệu suất của họ".

(Nguồn: aciprensa)


Chia sẻ
Đọc thêm