20 năm của Trần Khôn và Châu Tấn: Dẫu cả thế giới quay lưng, vẫn còn một người đàn ông nâng niu Tiểu Tấn trong lòng bàn tay

Có những mối tình vô cùng kỳ lạ, dẫu chẳng phải tình yêu nhưng lại còn bền chặt hơn cả tình yêu, đó là mối tình của Châu Tấn - Trần Khôn.

Châu Tấn từng nói rằng cuộc đời cô có lẽ không hề thuận lợi với hai chữ tình yêu. Từ khi bước chân vào làng giải trí, từ khi lần đầu biết rung động, Châu Tấn đã vô số lần nhận về cho mình những tổn thương.

Châu Tấn từng yêu một Lý Á Bằng đến điên cuồng và cố chấp. Như một chú nhím nhỏ, Châu Tấn sẵn sàng nhổ đi những chiếc gai nhọn trên người, khiến bản thân đẫm máu nhưng vẫn khao khát một chút hơi ấm nơi người đàn ông mình yêu. Và rồi, Châu Tấn nhận được là một cái quay lưng.

20 năm của Trần Khôn và Châu Tấn: Dẫu cả thế giới quay lưng, vẫn còn một người đàn ông nâng niu Tiểu Tấn trong lòng bàn tay  - Ảnh 1.

Châu Tấn kết hôn cùng Cao Thánh Viễn. Cô mong rằng, cuộc hôn nhân ở tuổi 40 đủ để sưởi ấm trái tim cô độc của mình. Nhưng ái tình lạnh lẽo lại khiến Châu Tấn chênh vênh.

Đàn ông cứ thể làm Châu Tấn tổn thương. Thế nhưng chỉ riêng một người lại luôn coi Châu Tấn là báu vật.

Người đó mang tên Trần Khôn.

Chuyện về 2 kẻ cô đơn

Khi Châu Tấn và Trần Khôn gặp nhau, họ mới chỉ là những diễn viên trẻ đang dùng hết sức mình để tìm chính mình trong làng giải trí với vô vàn ngôi sao.

Trên phim trường "Như sương, như mây lại như gió" của năm 2000 đó, có một Châu Tấn và Trần Khôn đã gặp nhau. Để rồi sau đó gần 20 năm sau họ lại vẫn tiếp tục bên nhau kéo dài sợi dây tình bạn của mình.

Lần đầu gặp gỡ, Trần Khôn đã vô cùng ngạc nhiên vì cô gái hơn anh tới 2 tuổi mà vóc dáng lại nhỏ bé. Thoạt nhìn Châu Tấn, người ta thường nảy sinh cảm giác muốn bảo vệ nhưng khi tiếp xúc ai cũng ngỡ ngàng bởi sự kiên cường mạnh mẽ phía sau vóc dáng có phần mỏng manh ấy.

20 năm của Trần Khôn và Châu Tấn: Dẫu cả thế giới quay lưng, vẫn còn một người đàn ông nâng niu Tiểu Tấn trong lòng bàn tay  - Ảnh 1.

Có lẽ chính điều đó đã khiến Trần Khôn cảm thấy tò mò về người bạn diễn hơn anh 2 tuổi này.

Sau bộ phim, Trần Khôn và Châu Tấn vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và tiếp tục gắn bó cùng nhau trong hàng loạt dự án khác.

Giới mộ điệu xứ Trung nói rằng Châu Tấn và Trần Khôn có một sự thấu hiểu đến lạ kỳ. Trên phim trường, người này luôn hiểu đối phương đang định làm gì, sắp tới sẽ diễn ra sao để có thể phản ứng nhanh chóng lại.

Khi đi sự kiện cùng nhau, Trần Khôn là người duy nhất mà Châu Tấn cho phép bản thân được dựa dẫm vào.

20 năm của Trần Khôn và Châu Tấn: Dẫu cả thế giới quay lưng, vẫn còn một người đàn ông nâng niu Tiểu Tấn trong lòng bàn tay  - Ảnh 2.

Chỉ cần là đi với Trần Khôn, Châu Tấn không cần phải đối phó trả lời truyền thông thế nào, loay hoay xoay xở với phóng viên ra sao bởi Trần Khôn sẽ lo lắng tất cả, anh sẽ đại diện cho cả hai mà làm mọi chuyện. Nhân duyên trên đời này, gặp được một người hiểu ta đến vậy phải chăng chính là may mắn.

Nói về mối lương duyên của mình và Châu Tấn, Trần Khôn thừa nhận anh và cô vốn là 2 kẻ cô độc trên cuộc đời này, gặp được nhau vô tình lại vừa đủ. Châu Tấn từng nói rằng Trần Khôn là người đàn ông duy nhất trên đời này có thể bao dung cho cô tất thảy mọi điều.

Tri kỷ không giống như người yêu, không phải là người khiến ta lau nước mắt mà là người lặng lẽ lau nước mắt cho ta, là người chẳng hề khen ngợi nịnh nọt ta một lời nào nhưng lại hiểu và tin tưởng ta ngay cả khi mọi thứ đều quay lưng lại phía phía mình.

Châu Tấn và Trần Khôn là vậy.

"Tôi luôn nâng niu cô ấy trong lòng bàn tay"

Trong thế giới showbiz Hoa ngữ, người ta hay nhắc về bộ tứ Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy - Trần Khôn - Châu Tấn.

Nhiều người còn nói đùa rằng, thuộc về cuộc đời sự nghiệp của họ coi như biết cả 20 năm sóng gió của làng giải trí.

Trần Khôn và Triệu Vy vốn là những người bạn thân thiết, cả hai quen nhau khi còn là sinh viên Đại học. Trần Khôn từng trìu mến gọi bạn là "lão Triệu" và cho rằng "Triệu Vy như một tấm kiếng, minh chứng cho sự trưởng thành của tôi" như để thể hiện trong thanh xuân của nam diễn viên luôn có một người con gái mang tên Triệu Vy.

Và rồi những cay nghiệt của làng giải trí đẩy nhiều mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Đỉnh điểm là mâu thuẫn của Triệu Vy và Châu Tấn.

20 năm của Trần Khôn và Châu Tấn: Dẫu cả thế giới quay lưng, vẫn còn một người đàn ông nâng niu Tiểu Tấn trong lòng bàn tay  - Ảnh 3.

Có một điều trớ trêu, nếu Họa Bì 1 làm nên mối lương duyên chị em của Châu Tấn - Triệu Vy thì Họa Bì 2 lại là nguyên nhân khiến cả hai cạch mặt nhau. Những đơm đặt từ truyền thông khiến Triệu Vy và Châu Tấn cảm thấy không thoải mái khi đứng cùng đối phương. Chẳng biết thực hư thế nào nhưng suốt 5 năm cả hai dường như hạn chế đứng cùng nhau.

Khi mối quan hệ của Châu Tấn và Triệu Vy rơi vào khủng khoảng, Trần Khôn là người khó xử nhất bởi một bên là bạn học Đại học đồng cam cộng khổ, một bên là tri kỉ cuộc đời.

Cuối cùng, Trần Khôn đã lựa chọn Châu Tấn vì anh biết rằng Huỳnh Hiểu Minh chắc chắn sẽ ở bên cạnh Triệu Vy dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Trần Khôn từng tâm sự: "Tiểu Triệu sẽ hỏi đến cùng, buộc bạn phải nói ra tình hình của bản thân rồi để cô ấy phân tích giúp. Tính cách đó rất hợp làm bạn với Huỳnh Hiểu Minh. Tiểu Triệu cứng cỏi, còn Hiểu Minh mềm mỏng, một người có thể đánh một người có thể chịu.

Huỳnh Hiểu Minh là người để trút bỏ những bực bội. Khi Triệu Vy cười trêu cậu ấy, cậu ấy sẽ cười cùng mà chẳng thèm để bụng. Châu Tấn chưa chắc sẽ cùng cười cùng khóc với tôi, nhưng sự im lặng thấu hiểu của cô ấy là liều thuốc xoa dịu tuyệt vời nhất."

20 năm của Trần Khôn và Châu Tấn: Dẫu cả thế giới quay lưng, vẫn còn một người đàn ông nâng niu Tiểu Tấn trong lòng bàn tay  - Ảnh 4.

Và như thế, bên cạnh một Châu Tấn lặng lẽ luôn có một Trần Khôn làm cho cô mỉm cười. Bên cạnh một Trần Khôn cảm xúc, luôn có một Châu Tấn sẵn sàng chạy tới khi anh cần.

Có lần Trần Khôn kể rằng, anh say rượu, buồn bã òa khóc như một đứa trẻ thì Châu Tấn đứng bên cạnh chẳng nói một lời chỉ đưa tay vỗ về đủ khiến anh hiểu rằng đó là tri kỉ cuộc đời mình.

Tình bạn, đôi khi chỉ một cái ôm chân thành, hai bàn tay siết chặt và cùng làm những điều nhỏ nhặt cũng đã đủ thấy vui. Chẳng cần nói cũng chẳng cần cười, chẳng cần buồn cũng chẳng cần vui, chỉ cần thở thôi và cảm nhận cũng đủ để hiểu được suy nghĩ và tư duy của đối phương.

Ngày cưới của Châu Tấn, Trần Khôn đảm nhận vai trò người làm chứng còn con trai anh làm người bê nhẫn. Trong cuộc đời mình, Trần Khôn luôn hi vọng được chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc nhất của bạn thân, sẽ là người làm chứng cho nụ cười của bạn.

Nhiều năm trở lại đây, cuộc hôn nhân của Châu Tấn và Cao Thánh Viễn đứng trên bờ vực của tan vỡ lại là Trần Khôn ở bên cạnh. Anh đưa cô đi du lịch, thăm thú thế giới bên ngoài để Châu Tấn có thể vứt bỏ đi những muộn phiền tình cảm.

Ngày lễ Tết, ngày quan trọng của Châu Tấn cũng là Trần Khôn ở bên cạnh. Bộ phim Châu Tấn đóng cũng là Trần Khôn lên weibo chia sẻ tuyên truyền cho bạn.

Đời này có lẽ cũng chỉ có 1 Trần Khôn mạnh mẽ tuyên bố trước truyền thông rằng anh sẽ mãi bảo vệ Châu Tấn, nâng niu cô ấy trong bàn tay.

20 năm của Trần Khôn và Châu Tấn: Dẫu cả thế giới quay lưng, vẫn còn một người đàn ông nâng niu Tiểu Tấn trong lòng bàn tay  - Ảnh 5.

Nhiều người nói đùa rằng hiểu nhau đến vậy sao Châu Tấn và Trần Khôn không yêu nhau. Trước "đề xuất" của mọi người, Châu Tấn và Trần Khôn chỉ biết cười bởi họ hiểu rằng tình cảm của cả hai đã vượt xa cả tình yêu nam nữ, nó đã trở thành tình thân. Bản thân họ cũng không bao giờ muốn đánh đổi tình bạn của mình.

Suy cho cùng, tri kỉ chẳng phải lo chia tay bởi vốn dĩ chúng ta không nắm tay nhau bao giờ cả, bởi chúng ta luôn bước đi cùng nhau lặng lẽ và song hành, không trói buộc nhưng không buông bỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm