2 thiếu nữ làm thủ tục check-in tại sân bay, nữ tiếp viên hàng không sau một hồi quan sát thấy điều bất thường liền gọi cảnh sát cứu mạng các cô gái

Nhờ sự nhanh trí của nữ tiếp viên hàng không mà 2 cô gái đã được cứu thoát khỏi bàn tay của kẻ xấu.

Denice Miracle là tiếp viên hàng không mặt đất, làm việc tại quầy làm thủ tục ở sân bay thì bắt gặp 2 thiếu nữ đang có nhu cầu check-in bay từ Sacramento, California, Mỹ, đến thành phố New York. Khi cầm trên tay 2 tấm vé, cùng một số câu hỏi thì Denice đã phát hiện ra điều bất thường trước khi gọi báo cảnh sát về phát hiện của mình.

Với công việc của mình, Denice gặp hàng nghìn người mỗi ngày, có người bay đi nước khác, có người từ nơi khác trở về. Hầu hết mọi người đều làm thủ tục một cách trơn tru, không có nhiều vấn đề khó khăn xảy ra. Cho đến một ngày mùa hè năm 2017, ca làm việc bình thường của Denice bỗng trở nên đặc biệt hơn khi cô tiếp 2 thiếu nữ tại quầy làm thủ tục check-in.

2 thiếu nữ làm thủ tục check-in cho chuyến bay tiếp theo, nữ tiếp viên hàng không sau một hồi quan sát thấy điều bất thường liền gọi cảnh sát - Ảnh 1.

Nữ tiếp viên hàng không Denice đã cứu 2 cô gái trẻ khỏi tay của bọn buôn người.

2 thiếu nữ làm thủ tục check-in cho chuyến bay tiếp theo, nữ tiếp viên hàng không sau một hồi quan sát thấy điều bất thường liền gọi cảnh sát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2 thiếu nữ ấy lần lượt 15 tuổi và 17 tuổi. Cầm trên tay 2 tấm vé, Denice bắt đầu để ý điều bất thường. Cả hai hành khách trẻ tuổi đều không mang theo hành lý hay giấy tờ tùy thân. Thêm nữa, chúng lại không đi cùng người lớn. Thế là Denice quyết định tìm hiểu kỹ càng hơn bằng cách kiểm tra thông tin vé trên hệ thống để đảm bảo không có chuyện gì xảy ra. Nhưng mọi thứ có vẻ đi ngược với hy vọng của cô.

"Hai thiếu nữ ấy chỉ đem theo những chiếc túi nhỏ được đặt giữa họ dưới sàn. Khi đó, tôi đã thắc mắc không biết liệu cả hai có phải đang bỏ nhà ra đi hay không" - Denice kể lại.

Sau một vài cú click chuột, Denice nhận ra 2 tấm vé được mua online nhưng người mua lại không phải là ai trong số 2 cô gái. Thêm nữa, 2 tấm vé đều là khoang hạng nhất sang trọng. Denice cảm thấy lo lắng và linh tính mách bảo cô rằng có điều gì đó không đúng ở đây. Thế là Denice gọi cho một viên cảnh sát, người này nhanh chóng đến sân bay để nói chuyện với 2 cô gái. Đó cũng là lúc mọi chuyện được sáng tỏ.

2 thiếu nữ làm thủ tục check-in cho chuyến bay tiếp theo, nữ tiếp viên hàng không sau một hồi quan sát thấy điều bất thường liền gọi cảnh sát - Ảnh 3.

Thì ra 2 thiếu nữ kia đã quen được một người đàn ông trên mạng xã hội và gã này ngỏ lời mời cả hai đến New York, Mỹ, để làm việc. Người đàn ông nói hứa rằng hắn sẽ thuê 2 cô gái làm người mẫu với mức lương hậu hĩnh và họ còn có thể xuất hiện trong các MV ca nhạc. Tất nhiên là bố mẹ 2 thiếu nữ không hề biết chuyện gì đang xảy ra với con gái mình. Đáng sợ hơn, vé máy bay mà gã đàn ông mua cho 2 cô gái đều là vé một chiều.

Cảnh sát trưởng Todd Sanderson, người đứng đầu điều tra vụ việc này, cho biết ông chắc chắn 2 cô gái sẽ trở thành nạn nhân của nạn buôn người nếu như không có Denice.

"Theo quan điểm của tôi, điều tiếp theo sẽ xảy ra là 2 cô gái sẽ có mặt ở New York và trở thành nạn nhân của nạn buôn người. Cả hai khẳng định với tôi rằng họ sẽ không để chuyện đó xảy ra nhưng tôi nói rằng khi đó, họ sẽ chẳng còn sự lựa chọn nào khác" - ông Todd nói.

Vụ việc này có vẻ đã đến tai gã đàn ông kia nên hắn nhanh chóng xóa tài khoản mạng xã hội và biến mất khiến cảnh sát không thể tìm ra hắn. Dù vậy, Denice cũng được mọi người xem như một nữ anh hùng vì đã ra tay cứu mạng 2 thiếu nữ. 

"Tôi thật tự hào về Denice và cái cách mà cô ấy áp dụng những gì được huấn luyện để cứu những đứa trẻ. Cô ấy cho thấy vai trò quan trọng của những người ở tiền tuyến như chúng tôi đối với từng người mà chúng tôi tiếp xúc mỗi ngày. Cô ấy đúng là một người chuyên nghiệp với trái tim rộng mở" - cấp trên của Denice, Aleka Turner, nói với tờ The Independent.

2 thiếu nữ làm thủ tục check-in cho chuyến bay tiếp theo, nữ tiếp viên hàng không sau một hồi quan sát thấy điều bất thường liền gọi cảnh sát - Ảnh 4.

Denice và cảnh sát trưởng Todd.

(Nguồn: The Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm