2 người phụ nữ "thông chốt" kiểm dịch, chửi bới lực lượng chức năng bị phạt 5 triệu đồng

Không được qua chốt kiểm dịch, 2 phụ nữ chửi bới loạn lên, hậu quả, mỗi người nộp phạt 2,5 triệu đồng.

Ngày 4/7 mới đây, Công an xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, Đồng Nai đã lập biên bản xử phạt 2 phụ nữ đứng trước chốt phòng chống dịch chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

2 người phụ nữ chửi bới vì bị ngăn "thông chốt" kiểm dịch bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai người phụ nữ làm việc với Công an.

Nguồn tin báo Công an TP.HCM cho biết, 2 phụ nữ này là bà Phạm Thị Thùy T. (36 tuổi, ngụ xã Gia Tân 1) và bà Phạm Thị Ánh H. (56 tuổi, ngụ xã Gia Tân 2 đang ở cùng con tại xã Quang Trung).

Theo Tuổi Trẻ Online, trước đó, chiều 3/7, bà H. và bà T. tới 2 chốt phong tỏa đầu đường liên huyện Đức Huy - Thanh Bình và đường Mùng 4 Tết (cùng thuộc xã Gia Tân 1).

Do cả hai không đủ điều kiện nên lực lượng chức năng không cho đi qua chốt. Vì vậy, 2 người phụ nữ đã to tiếng chửi bới, lăng mạ và thách thức lực lượng chức năng đang trực chốt.

2 người phụ nữ chửi bới vì bị ngăn "thông chốt" kiểm dịch bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 3.

2 người phụ nữ chửi bới ở chốt kiểm dịch. Ảnh cắt từ clip của Dân Việt

Công an xã Gia Tân 1 sau đó đã triệu tập bà H. và bà T. lên làm việc. Sau khi lực lượng chức năng phổ biến và giải thích các quy định trong phòng chống dịch, bà H. và bà T. đã nhận thức được việc làm sai trái của mình và cam kết không tái phạm.

Công an xã Gia Tân 1 đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 2,5 triệu đồng về hành vi có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người thi hành công vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ
Đọc thêm