2 nàng Diệp của "Hương vị tình thân": Đều tốt nghiệp đại học top đầu Hà Nội nhưng 1 người dính lùm xùm đến mức không dám ra đường

Hai nàng Diệp cùng thi đỗ ngôi trường được mệnh danh "ông lớn Kinh tế" ở Hà Nội.

Diệp là một trong những nhân vật được bàn luận nhiều nhất trong bộ phim khung giờ vàng "Hương vị tình thân". Cô em gái của Nam từng có ngoại hình không được ưa nhìn và quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ. 

Dù đã có sự lột xác về ngoại hình nhưng tính cách của Diệp vẫn rất khờ khạo, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Cũng vì tính cách này mà không ít lần Diệp khiến khán giả khó chịu, ức chế và thậm chí là đòi... cắt vai! Một số khán giả còn cho rằng, Diệp chính là vai diễn thừa nhất phim.

Trên phim vai diễn Diệp được đảm nhận bởi 2 nữ diễn viên: Ánh Tuyết trong phần 1 và Bích Ngọc trong phần 2. Cả hai đều có điểm chung về học vấn nhưng đời tư lại khác biệt.

2 nàng Diệp của "Hương vị tình thân": Đều tốt nghiệp đại học top đầu Hà Nội nhưng 1 người dính lùm xùm đến mức không dám ra đường - Ảnh 1.

Vai Diệp trong "Hương vị tình thân" phần 1 do Ánh Tuyết đảm nhận.

2 nàng Diệp của "Hương vị tình thân": Đều tốt nghiệp đại học top đầu Hà Nội nhưng 1 người dính lùm xùm đến mức không dám ra đường - Ảnh 2.

Vai Diệp trong "Hương vị tình thân" phần 2 do Bích Ngọc đảm nhận.

2 nàng Diệp đều tốt nghiệp Đại học Ngoại thương - Ngôi trường danh tiếng nhất nhì Hà Nội

Ánh Tuyết sinh năm 1996 còn Bích Ngọc sinh năm 1997. Thời phổ thông, Ánh Tuyết từng học tại trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Cả hai nàng Diệp đều thi đỗ vào Đại học Ngoại thương - ngôi trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Để thi đỗ vào Đại học Ngoại thương, sĩ tử phải có học lực thực sự tốt và giỏi đều các môn.  

Năm Ánh Tuyết thi, điểm chuẩn Đại học Ngoại thương dao động từ 22 - 30 điểm (một số chuyên ngành Tiếng Anh nhân đôi). Điểm sàn khối A là 24,0 điểm (các môn thi nhân hệ số 1). Khối A1, D1, 2, 3, 4, 6 là 22,0 điểm (các môn thi nhân hệ số 1). Khối D1 nhóm ngành Ngôn ngữ là 29,5 điểm (Tiếng Anh nhân hệ số 2); khối D3 chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại là 28,0 điểm (Tiếng Pháp nhân hệ số 2); khối D4 chuyên ngành Tiếng Trung thương mại là 28,0 điểm (Tiếng Trung nhân hệ số 2); khối D6 chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại là 28,0 điểm (Tiếng Nhật nhân hệ số 2).

Trên trang Facebook cá nhân, Ánh Tuyết cũng từng chia sẻ, mình được 24,5 điểm trong kỳ tuyển sinh đại học.

2 nàng Diệp của "Hương vị tình thân": Đều tốt nghiệp đại học top đầu Hà Nội nhưng 1 người dính lùm xùm đến mức không dám ra đường - Ảnh 3.

Ánh Tuyết là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương.

Còn năm Bích Ngọc thi, điểm chuẩn dao động từ 24,5 điểm đến 33,5 điểm (một số chuyên ngành Tiếng Anh nhân đôi). Còn mức điểm sàn nhận hồ sơ của thí sinh ở đợt 1 là 22 điểm khối A và 20 điểm khối A1 và D.

Từ mức điểm này có thể thấy, cả hai nàng Diệp đều có học lực "không phải dạng vừa". Được biết cả Ánh Tuyết và Bích Ngọc đều tham gia nghệ thuật từ thời sinh viên. Trên trang cá nhân, Diệp phần 2 từng chia sẻ khá nhiều ảnh thời còn đi học. 

Có thể thấy dù bận rộn đi quay phim nhưng cô bạn vẫn đảm bảo được việc học trên lớp. Trong một lần chia sẻ về cảnh đẹp ở trường, Bích Ngọc từng kể: "Lịch học buộc tôi phải ngủ sớm dậy sớm, đôi khi phải dành cả ngày ở trường cho kịp giờ". Thời sinh viên, Bích Ngọc cũng có gu ăn mặc khá giản dị, năng động, phù hợp với môi trường học đường.

2 nàng Diệp của "Hương vị tình thân": Đều tốt nghiệp đại học top đầu Hà Nội nhưng 1 người dính lùm xùm đến mức không dám ra đường - Ảnh 4.

Bích Ngọc giản dị thời đi học.

Về phía Ánh Tuyết, cô nàng cũng rất năng nổ trong các hoạt động trường lớp và từng là thành viên CLB Truyền thông của FTU.

2 nàng Diệp của "Hương vị tình thân": Đều tốt nghiệp đại học top đầu Hà Nội nhưng 1 người dính lùm xùm đến mức không dám ra đường - Ảnh 5.

Ánh Tuyết từng tham gia một số cuộc thi thời sinh viên.

2 nàng Diệp "Hương vị tình thân" có đời tư khác biệt

Cùng là sinh viên Đại học Ngoại thương và hiện được nhiều người biết tới hơn nhờ vai diễn Diệp, tuy nhiên đời tư của Bích Ngọc và Ánh Tuyết lại có đôi phần khác biệt. Nếu đời tư của Bích Ngọc trầm hơn thì Ánh Tuyết lại từng dính phải một số lùm xùm với đồng nghiệp cũ. Cô nàng từng là chủ đề bàn tàn lớn trên mạng xã hội và có một khoảng thời gian "mai danh ẩn tích"  trước khi quay trở lại với vai Diệp.

Trong một clip, Ánh Tuyết cũng từng chia sẻ về vụ lùm xùm của mình. Cô gái trẻ sinh năm 1996 cho hay: "Trên mạng xã hội họ nói rất nhiều về mình. Họ làm video về mình, mình còn không dám ra ngoài đường. Vì luôn luôn có cảm giác đằng sau có một ai đấy đang đứng theo dõi và chỉ trỏ vào mình".

Sau khi đảm nhận vai Diệp, Ánh Tuyết cũng vướng thêm một lùm xùm khác. Nhiều người cho rằng, cô nàng than vãn, kể lể quá nhiều chuyện phải tăng cân để nhận vai.

Chia sẻ
Đọc thêm