2 nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021: Một người gây choáng vì đạt điểm khủng, một người vướng tranh cãi đến mức MC Diệp Chi phải lên tiếng

Đường lên đỉnh Olympia 2021 đã tìm được 2 thí sinh đầu tiên lọt vào vòng chung kết năm.

Đường lên đỉnh Olympia 2021 hiện đã đi được nửa chặng đường và tìm ra được 2/4 ứng cử viên cho trận chung kết năm. Đó là các bạn: Nguyễn Hoàng Khánh đến từ THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) và Nguyễn Việt Thái đến từ THPT chuyên Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội).

Cả hai nam sinh đều có thành tích học tập xuất sắc, cùng màn trình diễn thuyết phục xuyên suốt các vòng thi tuần, tháng, quý. Tuy nhiên nếu Hoàng Khánh được nhiều người ủng hộ thì Việt Thái lại vướng phải một số tranh cãi đáng có, đến mức MC Diệp Chi phải đích thân lên tiếng để giải oan cho cậu bạn. 

2 nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021: Một người gây choáng vì đạt điểm khủng, một người vướng tranh cãi đến mức MC Diệp Chi phải lên tiếng - Ảnh 1.

Nguyễn Việt Thái.

2 nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021: Một người gây choáng vì đạt điểm khủng, một người vướng tranh cãi đến mức MC Diệp Chi phải lên tiếng - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Khánh.

Nam sinh Quảng Ninh giành "vé vớt" và chiến thắng áp đảo ở vòng thi quý

Nguyễn Hoàng Khánh (lớp 11A1, THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) là thí sinh đầu tiên giành vé chung kết năm Olympia 2021. Trước khi đến vòng thi quý, Khánh giải nhất tuần và về thứ 2 ở thi tháng. Giành "vé vớt" ở vòng thi quý nhưng nam sinh Quảng Ninh lại là người có màn trình diễn cực kỳ áp đảo 

Ở phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích, Khánh giành được các số điểm lần lượt là 70, 90, 140, 75. Chung cuộc, nam sinh Quảng Ninh đạt 375 điểm, hơn thí sinh về nhìn 275 điểm.

2 nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021: Một người gây choáng vì đạt điểm khủng, một người vướng tranh cãi đến mức MC Diệp Chi phải lên tiếng - Ảnh 3.

Hoàng Khánh (ngoài cùng bên phải) có phần thi vô cùng xuất sắc.

Được biết trước khi đến với Olympia, Khánh có thành tích học tập vô cùng xuất sắc. Cậu bạn là học sinh giỏi suốt những năm đi học, và hầu như năm nào cũng được chọn đi thi Học sinh giỏi. Giống nhiều thí sinh khác, Khánh cũng có niềm đam mê với Olympia từ năm lớp 8 và hạ quyết tâm phải được đeo vòng nguyệt quế vinh quang. 

Hiện tại, cậu bạn đang đặt mục tiêu giành ngôi vô địch chung kết năm. Thần tượng của Khánh không phải ai xa lạ mà chính là cựu Quán quân Olympia năm 2012 - Đặng Thái Hoàng - một người con khác của tỉnh Quảng Ninh.

Nam sinh Hà Nội vướng phải tranh cãi vì cách ăn mừng bị cho là "ngạo mạn"

Trong vòng thi quý 2, Nguyễn Việt Thái đã giành tổng số điểm 255, qua đó đưa cầu truyền hình về trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Tại cuộc thi năm nay, Việt Thái là một trong những thí sinh đặc biệt nhất. Bởi cậu từng là "người quen" của Olympia. 

Tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2015, Việt Thái từng là khán giả ngồi tại trường quay. Cậu bạn khi đó được MC Ngọc Huy nhờ đọc câu hỏi và thông báo kết quả cho đội dành chiến thắng ở các điểm cầu truyền hình. Không hề ngại ngùng, Việt Thái đã đọc kết quả với phong thái vô cùng tự tin và đĩnh đạc.

2 nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021: Một người gây choáng vì đạt điểm khủng, một người vướng tranh cãi đến mức MC Diệp Chi phải lên tiếng - Ảnh 5.

Việt Thái dính phải nhiều tranh cãi vì cách ăn mừng chiến thắng.

Giống như Hoàng Khánh, Việt Thái cũng là một fan trung thành của Đường lên đỉnh Olympia. Ngay từ những năm THCS, Thái đã nảy ra ý tưởng và phác họa lại mô-tuýp chương trình trên giấy. Câu hỏi chương trình được chuẩn bị từ dễ đến khó, bao gồm đủ các lĩnh vực đời sống, học tập... sưu tầm từ sách tham khảo và những câu đố vui. Trò chơi của Thái được các bạn ở lớp hưởng ứng nhiệt tình.

Từng rất được yêu mến nhưng sau khi trận thi tháng lên sóng, Việt Thái bỗng bị chê trách rất nhiều về thái độ. Nguyên do là bởi cách ăn mừng của nam sinh THPT chuyên Ngoại ngữ bị đánh là ngạo mạn, coi thường người khác. Khi giành chiến thắng, Việt Thái liên tục chỉ tay lên trời, hoặc chỉ tay vào trán, đồng thời thể hiện rõ sự phấn khích trên khuôn mặt.

Có người chê trách, người bênh vực Việt Thái và những cuộc tranh luận càng được đẩy lên cao trào, kéo theo nhiều người nổi tiếng lên tiếng. Trong đó, có cựu Á quân Olympia 2017 Hà Việt Hoàng và MC Diệp Chi.

2 nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021: Một người gây choáng vì đạt điểm khủng, một người vướng tranh cãi đến mức MC Diệp Chi phải lên tiếng - Ảnh 6.

Cách ăn mừng của Việt Thái bị nhiều người chê trách.

Hà Viết Hoàng bình luận: "Vẫn như ngày Thu Hằng trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020. Một chiến thắng xứng đáng lại vô tình bị nhạt nhoà đi bởi những quan điểm đối đầu của cộng đồng mạng về người chiến thắng. Đôi khi bản thân mình tự hỏi liệu sân chơi này có còn thực sự là một sân chơi tri thức của tuổi 17 hay không? Vì giờ đây, dường như có quá nhiều yếu tố tác động tới sự thể hiện của thí sinh... 

Chúc mừng  Nguyễn Việt Thái với vòng nguyệt quế này. Anh vẫn luôn thẳng thắn với em. Anh không hoàn toàn thích những gì em thể hiện trên sóng, nhưng nó không quan trọng vì anh không đánh giá em dựa trên điều này. Hãy cố gắng ở Olympia và những sân khấu lớn hơn nữa để chứng minh khả năng của mình. Vì khi hào quang sân khấu đi qua, thứ người ta đánh giá sẽ không còn là những hình ảnh được công chiếu hôm nay".

2 nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021: Một người gây choáng vì đạt điểm khủng, một người vướng tranh cãi đến mức MC Diệp Chi phải lên tiếng - Ảnh 7.

Còn MC Diệp Chi cho hay: "Bạn Thái cứ tưng tưng như vậy đó. Lúc không lên hình còn nhí nhố hơn nữa. Nhưng là hồn nhiên quá chứ không có ý gì đâu. Các trận thi tuần, tháng, quý của bạn ấy ghi hình liền nhau rồi mới phát sóng nên không kịp nghe ngóng phản hồi của khán giả. 

Em tin Nguyễn Việt Thái đủ thông minh và tinh nhạy để biết mình nên thế nào cho hành trình sắp tới, Thái nhỉ? Khán giả góp ý là chuyện bình thường và là điều quý. Các bạn thí sinh cũng nên tiếp thu để điều chỉnh, hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên nên dừng lại ở mức độ góp ý thôi chứ “ném đá” hay lên án thì em nghĩ quá đà mất rồi".

Chia sẻ
Đọc thêm