2 năm sau khi làm khuynh đảo MXH với bức ảnh chế ấn tượng, đàn chó nổi tiếng giờ đây đã trở thành những "nhà trị liệu"

2 năm sau khi nổi đình đám trên mạng xã hội, những nhân vật trong bức ảnh ấy đã có những thay đổi đáng kinh ngạc.

Năm 2018, cô gái tên Mackenzie Makatche (28 tuổi), sống ở Pennsylvania (Mỹ) cùng đàn chó của cô bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội với bức ảnh Mackenzie ôm những chú cún có bộ lông đen sì. 

2 năm sau khi làm khuynh đảo mạng xã hội với bức ảnh ấn tượng, đàn chó meme nổi tiếng giờ đây trở thành phương thuốc kỳ diệu - Ảnh 1.

Bức ảnh ghi lại khuôn mặt đáng yêu, gây cười của những chú cún được chủ nhân bế bồng đã thu hút hàng nghìn lượt retweet và bình luận trên mạng xã hội Twitter. Mackenzie và các chú chó trở thành hiện tượng meme (ảnh chế) xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

2 năm sau khi làm khuynh đảo mạng xã hội với bức ảnh ấn tượng, đàn chó meme nổi tiếng giờ đây trở thành phương thuốc kỳ diệu - Ảnh 2.

Mackenzie và các chú chó trở thành hiện tượng meme (ảnh chế) xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

2 năm sau khi nổi đình đám trên mạng xã hội, cả Mackenzie và đàn chó của cô đã có những thay đổi bất ngờ. 

Những chú cún được cô chủ bế bồng ngày nào đã lớn phổng phao.

Mẹ của Mackenzie, bà Diedre, bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn 4 từ mùa thu năm 2016. Bà là người rất yêu động vật nên nhận 7 chú cún về nuôi. Ngày 10 tháng 4 năm 2018, mẹ của Mackenzie trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay con gái. Những năm tháng cuối đời của bà Diedre cũng được an ủi và bớt đau đớn đi phần nào khi có 7 chú cún bầu bạn. Và sau khi bà qua đời, những chú cún ấy lại tiếp tục sứ mệnh đem lại niềm vui cho những người mắc bệnh, đúng như di nguyện của bà Diedre khi còn sống.

2 năm sau khi làm khuynh đảo mạng xã hội với bức ảnh ấn tượng, đàn chó meme nổi tiếng giờ đây trở thành phương thuốc kỳ diệu - Ảnh 4.

Người đầu tiên mà những chú chó "chữa bệnh" chính là Mackenzie. Chúng đã giúp cô vượt qua nỗi đau mất mát người thân. "Nếu không có chúng, tôi chỉ nằm yên trên giường sau khi mẹ qua đời. Chính những người bạn 4 chân đã mang lại nụ cười cho tôi", cô gái nói với Inquirer.

Cũng từ đây, Mackenzie nảy ra ý tưởng thành lập tổ chức động vật trị liệu. Số lượng chó được cô gái 28 tuổi nhận nuôi cũng tăng lên 9 con. Một số con đã được đào tạo để trở thành những chú chó trị liệu và được gửi đến các trung tâm y tế, bệnh viện để hỗ trợ quá trình điều trị, hồi phục cho bệnh nhân ung thư, trầm cảm.

Mackenzie cùng chồng thành lập tổ chức từ thiện The Newf Crew - chuyên cung cấp các phương pháp chữa bệnh bằng động vật trị liệu. Mackenzie gọi những chú chó được gia đình cô nhận nuôi gồm Guinness, Murphy, Storm, Skyy, Aisling, Oliver, Belle, Duncan và Coeli, là "phương thuốc kỳ diệu" giúp an ủi, chữa lành vết thương tâm hồn cho những bệnh nhân và người thân của họ.

Mackenzie lập một tài khoản Instagram để đăng tải hình ảnh, cập nhật tình hình của những chú chó nổi tiếng này. Tài khoản hiện đã có hơn 54.000 lượt theo dõi. Số lượng chú cún con mà Mackenzie nhân giống cũng đã tăng lên 25.

(Nguồn: Inquirer)

Chia sẻ
Đọc thêm