2 lỗi sai khi dùng rèm cửa mà mọi người thường mắc phải

Những sai lầm này rất dễ mắc phải, bởi vì bạn có thể thậm chí không biết vấn đề là gì ngay từ đầu.

Có những thứ chúng ta luôn mặc nhiên là nó đúng, nhưng thực ra, chỉ là chúng ta chưa nhìn nhận nó ở một góc nhìn khác.

Lỗi sai trong khi trang trí nhà cửa này thường rất hay bị mắc phải, đặc biệt là khi chúng ta tự trang trí cho ngôi nhà của mình mỗi dịp muốn thay đổi phong cách cho ngôi nhà. Đôi khi chỉ vì sai lầm nhỏ này, nhưng nó lại có thể làm hỏng toàn bộ vẻ đẹp của căn phòng hay thậm chí là căn hộ. Vậy sai lầm đó là gì?

1. Treo rèm ngay trên đầu khung cửa sổ

Sai lầm trang trí với rèm cửa lớn nhất mà mọi người thường mắc phải - Ảnh 1.

Treo rèm ngay trên đầu khung cửa sổ sẽ làm cho cửa sổ của bạn trông nhỏ hơn và trần nhà của bạn trông ngắn hơn.

Sai lầm trang trí với rèm cửa lớn nhất mà mọi người thường mắc phải - Ảnh 2.

Nếu bạn treo thanh rèm cao hơn cửa sổ của bạn khoảng 15-30cm, nó sẽ giúp cho trần nhà của bạn có vẻ cao hơn và cửa sổ của bạn trông lớn hơn.

Sai lầm trang trí với rèm cửa lớn nhất mà mọi người thường mắc phải - Ảnh 3.

Bạn có lẽ sẽ không nhận thấy nhiều khác biệt cho tới khi so sánh 2 tấm ảnh cạnh nhau. Hiển nhiên, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngôi nhà cao hơn và cửa sổ lớn hơn ở tấm ảnh After.

2. Chiều dài của rèm

Sai lầm trang trí với rèm cửa lớn nhất mà mọi người thường mắc phải - Ảnh 4.

Sau khi thay đổi vị trí thanh treo rèm, bạn chợt nhận ra rèm nhà mình đã bị ngắn?

Việc thay đổi vị trí thanh treo rèm tương đối dễ dàng,thì bạn có thể gặp vấn đề với chiều dài rèm. Nếu rèm cửa của bạn có chiều dài hoàn hảo hiện tại, chúng có thể quá ngắn khi bạn nâng thanh rèm lên. Nhưng có một số cách dễ dàng để giải quyết vấn đề đó.

Giải pháp đầu tiên và dễ dàng nhất sẽ là mua một bộ rèm dài hơn. Rèm cửa thường có một số chiều dài khác nhau, vì vậy hãy chọn chiều dài tiếp theo dài hơn so với rèm hiện tại của bạn.

Nhưng nếu như bạn không muốn chi thêm tiền, hoặc khi ngân sách có hạn, vậy phải làm thế nào?

Sai lầm trang trí với rèm cửa lớn nhất mà mọi người thường mắc phải - Ảnh 5.

Bạn có thể tăng chiều dài rèm trên sàn nhà hoặc bạn có thể viền chúng theo chiều dài chính xác. (Bạn không có máy may? Hãy sử dụng vật liệu kết dính dễ chảy để “viền” rèm cửa chỉ bằng bàn ủi quần áo và băng dính hai mặt hay keo như thế này!)

Sai lầm trang trí với rèm cửa lớn nhất mà mọi người thường mắc phải - Ảnh 6.

Nếu rèm cửa của bạn chỉ bị ngắn khoảng 2,5-5cm sau khi định vị lại thanh rèm, hãy thử thêm móc kẹp rèm vào đầu rèm của bạn!

Những chiếc kẹp sẽ giúp cho rèm cửa của bạn thêm vài cm nữa và chúng sẽ được treo ở độ dài vừa phải mà không cần bất kỳ thay đổi nào khác. Tùy theo họa tiết của rèm, phong cách thiết kế và cả thanh treo rèm mà bạn có thể lựa chọn móc treo cho hợp lý để giúp tôn lên vẻ đẹp của rèm hơn nữa.

Chúc bạn sẽ không mắc phải lỗi sai này khi trang trí nhà, hoặc nếu mắc phải, cũng sẽ dễ dàng khắc phục chúng như gợi ý trong bài viết này!

Chia sẻ
Đọc thêm