2 loại trái cây rẻ tiền mua đâu cũng có nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần

Món trà này thơm lắm luôn, uống lạnh hay ấm đều tuyệt vời ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Quả chanh leo 1kg
  • 2. Dứa đã sơ chế sạch 1kg
  • 3. Đường 1kg

Trà chanh leo vị dứa vừa thơm nức lại có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống. Bạn có thể uống loại trà này quanh năm, rất tốt cho sức khỏe.

2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 1.

Chanh leo là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Chanh leo chủ yếu được dùng để pha nước uống với lượng vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp an thần. Đặc biệt, chanh leo còn rất tốt cho làn da, chống lão hóa và giúp giảm cân hiệu quả.

Dứa là loại trái cây ngon miệng, có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn vào cơ thể sẽ hấp thụ và tỏa hương thông qua mùi cơ thể. Do đó, kiên trì ăn dứa với số lượng ít hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể có mùi hương thơm tự nhiên.

Cách pha trà chanh leo - dứa

1

Sơ chế nguyên liệu

Chanh leo rửa sạch, cắt làm đôi.
2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 3.

Dùng thìa múc phần thịt hạt chanh leo ra bát tô.

2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 4.

2

Sơ chế dứa

Dứa thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 6.

Cho dứa đã thái vào tô chanh leo.

2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 7.

3

Ngâm đường

Thêm đường vào trộn chung.
2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 9.

Để bát chanh dứa ở nhiệt độ phòng, thỉnh thoảng khuấy đều cho đường tan.

2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 10.

4

Hoàn thành

Khi đường tan hết thì đổ chanh dứa vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 12.

Thành phẩm:

Chanh leo ngâm dứa khi uống bạn có thể pha với nước nóng ấm để tạo thành một ly trà chanh dứa ấm để uống vào những ngày lạnh. Hoặc pha với nước có ga rồi thêm vài viên đá lạnh để uống trong những ngày thời tiết nóng cũng sẽ rất hợp. Thức uống này giúp cơ thể bạn luôn tỏa hương thơm mát.

2 loại trái cây này mua đâu cũng có lại còn rẻ, nhưng kết hợp pha nước thì giúp cơ thể thơm tho từ trong ra ngoài! - Ảnh 13.

Để làm được hũ chanh leo ngâm dứa thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000-80.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Chúc bạn thành công với cách pha trà chanh leo ngâm dứa này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm