2 lần bỏ trốn khỏi 'lồng son" nhưng thất bại và không ngừng cầu cứu, số phận hiện tại của Công chúa Dubai khiến ai cũng thở phào nhẹ nhõm

Những hình ảnh và thông tin mới nhất của "Công chúa mất tích" đã được truyền thông đăng tải, thu hút sự chú ý của dư luận.

Công chúa Latifa al Maktoum của Dubai là cái tên được nhắc đến nhiều trên truyền thông kể từ khi cô bỏ trốn khỏi Cung điện hai lần nhưng đều thất bại. Sau đó, tung tích và nơi ở của nàng công chúa này là một điều bí ẩn, gây nhiều tranh cãi.

Vào tháng 2 vừa qua, Công chúa Latifa đã bất ngờ lên tiếng cầu cứu trong một đoạn video ngắn. Cô cho biết mình bị mất tự do, cả ngày không được nhìn thấy ánh mặt trời. Tuy nhiên, không một ai hay biết Công chúa Dubai đang ở phương trời nào.

2 lần bỏ trốn khỏi 'lồng son" nhưng thất bại và không ngừng cầu cứu, số phận hiện tại của Công chúa Dubai khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Công chúa Dubai trước khi mất tích (trái) và xuất hiện trong đoạn video lên tiếng cầu cứu.

Bẵng đi một thời gian vào ngày 21/5, một tài khoản Instagram cá nhân bất ngờ đăng tải hình ảnh của Công chúa Latifa ngồi cùng hai người phụ nữ. Địa điểm trong ảnh được xác định là Trung tâm mua sắm Emirates ở Dubai.

Tuy nhiên, thời gian chụp bức ảnh chưa được xác định rõ. Mặc dù vậy, rạp chiếu phim trong bức ảnh đang quảng cáo cho bộ phim Demon Slayer: Mugen Train. Bộ phim bắt đầu công chiếu tại UAE từ ngày 13/5. Đây là lần đầu tiên sau gần 3 năm "mất tích", Công chúa Dubai được trông thấy xuất hiện nơi công cộng và nở nụ cười tươi tắn.

Nhiều câu hỏi đặt ra về số phận hiện tại của "Công chúa mất tích", liệu cô đã được ra ngoài hay chưa? Vào ngày 23/5, một bức ảnh mới khác của Công chúa Dubai cũng đã được chia sẻ trên Instagram. Bức ảnh cho thấy cô chụp cùng với giáo viên Sioned Taylor, được cho là bạn bè thân thiết của cô, cả hai đang ngồi bên cạnh một bờ sông, phía sau là các tòa nhà chọc trời với ánh điện lung linh.

2 lần bỏ trốn khỏi 'lồng son" nhưng thất bại và không ngừng cầu cứu, số phận hiện tại của Công chúa Dubai khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Công chúa Dubai (giữa) trong bức ảnh chụp ở một trung tâm thương mại gần đây.

2 lần bỏ trốn khỏi 'lồng son" nhưng thất bại và không ngừng cầu cứu, số phận hiện tại của Công chúa Dubai khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Công chúa Dubai (phải) trong bức ảnh mới nhất.

Một người bạn thân ở Dubai của Công chúa nói với Daily Mail rằng: "Công chúa Latifa đã thoát khỏi cái mà cô ấy gọi là 'nhà tù biệt thự'. Cô ấy không còn bị kiểm soát bởi đội ngũ an ninh nghiêm ngặt và đã được phép gặp bạn bè. Cô ấy giờ đây có thể liên lạc với các bạn và có một cuộc sống bình thường.

Chúng tôi hy vọng rằng mọi thứ đang đi đúng hướng và Latifa có thể quyết định được những gì cô ấy muốn làm. Việc Latifa không còn bị giam giữ trong biệt thự là một bước tiến rất lớn rồi".

Công chúa Latifa lần đầu tiên cố gắng bỏ trốn vào năm 2002, khi ấy cô mới 16 tuổi nhưng công chúa sau đó đã bị bắt lại khi chưa kịp qua biên giới quốc gia. Cuộc chạy trốn lần 2 của cô diễn ra vào năm 2018 gây chấn động dư luận nhưng cô cũng bị bắt lại.

Vào giữa tháng 2/2021, trong đoạn video cầu cứu cô mô tả mình bị giam lỏng trong căn biệt thự giống như nhà tù. Có 5 người canh giữ bên ngoài và 2 người theo dõi cô ở bên trong. Cô phải quay video cầu cứu trong phòng tắm riêng. Nhiều người cho rằng nếu thông tin trên là thật thì đó là một tín hiệu vui dành cho Latifa. Sau nhiều lần đấu tranh cho tự do của chính mình cuối cùng nàng công chúa cũng bắt đầu có cuộc sống như ý muốn.

Nguồn: Daily Mail

Chỉ trích cách dạy dỗ của cha đẻ, Harry bị đào lại quá khứ cho thấy anh gian dối như thế nào với Thái tử Charles - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm