2 giám thị bị đình chỉ vì để thí sinh đăng đề thi Văn THPT Quốc gia lên Facebook

Công Luân, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Một thí sinh tại Phú Thọ trong giờ thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia đã ngang nhiên dùng điện thoại chụp hình và đăng lên mạng xã hội, sau đó thí sinh này và 2 giám thị coi thi đã bị đình chỉ.

Nguồn tin của báo Người Đưa Tin cho biết, khi chưa kết thúc giờ làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sáng nay 25/6, trên mạng xã hội xuất hiện đề thi môn Ngữ văn của thí sinh có số báo danh 15008797 có tên Trần Đình Xuân tại một điểm thi huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

Đáng chú ý, đề thi này đặt trên một tờ giấy được cho là giấy thi, đồng nghĩa với việc bức ảnh nhiều khả năng được chụp từ trong phòng thi.

Trả lời báo Người Đưa Tin, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) xác nhận thông tin trên và cho biết: "Thí sinh đăng ảnh đề thi lên mạng là thí sinh tự do. Em này ngay sau đó đã bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi".

2 giám thị bị đình chỉ vì để thí sinh đăng đề thi Văn THPT Quốc gia lên Facebook - Ảnh 1.

Đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 được đăng tải trên mạng xã hội khi chưa hết giờ thi.

“Hai giám thị của phòng thi này đến từ Học viện Ngoại giao và một người từ trường THPT Minh Hoà (Thanh Sơn, Phú Thọ) cũng bị đình chỉ ngay sau đó”, vị này cho hay.

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, sự việc đã được tỉnh Phú Thọ báo cáo ngay sau khi xảy ra và Bộ GD&ĐT chỉ đạo phải xử lý nghiêm những đối tượng liên quan.

Do đề phát tán sau khi hết 2/3 thời gian làm bài đã diễn ra nên không ảnh hưởng tới kỳ thi. Tuy nhiên, công an đang vào cuộc để xác định nguyên nhân và động cơ tung đề lên mạng của thí sinh này.

Ngay trong chiều nay 25/6, Phú Thọ đã siết chặt hơn an ninh các phòng thi. Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các điểm thi trong cả nước tăng cường kỉ luật phòng thi, không để thí sinh mang các thiết bị điện tử vào khu vực thi.

Chia sẻ
Đọc thêm