2 đứa trẻ vẽ tranh tố bị bố mẹ hành hạ, cho kẻ xấu xâm hại đổi lấy tiền, xót xa nhất là những dấu chấm trên cơ thể nạn nhân

Tội ác của đôi vợ chồng đã bị đưa ra ánh sáng hồi tháng 5/2020 nhưng đến nay, phiên tòa xét xử vẫn chưa ngã ngũ.

Những ngày gần đây, dư luận Thổ Nhĩ Kỳ sôi sục trước vụ bạo hành trẻ em mà trong đó, nạn nhân là 2 đứa trẻ, 6 tuổi và 9 tuổi, không chỉ bị mẹ ruột Merve A. và cha dượng Rahmi A. hành hạ mà còn "bán" chúng cho những người bạn để thực hiện các hành vi tình dục đồi bại. Ngày 29/6 vừa qua, 2 nghi phạm được cho phép tại ngoại trong quá trình chờ xét xử đã khiến người dân càng thêm bức xúc.

Mọi chuyện được đưa ra ánh sáng sau khi bà ngoại của các nạn nhân đệ đơn tố cáo lên văn phòng công tố ở phía Tây Balıkesir hồi tháng 5/2020. Đơn tố cáo đính kèm lá thư liệt kê tội trạng cùng với vài bức ảnh do chính tay 2 đứa trẻ vẽ, cho thấy những sự bạo hành mà chúng chịu đựng trong thời gian qua. 

2 đứa trẻ vẽ tranh tố bị bố mẹ hành hạ, cho kẻ xấu xâm hại đổi lấy tiền, xót xa nhất là những dấu chấm trên cơ thể nạn nhân - Ảnh 1.

2 nạn nhân chụp cùng mẹ ruột Merve A. và cha dượng Rahmi A.

2 đứa trẻ vẽ tranh tố bị bố mẹ hành hạ, cho kẻ xấu xâm hại đổi lấy tiền, xót xa nhất là những dấu chấm trên cơ thể nạn nhân - Ảnh 2.

Bức vẽ do chính tay các nạn nhân vẽ, tố cáo hành vi tội ác của mẹ ruột và cha dượng.

Trong đó, bức ảnh cho thấy 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ, được cho là Rahmi và Merve đã dùng roi đánh những đứa trẻ, khiến chúng khóc lóc, sợ hãi và chỉ có thể dùng tay che mặt mà không làm gì được để phản kháng. 

Các chấm nhỏ trên người những đứa trẻ trong bức vẽ cũng nhận được nhiều sự chú ý, không ít người thắc mắc chúng mang ý nghĩa gì và cơ quan chức năng tin rằng đó chính là các vết thương, vết bầm trên cơ thể bọn trẻ.

Chưa dừng lại ở đó, Merve và Rahmi còn "bán" các con cho bạn bè, để mặc những kẻ này đánh đập, xâm hại nạn nhân. Nhiều bức vẽ khác cho thấy các nạn nhân bị bắt ép phục vụ nhu cầu tình dục của cha dượng và bạn bè của gã. Dì của nạn nhân đã từng cố gắng ngăn cản mọi chuyện nhưng Merve vẫn cho phép những kẻ xấu tiếp tục hành hạ các con trong khi ả thì ngồi một góc chứng kiến toàn bộ sự việc.

2 đứa trẻ vẽ tranh tố bị bố mẹ hành hạ, cho kẻ xấu xâm hại đổi lấy tiền, xót xa nhất là những dấu chấm trên cơ thể nạn nhân - Ảnh 3.

2 đứa trẻ vẽ tranh tố bị bố mẹ hành hạ, cho kẻ xấu xâm hại đổi lấy tiền, xót xa nhất là những dấu chấm trên cơ thể nạn nhân - Ảnh 4.

Sau khi nổ ra, vụ việc gây ra làn sóng phẫn nộ cực lớn trong dư luận Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng vào thời điểm vợ chồng Merve bị tố cáo, những đứa trẻ đã nhanh chóng được đưa đi tiếp nhận điều trị tâm lý vào tháng 5/2020. Phiên tòa xét xử đầu tiên diễn ra vào ngày 10/2020 và 2 nghi phạm đã bị bắt giữ tại đó. Thế nhưng, cả hai đã được tại ngoại tại phiên điều trần ngày 5/1/2021 bất chấp kết quả kiểm tra y tế xác định những đứa trẻ đã bị tấn công tình dục.

Các luật sư của Bộ Gia đình đã phản đối phán quyết này của tòa án, đồng thời yêu cầu bắt giữ các nghi phạm trong phiên điều trần vào ngày 5/3. Bộ cũng lặp lại kiến nghị đối với việc bắt giữ cặp đôi trong phiên điều trần ngày 21/5, tuyên bố thêm rằng địa phương sẽ "tiếp tục hỗ trợ những đứa trẻ với các mô hình dịch vụ xã hội trong thời gian này".

Văn phòng công tố cho biết họ đã gửi kiến nghị yêu cầu tiếp tục giam giữ các nghi phạm nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/9.

(Nguồn: DuvaR English)

Chia sẻ
Đọc thêm