2 đứa trẻ chết ngạt trong chiếc hòm cổ gia truyền giữa căn nhà bẩn thỉu, bố mẹ chua xót giãi bày sự tình nhưng vẫn bị cảnh sát nghi ngờ

Hai đứa trẻ đã được tìm thấy đã chết bên trong một chiếc rương cổ bị khóa sau khi chúng ở nhà một mình.

Truyền thông Ukraine mới đây dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương về một sự việc đau lòng xảy ra ở ngôi làng Mykilske, thuộc vùng Donetsk, phía Đông nước này. Người dân địa phương không khỏi bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi của 2 đứa trẻ mới 7 tuổi và 10 tuổi nhưng cảnh sát đang mở cuộc điều tra vì có quá nhiều điểm khả nghi giống như một vụ án hình sự nghiêm trọng.

Theo lời kể của cặp vợ chồng Svetlana (35 tuổi) và Stanislav (41 tuổi), là bố mẹ của 2 đứa trẻ Anna (10 tuổi) và Mikhail Presnov (7 tuổi), vào hôm xảy ra sự việc họ đi đào khoai tây thuê cho người khác với tư cách là công nhân thời vụ ở nông trại cách nhà khoảng 30km.

Phát hiện 2 đứa trẻ chết ngạt trong chiếc hòm cổ gia truyền giữa căn nhà bẩn thỉu, bố mẹ chua xót giãi bày sự tình nhưng cảnh sát nghi ngờ - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 nạn nhân là Anna (10 tuổi) và Mikhail Presnov (7 tuổi).

Tầm 10h sáng, cặp vợ chồng gọi điện về nhà thì các con vẫn bắt máy nên yên tâm làm việc. Nhưng chỉ 1 tiếng sau đó, họ tiếp tục gọi về thì không có ai nghe máy. Cặp vợ chồng lo lắng có điều gì đó không ổn nhưng cũng không nhờ hàng xóm kiểm tra giúp mà lại cố đợi đến tận lúc chiều muộn để bắt xe buýt về.

Khi không thấy các con đâu, họ cuống cuồng đi tìm kiếm. Ông bố Stanislav kể: “Tôi đi xe đạp, Svetlana đi bộ dọc các con phố gần đó để tìm kiếm các con, nhưng không thấy chúng đâu cả”. Cặp vợ chồng buộc phải báo cảnh sát giúp đỡ.

Theo lời một số người hàng xóm, 2 đứa trẻ được nhìn thấy chơi đùa bên ngoài nhà vào buổi sáng nhưng một con chó nghiệp vụ đã dẫn lối cho cảnh sát quay trở lại ngôi nhà của gia đình. Sau đó, cảnh sát tìm thấy thi thể của 2 đứa trẻ bên trong chiếc rương cổ bằng gỗ, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác của gia đình, ban đầu nó là của hồi môn. Chiếc rương được đặt trong căn phòng bẩn thỉu, bừa bộn quần áo và cả rác thải.

Phát hiện 2 đứa trẻ chết ngạt trong chiếc hòm cổ gia truyền giữa căn nhà bẩn thỉu, bố mẹ chua xót giãi bày sự tình nhưng cảnh sát nghi ngờ - Ảnh 2.

Phát hiện 2 đứa trẻ chết ngạt trong chiếc hòm cổ gia truyền giữa căn nhà bẩn thỉu, bố mẹ chua xót giãi bày sự tình nhưng cảnh sát nghi ngờ - Ảnh 3.

Chiếc rương cổ nơi 2 đứa trẻ được tìm thấy đã chết.

2 đứa trẻ đã bị chết ngạt trong chiếc rương cổ cũ kỹ đó, nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao chúng lại chui vào đó và tại sao lại chui vào mà không ra được dẫn đến chết ngạt?

Thông báo của Cảnh sát Quốc gia Ukraine cho biết: “Trong quá trình khám xét ngôi nhà, những đứa trẻ được tìm thấy trong một chiếc rương cũ, không có dấu hiệu của sự sống. Cơ quan pháp y hiện đang làm việc tại hiện trường. Cảnh sát đang xem xét tất cả các tình huống dẫn đến cái chết của 2 đứa trẻ".

Stanislav nói với truyền thông: "Rất có thể đây là một vụ tai nạn. Các con tôi chui vào bên trong rồi bị kẹt không thể ra dẫn đến chết ngạt. Có một giá đỡ để đặt ổ khóa. Chốt có thể đóng lại theo cách mà chúng không thể mở từ bên trong. Nhưng vấn đề là lẽ ra chúng có thể nâng nắp lên để có một khoảng trống cho không khí lọt vào chứ".

Tuy nhiên, các thám tử không loại trừ khả năng có kẻ xấu ra tay hãm hại các bé và đã mở một cuộc điều tra. Bố mẹ của nạn nhân cũng nằm trong diện tình nghi vì họ đã không trở về ngay sau khi không liên lạc được với bọn trẻ mà phải đợi xong việc mới về nhà.

Phát hiện 2 đứa trẻ chết ngạt trong chiếc hòm cổ gia truyền giữa căn nhà bẩn thỉu, bố mẹ chua xót giãi bày sự tình nhưng cảnh sát nghi ngờ - Ảnh 4.

Hình ảnh Anna và Mikhail cùng mẹ.

2 đứa trẻ được chôn cất cạnh nhau trong đám tang khiến nhiều người xót xa. Bà Svetlana Zhigailo, hiệu trưởng trường học của 2 đứa trẻ, nói tại đám tang: "Bọn trẻ yêu cha mẹ của chúng và cha mẹ chúng cũng yêu con cái của họ".

Phát hiện 2 đứa trẻ chết ngạt trong chiếc hòm cổ gia truyền giữa căn nhà bẩn thỉu, bố mẹ chua xót giãi bày sự tình nhưng cảnh sát nghi ngờ - Ảnh 5.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm