2 con giáp Tý - Ngọ trong tháng 5 Âm lịch muốn thuận lợi cả tình lẫn tiền thì nhớ thường xuyên ăn những món này

Để tài vận hanh thông, mọi điều may mắn, 2 con giáp Tý - Ngọ đừng quên thưởng thức thực đơn may mắn này trong tháng 5 Âm lịch nhé!

Vào tháng 5 Âm lịch, con giáp tuổi Tý không phải quá lo lắng về phương diện sự nghiệp. Tuy nhiên, về phương diện sức khỏe, bản mệnh không được tốt. Người tuổi Tý dễ bị ốm, sức đề kháng cũng yếu đi trong tháng này. Chuyện tình duyên cũng không được như mong muốn. Chính tinh thần không ổn định, tính khí nóng nảy, tính cách cực đoan của bản mệnh khiến đối phương khó chịu.

Còn về tuổi Ngọ, tử vi tháng 5 Âm lịch cho thấy, bản mệnh cần chú tâm hơn nữa vào công việc và sự nghiệp của mình. Đừng để những lời mỉa mai hay kích bác làm ảnh hưởng đến tâm trạng.

Tháng này, người tuổi Ngọ có thể không may bị mất tiền... nên phải cẩn thận, nhất là khi ra đường hoặc đến chỗ đông người. Vận trình tình cảm cũng không được như mong muốn. Bạn dễ nóng giận, gây sự với đối phương và rất "lỳ" khi phải lên tiếng làm lành trước. Sức khỏe của con giáp tuổi Ngọ đang giảm sút, ăn uống không ngon miệng, thường xuyên bị nóng trong.

Chính vì những đặc điểm này trong vận trình tháng 5 Âm lịch của 2 con giáp Tý - Ngọ, các chuyên gia tử vi khuyên rằng, người cầm tinh con chuột và con ngựa nên ăn nhiều món ăn có màu vàng, màu xanh. Đây là màu sắc mang lại may mắn cho 2 con giáp trên. Các món ăn có màu này sẽ mang đến vượng khí, xua đuổi thế lực xấu, giúp bạn gặt hái nhiều thành công hơn.

Chuyên mục Ăn ngon xin gợi ý thực đơn 3 món ngon "nuốt lưỡi" để 2 con giáp Tý - Ngọ thưởng thức vào tháng 5 Âm lịch.


Bầu cuộn cá lóc hấp mỡ hành

Thực đơn 3 món ngon "nuốt lưỡi" trong tháng 5 Âm lịch dành cho 2 con giáp Tý - Ngọ - Ảnh 2.

Món được gợi ý đầu tiên cho 2 con giáp Tý - Ngọ trong tháng 5 Âm lịch là món bầu cuộn cá lóc hấp mỡ hành. Đây là món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ, không cầu kì, đắt đỏ mà thu hút người ăn bằng chính những nguyên liệu, hương vị tự nhiên, dân dã nhất.

Vào mùa hè, món này rất dễ ăn. Mọi người có thể thưởng thức nhiều mà không cảm thấy bị ngán. Quả bầu giúp cơ thể thanh nhiệt hơn giữa tiết trời oi nóng.

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bầu rửa sạch bào lát mỏng theo chiều dài quả bầu.

+ Cá làm sạch, dùng gừng chà lên mình cá để khử tanh. Dùng dao lóc lấy phần phi lê cá, bỏ xương đi. Thái miếng vừa ăn.

+ Ướp vào cá 1 muỗng gừng, tỏi băm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và 1 chút tiêu xay. Ướp 15 phút.

- Bước 2: Cuộn thịt cá

+ Đặt cá lên miếng bầu rồi cuốn lại, đặt vào đĩa đem hấp 15 phút.

- Bước 3: Làm mỡ hành, mắm chấm

+ Hành lá thái nhỏ cho vào chén, thêm 1/4 muỗng cà phê muối rồi đổ dầu nóng già vào trộn đều là đã có chén mỡ hành xanh thơm.

+ Mắm chấm: Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chanh. Khuấy đều rồi cho thêm tỏi ớt gừng băm nhuyễn vào.

- Bước 4: Thành phẩm

+ Phần bầu cuộn cá sau 15 phút thì đã chín, gắp thành phẩm ra đĩa, thêm phần mỡ hành lên trên. Khi ăn chấm kèm nước mắm chua ngọt.

+ Bầu thanh mát bên ngoài, thịt cá ngọt tươi đậm vị thơm lừng bên trong, chấm kèm nước mắm chua ngọt quả là sự kết hợp tuyệt vời.


Bông bí xào tôm

Thực đơn 3 món ngon "nuốt lưỡi" trong tháng 5 Âm lịch dành cho 2 con giáp Tý - Ngọ - Ảnh 5.

Từ bông bí có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Trong đó món ăn đơn giản lại nhiều dinh dưỡng nhất phải kể đến bông bí xào tôm. Tôm giòn ngọt, xào cùng bông bí tươi ngon là món ăn vừa nhiều màu sắc, vừa dễ ăn, nhất là trong những ngày hè nóng hầm hập thế này!

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bông bí tước xơ, bỏ nhụy rồi ngắt đoạn ngắn khoảng 4-5cm, ngâm với nước muối loãng sau đó rửa sạch, để ráo.

+ Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng. Ướp tôm với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm trong 10 phút.

- Bước 2: Chế biến

+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi phi thơm 1/2 số tỏi đã băm.

+ Cho tiếp tôm vào xào đến khi tôm có màu hồng rồi cho tôm ra bát.

+ Cho tiếp dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Thêm chút mắm. Sau đó cho bông bí vào xào chung.

+ Khi bông bí chín tái thì cho tôm vào đảo đều cùng nhau. Nêm nếm thêm muối, mì chính tùy khẩu vị rồi tắt bếp.


Canh tôm khổ qua

Thực đơn 3 món ngon "nuốt lưỡi" trong tháng 5 Âm lịch dành cho 2 con giáp Tý - Ngọ - Ảnh 8.

Canh tôm khổ qua là món ăn thanh mát, có vị đắng nhẹ. Món ăn giúp giải nhiệt cho những ngày nóng bức.

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Tôm khô ngâm nở mềm,vớt ra để ráo.

+ Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, thái mỏng.

- Bước 2: Chế biến

+ Phi thơm ít đầu hành lá cắt nhỏ, xào tôm khô, nêm gia vị, cho lượng nước đủ dùng vào nấu.

+ Nước sôi thì để khoảng 5 phút cho tôm khô nở mềm, hớt bỏ bọt. Sau đó cho tiếp khổ qua vào, nêm lại cho vừa ăn. Khổ qua chín thì tắt bếp.

+ Cho canh ra tô, thêm hành ngò, tiêu.


Trên đây là gợi ý một vài món ăn có màu vàng và xanh mang lại may mắn cho 2 con giáp Tý - Ngọ trong tháng 5 Âm lịch. Các món ăn nhìn chung đều dễ làm, hợp lý, phù hợp với mâm cơm gia đình. Mọi người cùng thử nhé.
Chúc bạn thành công!

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Chia sẻ
Đọc thêm