19 tuổi đã có 2 đứa con, ông bố trẻ ngược đãi bé sơ sinh đến mức hôn mê vì quá stress

Đan Vy, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vừa phải đi làm kiếm tiền vừa phải có trách nhiệm chăm sóc gia đình, ông bố trẻ đã không thể làm chủ được bản thân và có những hành động tàn nhẫn với đứa con mới sinh được 2 tháng.

Theo Japan Times, vụ ngược đãi trẻ em đau lòng trên xảy ra tại Odate, quận Akita, Nhật Bản. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ ông bố trẻ, hiện đang làm nhân viên cho một công ty, vì nghi ngờ đánh đập, hành hung chính con trai mới sinh của mình.

Nhật Bản quy định trẻ vị thành niên là người dưới 20 tuổi nên danh tính của ông bố tuổi teen không được phép công khai. Theo phía cảnh sát, vụ án xảy ra vào khoảng 11 rưỡi sáng ngày 10/10 tại nơi cặp vợ chồng trẻ và 2 đứa con nhỏ đang sinh sống ở quận Akita. Ông bố này được giao trách nhiệm trông cậu con trai 2 tháng tuổi trong khi người mẹ chăm lo cho bé gái lớn hơn ở phòng bên cạnh. Trong khoảng thời gian này, anh ta đã lắc mạnh em bé sơ sinh nhiều lần dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng. Khi người mẹ phát hiện ra thì bé trai đã mất ý thức.

Sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bé bị máu tụ dưới màng cứng cấp tính (acute subdural hematoma). Nghi ngờ bé trai có dấu hiệu bị ngược đãi thân thể, bệnh viện đã báo cáo với cơ quan phúc lợi trẻ em địa phương và cơ quan này đã liên hệ với cảnh sát về trường hợp trên.

19 tuổi đã có 2 đứa con, ông bố trẻ ngược đãi bé sơ sinh đến mức hôn mê vì quá stress - Ảnh 1.

Theo lời khai của ông bố 19 tuổi, việc vừa đi làm vừa chăm con đã khiến cho anh ta bị stress, dẫn đến hành động mất kiểm soát. (Ảnh minh họa)

Nghi phạm bị bắt giữ hôm 12/10 và đã thừa nhận toàn bộ hành vi tội lỗi. Theo lời khai của ông bố 19 tuổi, việc vừa đi làm vừa chăm con đã khiến cho anh ta bị stress, dẫn đến hành động mất kiểm soát. Bé trai 2 tháng tuổi hiện vẫn hôn mê và được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Vụ việc sau khi được báo chí đưa tin đã khiến cho dư luận Nhật Bản bức xúc và gây ra khá nhiều tranh cãi. Ở cái tuổi mà tại Nhật còn chưa được uống rượu, mới có quyền bầu cử mà ông bố vị thành niên này đã có 2 con. Điều này chẳng khác nào trẻ con nuôi trẻ con và khiến cho nhiều người đặt dấu hỏi về vấn đề giáo dục giới tính ở nước này. Đồng thời, cư dân mạng cũng đưa ra ý kiến những ông bố bà mẹ trẻ con dưới 20 tuổi cần phải tham gia các khóa học tiền sản và chăm sóc trẻ em để tránh những vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Theo Japan Times

Chia sẻ
Đọc thêm