18 tuổi kết hôn vì gán ghép nhưng cô gái Việt đã gặp đúng chồng Mỹ "hàng hiếm" hoàn hảo

Hằng và bạn bè chung của hai vợ chồng hay gọi đùa David là "hàng quý hiếm tuyệt chủng" bởi trong mắt mọi người, anh hội tụ đầy đủ những yếu tố cần và đủ cho một người chồng hoàn hảo mọi mặt.

31 tuổi, Ngọc Hằng đang sở hữu một cuộc sống yên bình và viên mãn mà nhiều người ao ước tại thành phố Boise (Idaho, Mỹ). Hàng ngày, cô có thể tự do theo đuổi công việc mình yêu thích, tự kiếm tiền theo khả năng, công việc nhà đã có ông xã giúp đỡ, kể cả chuyện chăm sóc 2 con nhỏ để vợ yên tâm làm việc.

Hằng hài hước bảo: cô và bạn bè chung của hai vợ chồng hay gọi đùa ông xã là "hàng quý hiếm tuyệt chủng" bởi trong mắt mọi người, anh hội tụ đầy đủ những yếu tố cần và đủ cho một người chồng hoàn hảo mọi mặt. "Anh ấy tài giỏi, thông minh trong công việc. Ra ngoài là người đạo đức, về nhà thì là người cha tốt, người chồng biết lo cho vợ, phụ giúp vợ. Anh vô cùng thương mình, đến mức mình nghĩ rằng trên đời chắc không ai thương mình bằng anh ấy đâu. Anh chăm sóc mình mỗi ngày, luôn cố gắng học nấu những món mình thích. Anh hiền lành và cực kỳ tốt tính", Hằng chia sẻ.

18 tuổi lấy người được gán ghép, cô gái Đồng Nai gặp đúng soái Tây hoàn hảo như hàng tuyệt chủng - Ảnh 1.

Hằng và David gặp nhau từ 13 năm trước.

18 tuổi lấy người được gán ghép, cô gái Đồng Nai gặp đúng soái Tây hoàn hảo như hàng tuyệt chủng - Ảnh 2.

Hai người từng ở hai "thế giới" hoàn toàn khác nhau.

Nhìn Hằng thành đạt về cả công lẫn tư trong hiện tại, ít người nghĩ rằng cách đây 13 năm, cô và chồng – anh David Palmer (41 tuổi) vẫn còn là người ở hai thế giới khác nhau, hay như hai đường thẳng song song, mãi mà chẳng thấy điểm chung nào. Tất cả sẽ chẳng có một cái kết đẹp đẽ như bây giờ nếu như không có một bước ngoặt…

13 năm trước, Hằng vẫn còn là cô thiếu nữ cá tính của miền quê Trảng Bom, Đồng Nai. Cô gặp David khi anh cùng bà nội của Hằng từ Mỹ về nước chơi, với mục đích "ghép đôi" với cô cháu gái rượu. Thế nhưng, ngay từ ban đầu, Hằng đã tỏ ra ghét anh chàng ngoại quốc to lớn ra mặt. Ngay từ những lần tiếp xúc đầu tiên, David lại khá ấn tượng với cô gái Việt Nam đen, gầy, bướng bỉnh nhưng dễ thương. Hằng càng lạnh lùng bao nhiêu thì David càng dịu dàng bấy nhiêu.

Mọi chuyện sẽ chẳng thể nào thay đổi nếu như không có một lần, nhân chuyến đi Đà Lạt của gia đình, Hằng bỏ ra ngoài chơi vì không muốn phải chạm mặt David mà không để ý ngoài trời đang rất lạnh. Một lúc sau, David xuất hiện và đưa cho Hằng một chiếc áo. Sự quan tâm nho nhỏ nhưng đúng lúc đó đã khiến cô nghĩ lại về thái độ của mình.

Sau 3 tuần ở lại Việt Nam, David về nước, Hằng cũng hứa sẽ cho anh một cơ hội tìm hiểu. Suốt 2 năm, họ giữ liên lạc qua điện thoại, qua những lá thư. 2 năm trôi qua, David từ Mỹ quay trở về cầu hôn, cô theo anh sang xứ người khi chỉ vừa 18 tuổi.

18 tuổi lấy người được gán ghép, cô gái Đồng Nai gặp đúng soái Tây hoàn hảo như hàng tuyệt chủng - Ảnh 3.

Hằng và ông xã đã có 2 mặt con.

18 tuổi lấy người được gán ghép, cô gái Đồng Nai gặp đúng soái Tây hoàn hảo như hàng tuyệt chủng - Ảnh 4.

Đủ cả "nếp", "tẻ".

18 tuổi lấy người được gán ghép, cô gái Đồng Nai gặp đúng soái Tây hoàn hảo như hàng tuyệt chủng - Ảnh 5.

Cuộc sống hiện tại rất viên mãn.

Nhớ lại quãng thời gian này, Hằng kể những ngày đầu, cô nhớ quê hương, nhớ gia đình, bố mẹ đến quay quắt, bằng cấp không có, vốn tiếng Anh lại càng không, khó khăn khi giao tiếp với người lạ càng khiến Hằng thêm buồn tủi. Cô thậm chí đã nghĩ tới việc quay trở về Việt Nam, nếu như không có tình yêu của chồng, được anh động viên, an ủi mỗi ngày.

Hằng đã trải qua rất nhiều công việc, từ thu ngân siêu thị, phục vụ quán ăn, công nhân may… với đồng lương ít ỏi và thường xuyên bị người khác coi thường, chê bai. Nhờ năng lực, sự tự tin và một chút may mắn, Hằng dần tích lũy kinh nghiệm, vốn tiếng Anh để tìm cơ hội thăng tiến cho mình. Cô mạnh dạn ứng cử những vị trí cao hơn và được nhận. Hiện tại, Hằng đang làm việc trong một công ty xuất nhập khẩu của châu Âu, kiêm thêm dịch vụ giao nhận hàng nội địa Mỹ và từ Mỹ về Việt Nam. Từ một phụ nữ châu Á không có gì trong tay, Hằng đã cùng lúc nhận được 4 lời mời về làm việc từ 4 công ty xuất nhập khẩu khác với mức lương cao nhưng cô từ chối vì muốn gắn bó với nơi đã làm việc bấy lâu.

Ban đầu chỉ là tình yêu nhưng nhìn thấy sự trưởng thành và nỗ lực bền bỉ của vợ, David càng thêm nể phục cô. Anh luôn muốn san sẻ với Hằng mọi thứ, từ việc nhà tới con cái vì không muốn cô phải quá vất vả khi cùng lúc đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ. Đã lâu nay, Hằng cho biết cô có thể toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp, bởi phía hậu phương luôn có David ở bên lo lắng khiến Hằng hoàn toàn yên tâm. Ngay cả sự quan tâm của anh cũng vô cùng tự nhiên và chân thành.

"Nếu mình đi làm về trễ mà anh ấy gọi điện không được thì sẽ đứng ra ngoài đường ngóng rồi chạy xe đi kiếm vợ. Đến khi về nhà thì nói với mình rằng nếu tưởng tượng mình xảy ra việc gì đó thì anh ấy sẽ chết theo chứ không sống nổi. Chính sự thật thà của anh đã khiến mình cảm động", Hằng bày tỏ.

18 tuổi lấy người được gán ghép, cô gái Đồng Nai gặp đúng soái Tây hoàn hảo như hàng tuyệt chủng - Ảnh 6.

Hằng đã có một công việc tốt.

18 tuổi lấy người được gán ghép, cô gái Đồng Nai gặp đúng soái Tây hoàn hảo như hàng tuyệt chủng - Ảnh 7.

Và một tổ ấm hạnh phúc nhiều người ao ước.

13 năm trôi qua, từ khi còn vợ chồng son cho đến lúc có 2 con "đủ nếp tẻ", tình cảm giữa hai vợ chồng vẫn luôn như vậy: bền chặt, nồng ấm nhưng giản dị, chân thành. Cách David chăm sóc vợ cũng rất đặc biệt. "Mình nhớ nhất một lần, hai vợ chồng đi mua sắm, mình đã nhìn thấy có một chiếc áo đẹp lắm, muốn mua nhưng lại nghĩ là không cần thiết nên không lấy, trong khi đó là chiếc còn lại duy nhất. Vô tình có một người Mỹ cũng thích chiếc áo nên khi mình bỏ xuống không lấy thì người đó lấy luôn, một lúc sau mình tiếc quá nên nói lại với chồng. Vậy là anh lẳng lặng đi theo người đó, tính năn nỉ họ là nếu họ mặc không vừa thì nhường lại. Rồi anh ngồi đợi người đó tới 15 phút liền bên ngoài phòng thử. Mình thì không hề hay biết chuyện này. Cuối cùng người kia vẫn lấy chiếc áo, chồng mình về nói với mình bằng giọng thất vọng rằng xin lỗi vợ vì dù anh ấy đã rất cố gắng nhưng người đó thích quá nên lấy trước mất rồi. Lúc ấy, mình mới vỡ lẽ tất cả", Hẳng kể.

Mọi nỗ lực của bản thân, cho tới giờ vẫn luôn là cách để Hằng chứng tỏ với mọi người rằng một phụ nữ Việt hoàn toàn có thể tự mình nuôi sống bản thân, không dựa dẫm vào chồng hay lấy một ai đó chỉ vì họ có nhiều tiền. Những lời chê bai càng trở thành động lực khiến cô gái Đồng Nai vươn lên khẳng định rằng: mình không phải dạng vừa!

"Trước đây, mình từng bị một số người Việt nghĩ rằng mình sang Mỹ và lấy chồng Tây vì tiền, vì muốn đổi đời, chỉ người Tây thì họ không nghĩ vậy vì ngay từ khi vừa sang Mỹ mình đã tự đi làm chứ không ăn bám chồng. Đến giờ 13 năm rồi thì những người nghi ngờ mình đã tự hiểu mình không vì tiền, vì ngay từ đầu gặp chồng mình, nếu ham tiền thì đã chủ động tán tỉnh anh ấy chứ không để anh ấy mất công cưa cẩm như vậy. Hơn ai hết, mình luôn cảm thấy may mắn khi được bắt đầu từ con số 0, vì nếu không có trải nghiệm đó thì chưa chắc đã có mình như bây giờ", Hằng thẳng thắn nói.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

18 tuổi lấy người được gán ghép, cô gái Đồng Nai gặp đúng soái Tây hoàn hảo như hàng tuyệt chủng - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm