18 tuổi, đang học dở dang thì bố mẹ bắt tôi nghỉ học để lấy chồng!

Ban đầu mẹ nói ngon ngọt với tôi nhưng về sau thì rất gay gắt, ép buộc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào bạn,

Tôi muốn chia sẻ chuyện gia đình. Tôi muốn có một con đường đi đúng hướng giữa bên hiếu và bên tình. Tôi xin kể cho bạn nghe là:

Tôi năm nay 18 tuổi, chuyện học còn dang dở mà gia đình tôi bắt tôi phải nghỉ học để đi lấy một người chồng tuổi đã 30, được làm mai mối nhưng thật sự tôi không muốn. Mẹ tôi cứ tối ngày dồn dập vào đầu tôi, lúc đầu là ngon ngọt sao đó thì chửi rủa.

18 tuổi, đang học dở dang thì bố mẹ bắt tôi nghỉ học để lấy chồng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi lúc trước có quen một người con trai, đã về nhà chơi. Người ấy là người con trai miền Bắc, anh ấy dám vượt 351km để đến với tôi, lo lắng quan tâm tôi. Lúc đầu bố mẹ tôi rất yêu quý anh ấy nhưng bây giờ thì khác. Vì người đàn ông được mai mối kia mà lại thành ra ghét anh ấy, bắt tôi phải chia tay.

Nhưng bây giờ thì mọi chuyện càng lớn và tôi đang cố gắng hết sức để giành lấy quyền tự do, quyền sống hạnh phúc. Cho tôi ý kiến, hãy dẫn dắt cho tôi và anh ấy nên làm gì, không nên làm gì để được đến với nhau. Cảm ơn bạn. (binhtran20…@gmail.com)

18 tuổi, đang học dở dang thì bố mẹ bắt tôi nghỉ học để lấy chồng! - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn mới 18 tuổi, còn quá trẻ để kết hôn. Ở lứa tuổi này, bạn nên hưởng thụ những năm tháng ở trường học, chơi đùa vui vẻ cùng bạn bè, trải nghiệm quãng đời học sinh – sinh viên, chứ không phải ưu phiền lo lắng vì chuyện lấy chồng sinh con.

Lấy chồng sớm để rồi nhìn bạn bè cùng trang lứa vẫn đang vô tư đùa giỡn với nhau, liệu bạn có chạnh lòng? Khi họ đang trải qua thanh xuân tràn đầy nhiệt huyết, bạn lại bận rộn chuyện chồng con, thì bạn cảm thấy thế nào?

Hướng Dương nghĩ, mục tiêu của bạn bây giờ không phải là đấu tranh để được đến với người mình yêu, mà bạn hãy cố gắng để tiếp tục đi học, để được tiếp tục thêm vài năm sinh viên nữa, có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ về thế giới bên ngoài.

Hướng Dương hiểu bây giờ bạn đang yêu chàng trai kia nhưng trong hoàn cảnh này, bạn nên tạm rời xa chuyện yêu đương một thời gian để tập trung vào việc học hơn cả để lấy đó làm bằng chứng thuyết phục bố mẹ cho bạn từ chối cuộc hôn nhân với người đàn ông được mai mối.

Bạn đừng phản kháng bằng những biện pháp mạnh, cứng rắn như cãi lời bố mẹ hay gay gắt đối chọi, chỉ khiến mọi việc thêm tồi tệ hơn mà thôi. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ những gì bạn muốn làm trong 1-2 năm tới và trong tương lai xa hơn, rồi nói chuyện với bố mẹ bạn về dự định đó.

Còn về chuyện mai mối, kết hôn thì bạn có thể nhờ những người lớn tuổi hơn trong họ hàng để mọi người có thể khuyên bảo bố mẹ bạn tạm thời lui lại chuyện hôn nhân đại sự của bạn.

Hãy bình tĩnh, suy nghĩ thật chín chắn để lựa chọn con đường đi tốt nhất cho mình lúc này nhé!

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm