18 năm sống trong cô đơn buồn tủi mới được gặp đồng loại, chú tinh tinh có hành động lạ khiến những người chứng kiến rớt nước mắt

Quá hạnh phúc khi gặp được một người bạn đồng loại sau 18 năm sống cô đơn, con tinh tinh đã có hành động gây bất ngờ.

Người ta thường nhắn nhủ nhau rằng nếu bạn gặp được bạn thân tri kỷ của đời mình, hãy cố gắng đừng buông tay. Câu nói đó đã được 2 con tinh tinh ở một trung tâm bảo vệ động vật ở Mỹ "vận dụng triệt để", đến nỗi mà chúng không ngừng nắm tay nhau theo đúng nghĩa đen. Có lẽ vì sợ buông tay ra đối phương sẽ đi mất. Câu chuyện của đôi bạn tinh tinh này khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt và cũng xót xa cho số phận của chúng khi nhiều năm liền bị bỏ rơi, bị đối xử tàn nhẫn vì mục đích nghiên cứu của con người.

Năm 2016, khu bảo tồn Save the Chimps ở Florida (Mỹ) đã chia sẻ đoạn video về 2 con tinh tinh tên Terry và Jeannie quấn quýt với nhau không rời nhau sau nhiều năm sống cô đơn buồn tủi.

18 năm sống trong cô đơn buồn tủi mới được gặp đồng loại, chú tinh có hành động lạ khiến những người chứng kiến rớt nước mắt - Ảnh 1.

2 con tinh tinh tay bắt mặt mừng khi được gặp nhau.

18 năm sống trong cô đơn buồn tủi mới được gặp đồng loại, chú tinh có hành động lạ khiến những người chứng kiến rớt nước mắt - Ảnh 2.

Dù gặp nhau lần đầu tiên, 2 con vật như thể đã quen thân lắm. Chúng nắm tay nhau không buông, kể cả khi một con cầm đồ lên ăn thì tay kia vẫn nắm chặt. Thậm chí, chỉ thả tay một xíu để trở mình mà thôi.

"Terry gần đây đã gặp Jeannie và chúng không muốn buông tay nhau", tổ chức này viết trên Facebook.

2 con tinh tinh tay bắt mặt mừng khi được gặp nhau lần đầu tiên

Trên tờ ABC News, bà Molly Polidoroff, Giám đốc điều hành của khu bảo tồn Save the Chimps cho biết: "Terry và Jeannie vừa gặp nhau đã chạy đến và ôm chầm lấy nhau. Chúng đã cảm mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên".

Đại diện Save the Chimps chia sẻ: "Jeannie từng sống trong môi trường tự nhiên trước khi bị người ta bắt và phục vụ các cuộc thí nghiệm y học. Nhưng sau đó Jeannie được giải thoát vào năm 2002. Nhân viên ở khu bảo tồn đặt biệt danh cho nó là "Jeannie Momma" bởi Jeannie có những cử chỉ y như những bà mẹ với những con tinh tinh khác".

18 năm sống trong cô đơn buồn tủi mới được gặp đồng loại, chú tinh có hành động lạ khiến những người chứng kiến rớt nước mắt - Ảnh 4.

18 năm sống trong cô đơn buồn tủi mới được gặp đồng loại, chú tinh có hành động lạ khiến những người chứng kiến rớt nước mắt - Ảnh 5.

18 năm sống trong cô đơn buồn tủi mới được gặp đồng loại, chú tinh có hành động lạ khiến những người chứng kiến rớt nước mắt - Ảnh 6.

Thực tế, cả 2 con tinh tinh đều có quá khứ không mấy tốt đẹp. Jeannie đã trải qua 40 năm cuộc đời của mình trong một phòng thí nghiệm trước khi được đưa vào khu bảo tồn.

Trong khi đó, Terry sống với một huấn luyện viên Ice Capades như một phần của chương trình giải trí du lịch. Sau đó, cậu ta bị chuyển đến Vườn thú Las Vegas, nơi đây vốn bị coi là môi trường tồi tàn cho động vật. Terry bị biệt giam trong 18 năm trước khi vườn thú này đóng cửa và Save the Chimps đã giải cứu nó.

Tương tác xã hội là điều cần thiết trong sự phát triển, học tập và hạnh phúc tổng thể của một con tinh tinh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Terry và Jeannie hỗ trợ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn tâm lý của riêng mình.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm