Buông 1 câu nói "chạm nọc", ông chồng nhận lại cơn giận tột độ từ vợ và màn "hỏi tội" khiến mọi bà vợ nổi da gà vì thấy mình trong đó

Đàn ông cho rằng mình thật vất vả với cuộc sống này vậy phụ nữ thì sao? Họ chẳng phải là nhân vật đồng hành cùng người chồng của mình suốt nhiều năm qua?

Trong hôn nhân, điều quan trọng nhất chính là sự đồng hành và cùng nhau vượt qua biết bao chông gai, thử thách. Tuy nhiên, có những người đàn ông lại chỉ biết đến chính bản thân mình. Họ không nghĩ rằng người phụ nữ, người vợ của họ cũng đầy tâm tư, hi vọng và mong chờ ngày nào đó cuộc sống của mình sẽ tốt lên.

Mới đây, một đoạn clip trích trong bộ phim Fences (2016) đã được chia sẻ và trở nên viral trên mạng xã hội TikTok. Đó là cuộc tranh luận giữa cặp đôi vợ chồng Troy và Rose. Đây là câu chuyện xảy đến sau khi Rose phát hiện chồng mình ngoại tình và khiến tình nhân mang thai.

Người chồng lên tiếng cho rằng bản thân mình cũng có những thiệt thòi nhất định trong 18 năm qua.

“Thật không dễ cho anh để thích ứng với việc sống ở cùng một nơi trong vòng 18 năm mà không có chút phát triển nào”, Troy gắt gỏng.

Đoạn trích đắt giá trong bộ phim Fences

Tuy nhiên, có lẽ những lời nói đó đã “chạm nọc” đến Rose bởi bà chính là người đồng hành cùng chồng mình suốt thời gian qua.

Tôi cũng ở ngay đây với anh, Troy ạ. Tôi cũng có cuộc sống nữa mà, tôi đã dành 18 năm cuộc đời ở cùng anh. Anh có nghĩ rằng tôi cũng có ước mơ và hi vọng? Vậy tôi thì sao? Cuộc sống của tôi thì sao?

Anh đâu biết rằng có những thời điểm trong đầu tôi đã nảy sinh ý nghĩ về một người đàn ông khác? Rằng tôi muốn nằm lại ở nơi nào đó và quên đi hết những trách nhiệm của mình? Tôi muốn một người nào đó làm tôi cười, làm tôi cảm thấy tất cả đều ổn.

Anh không phải là người duy nhất muốn và cần những điều đó. Nhưng tôi đã giữ chặt anh, Troy ạ. Tôi đã gieo một hạt giống hi vọng vào anh, chăm sóc rồi cầu nguyện, quan sát và hi vọng một ngày sẽ nở hoa, sẽ có kết quả. Nhưng tôi mất tận 18 năm để nhận ra rằng trong anh chỉ có sỏi đá và nó chẳng bao giờ nở hoa”.

Phải tuyệt vọng và đau đớn đến nhường nào người phụ nữ mới dốc hết nỗi lòng ra đến như thế. Người ta thường mặc định rằng “đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”. Sau khi kết hôn, phụ nữ phải loanh quanh làm sao để xây dựng hôn nhân hạnh phúc. Đàn ông thoải mái với các cuộc vui, dự định cuộc đời và cả những điều tươi mới...

Thế nhưng có ai ngoảnh lại để xem phụ nữ thế nào. Họ sấp ngửa lo cho hôn nhân nhưng họ cũng có ước mơ, cũng muốn một lần được sống theo ý mình với đủ những trải nghiệm mới mẻ, sâu sắc.

Trong hôn nhân, đừng chỉ ích kỷ nghĩ đến mỗi bản thân mình. Hãy nhớ rằng một bàn tay chẳng thể vỗ lên tiếng. Cả hai người cùng thấu hiểu cho nhau, đồng hành với nhau và suy nghĩ cho đối phương. Có như thế, mỗi hạt giống được gieo vào cuộc hôn nhân ấy mới có thể nở hoa rực rỡ!

Chia sẻ
Đọc thêm