17 tuổi, không bị ốm đau hay khuyết tật nhưng cậu thiếu niên khi tắm xong vẫn để mẹ lau người

Câu chuyện được một người phụ nữ chia sẻ sau khi tới thăm nhà bạn cũ, cách hành xử của hai mẹ con đã khiến cô bị sốc thật sự.

Theo lời kể của người phụ nữ, khi tới nhà bạn, hai người vừa hàn huyên vừa xem tivi thì bỗng cậu con trai từ phòng tắm bước ra. Cô sượng hết cả người khi cậu bé đã 17 tuổi, chưa mặc quần áo và bước ra khỏi phòng tắm.

Điều khiến cô sốc nữa là bạn cô, mẹ của cậu bé, thản nhiên như không với hành động của con trai. Cô thong thả lấy khăn tắm rồi lau người cho con như đang làm cho một đứa trẻ nhỏ.

17 tuổi, không bị ốm đau hay khuyết tật nhưng cậu thiếu niên tắm xong vẫn để mẹ lau chùi cơ thể - Ảnh 1.

Cha mẹ cần dạy con về sự riêng tư theo từng độ tuổi.

Ngay từ nhỏ, bản thân cô đã được mẹ dạy về khoảng cách giới tính và không được cho người khác giới nhìn thấy những bộ phận kín của mình. Thế nên khi đến nhà bạn, chứng kiến cảnh mẹ lau người con trai lớn tồng ngồng, cô đã quá kinh ngạc.

Từ câu chuyện trên, cha mẹ hãy dạy con ngay khi còn nhỏ để tránh những lệch lạc giới tính:

Cho con ngủ riêng ở độ tuổi phù hợp

Một đứa trẻ lên 3-4 tuổi, chúng đã ý thức về giới tính và bắt đầu quan sát cuộc sống của cha mẹ. Cho con ngủ cùng bố mẹ ở lứa tuổi này sẽ dễ ảnh hưởng không tốt tới tâm lý nếu con nhìn thấy cảnh bố mẹ âu yếm.

Hơn nữa, cho con ra ngủ riêng khi trẻ lên 3 sẽ giúp cho trẻ độc lập hơn.

Hướng dẫn con về cuộc sống phù hợp với từng độ tuổi

Mỗi độ tuổi, con người sẽ có nhu cầu khác nhau trong những khoảng thời gian khác nhau và điều này các bậc cha mẹ nên giải thích cho con cụ thể từng giai đoạn. Giới hạn cho con những điều nên và không nên làm phù hợp với từng độ tuổi, tránh cho con những tình huống đáng trách của cậu thiếu niên nói trên.

17 tuổi, không bị ốm đau hay khuyết tật nhưng cậu thiếu niên tắm xong vẫn để mẹ lau chùi cơ thể - Ảnh 2.

Con trai, con gái lớn phải biết giữ khoảng cách với người khác giới, kể cả là người thân trong gia đình.

Một đứa trẻ, tới tận 17 tuổi, mà vẫn thản nhiên trần truồng trước mặt mẹ và người lạ, thì người đáng trách đầu tiên là người mẹ. 

Cha mẹ cần dạy con phải biết giữ khoảng cách với người lạ, thậm chí cả người thân khác giới khi tới một độ tuổi nào đó. Dạy cho trẻ biết bảo vệ sự riêng tư của mình và tôn trọng sự riêng tư của người khác là trách nhiệm của mỗi bậc cha mẹ.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm