19 triệu lượt xem clip ghi lại cảnh người mẹ đứng sinh con khiến ai cũng kinh ngạc

Kim Vi, Theo Helino
Chia sẻ

Đoạn video quay lại cảnh người mẹ đứng cạnh giá sách phòng khách gia đình và sinh con trong thời gian rất nhanh khiến người xem không khỏi kinh ngạc. Tuy nhiên, cách sinh con của bà mẹ này từng nhận được rất nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau.

Luôn ủng hộ việc mang thai và nuôi dạy con cái theo cách truyền thống, Sarah Schmid - một bà mẹ người Đức, là mẹ của 6 đứa con và chủ của một trang youtube chuyên chia sẻ về các phương pháp nuôi dạy con - đã không ngần ngại làm mọi thứ theo cách riêng của mình. Gần đây, một cảnh quay từ năm 2015 khi cô sinh đứa con trai thứ 3 tại nhà mà không cần ai giúp đỡ được chia sẻ.

Schmid đã sinh con trong phòng khách ở nhà và nó không giống bất cứ những cách sinh con nào khác mà bạn đã nhìn thấy. Phương pháp sinh con mà Schmid lựa chọn đó là sinh con tại nhà thay vì đến bệnh viện hay cơ sở y tế như nhiều bà mẹ khác vẫn làm. Thực tế, nhiều bác sĩ, chuyên gia không khuyến cáo lựa chọn sinh nở tại nhà mà không có sợ trợ giúp y tế hay người có chuyên môn nào. 

19 triệu lượt xem clip ghi lại cảnh người mẹ đứng sinh con khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 1.

Lên kế hoạch sinh con từ trước nên ngay từ trước khi sinh, Schmid đã mời một đoàn quay phim đến quay lại cảnh cô sinh con trong phòng khách của gia đình. Trong video đáng kinh ngạc đang được lan truyền chóng mặt trên khắp các mạng xã hội, chúng ta có thể thấy được Schmid đang đứng dựa vào một kệ sách và em bé được sinh ra trong tư thế người mẹ đứng. Người quay phim đã ghi lại được khoảnh khắc đầu cậu bé bật ra và cách mà người mẹ để cho em bé tự vận động ra ngoài.

Video gây sốc ghi lại cảnh bà mẹ tự sinh con tại nhà đã thu hút 19 triệu lượt xem khi một tài khoản facebook đăng lại.

Ban đầu, Schmid muốn sinh con dưới nước, tuy nhiên em bé đã ra nhanh hơn so với dự kiến. Ngày em bé chào đời trên thực tế đã quá 7 ngày so với ngày sinh dự đoán. Em bé đã bắt đầu di chuyển ra ngoài và mọi thứ diễn ra cực kì nhanh chóng. Chia sẻ trên kênh youtube của mình về quá trình sinh nở tự nhiên, Schmid cho biết: "Tôi đã không hy vọng mọi thứ diễn ra quá nhanh như vậy. Bởi vì trong một vài phút trước đó tôi còn đang nằm trên giường".

19 triệu lượt xem clip ghi lại cảnh người mẹ đứng sinh con khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 3.

Sau khi sinh cô đã chia sẻ toàn bộ về câu chuyện sinh nở của mình trên trang blog cá nhân. Vào ngày hôm đó, khi mà cô cảm nhận được sự khác thường của sự co bóp của tử cung. Khi cơn co thắt bắt đầu, Schmid vừa mới đi ngủ nhưng sau đó mọi chuyện dường như diễn ra rất nhanh chóng và buộc cô phải rời khỏi giường. Cho rằng đây chính là lúc mà đứa trẻ muốn ra ngoài, cô đã nhanh chóng đánh thức chồng mình dậy để gọi cho đoàn làm phim, chuẩn bị bồn nước và cả lò sưởi... Trong lúc đó, Schmid bắt tay vào dọn dẹp nhà tắm và kiểm tra bồn nước. Tuy nhiên, cô thậm chí còn không có thời gian để đổ đầy bồn tắm mà cô định ngâm mình khi sinh em bé lúc ban đầu. Khi đoàn làm phim vừa đến, cũng chính là lúc túi nước ối vỡ ra và không còn thời gian để đợi cho bồn nước đầy. Cô chuyển sang đứng cạnh giá sách và bắt đầu tự sinh em bé ở tư thế đứng. May mắn thay các nhà quay phim đã có mặt kịp lúc đó để ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc đó.

19 triệu lượt xem clip ghi lại cảnh người mẹ đứng sinh con khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 4.

Khi cô ấy cố gắng đẩy ra, bạn có thể thấy đầu của em bé dần dần xoay lại.

19 triệu lượt xem clip ghi lại cảnh người mẹ đứng sinh con khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 5.
19 triệu lượt xem clip ghi lại cảnh người mẹ đứng sinh con khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 6.
19 triệu lượt xem clip ghi lại cảnh người mẹ đứng sinh con khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 7.

Những hình ảnh đặc biệt trong ca sinh nở của Schmid.

Mặc dù chồng của cô đang cùng ở trong phòng, nhưng Schmid sinh quá nhanh nên đã không cần bất kì sự tác động, hỗ trợ nào để đưa con đến với thế giới. Cô viết trên blog của mình rằng: " Vào lúc 2:41 phút sáng, chỉ sau hơn 25 phút, đứa con trai thứ 3 của chúng tôi đã chào đời. Thằng bé đã bắt đầu thở từ khi vừa ra ngoài và khi tôi ôm nó trong vòng tay, dường như thằng bé đã cảm nhận được về cách kì diệu mà mình được sinh ra. Các anh chị lớn rất muốn có mặt khi em chào đời, tuy nhiên giấc ngủ sâu vào giữa đêm khuya không thể khiến cho chúng có thể tỉnh dậy nổi”.

19 triệu lượt xem clip ghi lại cảnh người mẹ đứng sinh con khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 8.

Cậu con trai kháu khỉnh của vợ chồng Schmid.

Trước đó cô đã nghĩ rằng đứa trẻ là một bé gái, tuy nhiên đó lại là một bé trai. Đây cũng là may mắn của cặp vợ chồng này khi lựa chọn sinh con tại nhà không có sự trợ giúp y tế. Nhưng một lần nữa các mẹ cần lưu ý rằng phương pháp sinh con tại nhà không có sự trợ giúp từ các y, bác sĩ có chuyên môn từ lâu đã không được khuyến khích. Trong điều kiện y tế phát triển như hiện nay, sinh con tại các cơ sở với đầy đủ các điều kiện y tế để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo một ca sinh nở mẹ tròn con vuông, vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Nguồn: Mom

Chia sẻ
Đọc thêm