Bị bỏng nặng vì hỏa hoạn lúc 17 tháng tuổi, 3 chị em sinh ba được chẩn đoán không sống được lâu, cuộc sống và dung mạo hiện tại khiến ai cũng trầm trồ

Dù bị bác sĩ chẩn đoán sẽ không sống được lâu nhưng nghị lực đã giúp cho 3 chị em nhà Berns vượt qua nghịch cảnh, trở thành nguồn cảm hứng dành cho mọi người.

Đêm ngày 21/9/1988 là ngày định mệnh đối với 3 chị em sinh ba Jordan, Trae, và Chandra Berns khi ngôi nhà của họ bị ngọn lửa nuốt chửng. Thời điểm đó, cả ba đều chỉ mới 17 tháng tuổi và chẳng ai tin họ sẽ sống sót khỏi trận hỏa hoạn. Mẹ của họ là chị Patti lại ra đi mãi mãi nhưng kỳ tích đã xuất hiện khi mà 3 chị em nhà Berns đều giữ được tính mạng, trừ gương mặt và phần lớn cơ thể bị bỏng do ngọn lửa hung tàn.

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 1.

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 2.

Bố của 3 chị em cố gắng tìm ra nguyên do khiến căn nhà của gia đình gặp hỏa hoạn nhưng bất thành. Thời điểm đó, bác sĩ chẩn đoán 3 chị em sinh ba sẽ không thể sống được với cơ thể bị bỏng từ 35-40% thế kia, một phần vì họ còn quá nhỏ, không đủ sức khỏe để chống chọi trong quá trình điều trị. Nhưng dù vậy thì mọi người đều hy vọng phép màu vẫn sẽ tiếp tục xảy ra trong cuộc đời của họ.

Được biết, sau vụ cháy, Jordan, Trae và Chandra đã phải trải qua nhiều thập kỷ chịu đựng nỗi đau cả về tinh thần lẫn thể chất. Lần lượt mất mẹ rồi đến bố (qua đời do bị sốc thuốc vào năm 2003), cả ba gánh chịu những tổn thương lớn về mặt tâm lý. Không chỉ có vậy, họ còn chịu đựng hậu quả mà trận hỏa hoạn năm nào để lại in hằn trên cơ thể bằng những vết sẹo lớn sẽ đi theo họ đến cuối đời.

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 3.

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 4.

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 5.

May mắn là 3 chị em vẫn còn nhau. Họ đồng hành cùng nhau vượt qua quá khứ ám ảnh. Một trong những khó khăn nhất mà 3 chị em phải đối mặt chính là những vết sẹo. Trong suốt quãng đời học sinh, họ phải cố gắng che đậy khiếm khuyết cơ thể bằng những chiếc áo tay dài và lớp trang điểm dày cộm để tăng thêm sự tự tin.

Vài năm trước, cuộc đời của 3 chị em nhà Berns sang trang khi họ thực hiện một liệu trình điều trị sẹo bằng tia laser mới. Phương pháp này gồm 2 bước: làm mô sẹo biến mất và làm mịn vùng da đó.

Biết được hoàn cảnh của 3 chị em, bác sĩ  Jill Waibel ở Nam Florida, Mỹ, đã đồng ý điều trị miễn phí cho họ. Sau một thời gian kiên trì, những vết sẹo của họ cũng đã mờ dần, nhường chỗ cho gương mặt xinh đẹp tỏa sáng. 

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 6.

Trong ngày cưới của mình, Jordan đã có thể tự tin khoác lên mình chiếc váy cưới tuyệt đẹp, điều mà cô nghĩ cả đời mình sẽ không bao giờ làm được. Sau tất cả, 3 chị em thường xuyên chia sẻ câu chuyện của mình, như để truyền cảm hứng, cổ vũ mọi người không ngừng nỗ lực vượt qua nghịch cảnh.

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 7.

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 8.

(Nguồn: BT)

17 tháng tuổi đã bị bỏng nặng vì hỏa hoạn, 3 chị em sinh ba bị chẩn đoán không sống được lâu nhưng cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm